Kinh doanh sản phẩm người già thành công bất ngờ

Nguồn Internet

Chăm sóc người già cũng giống như nâng niu trẻ em vậy. Cũng cẩn trọng, chăm chút và chu đáo. Thường thì nhắc đến trẻ em, thị trường này khá rộng và cũng được quan tâm khá nhiều. Còn những sản phẩm giành cho người cao tuổi, người già thì rất ít khi được nhắc tới và khách hàng muốn mua cũng khá khó khăn vì không phổ biến. Đó chính là lý do bạn cần bắt tay khai thác để gom gọn thị trường này.

Tiềm năng thị trường

Tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam đã gần đạt đến con số 10% vào năm 2017, chứng tỏ, người già đang trở nên là mối quan tâm lớn nhất. Thế nhưng các sản phẩm chăm sóc, hỗ trợ người già ở Việt Nam rất hạn hẹp thậm chí không được chú trọng lắm.

Nhưng ở một số đô thị lớn, thành phố lớn, thậm chí là nông thôn thì những người cao tuổi họ vẫn có được chế độ đãi ngộ khá tốt từ nhà nước như trên 80 tuổi được trợ cấp tiền… Hay từ chính những người con, họ luôn muốn cha mẹ, ông bà sống khỏe, sống tốt và muốn chăm sóc khi không thể ở bên.

Chính vì thế mà những sản phẩm hỗ trợ, đảm bảo sức khỏe cũng như sự tiện lợi, nhanh chóng luôn được đề cập và quan tâm.

Sản phẩm

Máy đo huyết áp: máy đo huyết áp tiện lợi cổ tay rất tiện lợi cho người cao tuổi theo dõi cũng như điều chỉnh huyết áp của mình. Vì với người già huyết áp rất dễ thay đổi đột biến nếu không kiểm soát kịp thời.

Máy không những đo huyết áp, đo nhịp tim còn tích hợp công nghệ PAD cảnh báo chứng rối loạn tim. Thuận tiện đem đi khắp nơi hay đeo bên mình. Có thể đo được mọi lúc mọi nơi. Khi cơ thể có những biến chuyển hay khó chịu.

Có rất nhiều loại, loại thiết kế như đồng hồ đeo tay có giá sỉ từ 500 nghìn/cái. Bán ra với giá từ 800 nghìn/cái. Loại thiết kế cảm ứng kết nối đến thiết bị điện thoại có giá sỉ từ 800 nghìn/cái. Bán với giá từ 1,2 triệu/cái.[the_ad id=”382″]

Ghế bô vệ sinh: Ghế bô vệ sinh là dòng sản phẩm hỗ trợ người già khả năng đi lại kém, chiếc ghế được thiết kế có bô vệ sinh trên ghế ngồi, có bánh xe để di chuyển. Vì người già có chức năng tiêu hóa và vệ sinh không như bình thường, chính vì thế họ không thể kiểm soát mà cần đến ghế bô.

Những người mới xuất viện còn yếu, tuổi cao, chân tay không còn linh hoạt, các hệ thống, cơ quan bài tiết và đào thải bị ảnh hưởng nên dần mất ý thức về vấn đề tiểu, đại tiện.

Mỗi chiếc ghế tùy vào chất lượng có giá sỉ từ 460 nghìn/cái. Bán ra với giá giao động từ 800 đến 1 tr/cái.

Tả dán người già: Người có thể tự đi lại hoặc cần người trợ giúp cần sử dụng vì dễ dàng tự mặc và thuận tiện đi lại. Giúp chủ động đi vệ sinh trong Toilet[the_ad id=”2599″]

Người hạn chế khả năng đi lại càng cần sử dụng sản phẩm vì dễ thay khi đang nằm, lại thuận tiện cho người chăm sóc.

Người dùng nhiều do khả năng điều khiển kém, khó kiểm soát. Những người ngồi xe lăn nhiều hoặc cố định sử dụng sản phẩm giúp chống tràn, giữ sạch dường bệnh cũng như xe lăn.

Sản phẩm tùy loại có giá sỉ từ 80 nghìn/bịch. Bán ra với giá từ 100 nghìn/bịch.

Sữa bột: Hầu như lứa tuổi nào cũng cần có nhu cầu sử dụng sữa. Tuy nhiên ở người già, cao tuổi họ cần hơn nhu cầu uống sữa cũng cấp dưỡng chất cũng như tốt cho tiêu hóa, xương. Vì ở lứa tuổi ngoài 50 mọi chức năng, xương khớp đều thoái hóa và hoạt động không còn tốt. Chính vì thế cần sử dụng sữa chức năng dành riêng cho người cao tuổi.

Giá sỉ mỗi hộp 1kg có giá từ 500 nghìn. Bán ra trên thị trường từ 650 nghìn/hộp.

Ngoài ra còn có những loại sản phẩm dành riêng cho người lớn tuổi như: Kim đo đường huyết nên có sẵn trong nhà, sản phẩm thuốc uống chức năng hỗ trợ…

Vốn đầu tư không cần quá nhiều, chủ yếu bán hàng online sau đó oder nên vốn rơi vào khoảng 50 triệu cho lấy sản phẩm ban đầu.

Marketing và quảng bá sản phẩm

Bạn cần tạo lập một mô hình quảng cáo với tiêu chí đem lợi ích lên hàng đầu, tư vấn và diễn giải để người tiêu dùng hiểu được cái cần thiết ở sản phẩm bạn mang lại.

Người già là những người cần được quan tâm nhiều, nhưng khách hàng bạn nhắm tới lại là người thân, con cháu, chính vì thế bạn cần lập các website uy tín. Đăng ký quảng cáo trên facebook, lập fanpage uy tín, dễ tìm kiếm. Tạo một hệ thống uy tín khi nói đến sản phẩm người lớn sẽ nhắc đến bạn, và bạn có tất cả.

Lồng ghép những clip ý nghĩa, cần thiết rằng hãy quan tâm tới những người lớn tuổi, họ thật sự cô đơn và cần chăm sóc, họ cần được quan tâm hơn trong cái thời đại càng hiện đại hóa này.

Bán sản phẩm ban đầu cho người sử dụng đầu là giảm giá, chiết khấu khi mua nhiều, tặng kèm sản phẩm như khăn, quần áo… Mua nhiều tặng nhiều.

 

Trả lời