Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ (P1)

Kinh doanh tại nông thôn, làm giàu từ nông nghiệp với sản phẩm hữu cơ như thế nào, trong khi đây cũng đang là xu hướng kinh doanh tốt nhất hiện nay. Bài viết này Lương sẽ chia sẻ kế hoạch khởi nghiệp từ nông nghiệp hữu cơ.

1, Thực phẩm hữu cơ hay nông nghiệp hữu cơ cần thiết đến mức như thế nào
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Mục đích của Lương là muốn giúp bạn hiểu sự quan trọng của thực phẩm hữu cơ ( nông nghiệp hữu cơ), nghề này có thể phát triển trong khoảng 30-50 năm nữa, do vậy bạn có thể yên tâm để đầu tư sản xuất.

Nông nghiệp hữu cơ mà sản phẩm là các thực phẩm hữu cơ, đang trong giai đoạn ban đầu đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân. Sự phát triển của xã hội và mức thu nhập của người dân được nâng cao đã giúp nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân, đặc biệt là các sản phẩm ăn uống, may mặc, du lịch, đây là dấu hiệu tích tác động vào nền nông nghiệp ở nước ta, kinh tế nông nghiệp Việt Nam đang được phục hồi nhanh chóng nhưng không phải nông nghiệp thô sơ trước đây mà là kinh tế nông nghiệp sạch, được canh tác bằng công nghệ khoa học.

4 ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao

Một vài năm trở lại đây, giá tiêu dùng các mặt hàng rau củ, thực phẩm hữu cơ tăng cao liên tục, nếu trước đây bạn mua rau ngoài chợ với giá 3.000 đồng/ mớ, thì bây giờ khi bạn vô siêu thị mua rau hữu cơ bạn sẽ phải trả tới 10.000 đồng, 15.000 đồng, đó là giá bán của thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch.

Nhiều khảo sát ở nước ngoài cho thấy, nhu cầu sử dụng các sản phẩm rau hữu cơ, rau sạch đang gia tăng không ngừng trong khi nhu cầu sử dụng cá, thịt giảm. Đó cũng là lý do bài viết này Lương định hướng kế hoạch trồng rau hữu cơ, rau sạch cho mọi người tại vùng nông thôn.

Okay, bây giờ chúng ta sẽ vào từng phần chi tiết của bản kế hoạch phát triển kinh doanh mô hình trồng rau hữu cơ

2, Ý tưởng trồng rau hữu cơ, rau sạch

Trong bối cảnh nước ta là nước xuất phát nông nghiệp, có truyền thống và kinh nghiệm lâu năm trong canh tác và trồng hoa màu, rau củ. Ngày nay nhu cầu sử dụng rau củ tự nhiên, sạch gia tăng rất phù hợp với phù hợp điều kiện phát triển trong nước.

Mục tiêu thị trường: Trong nước, xuất khẩu nước ngoài

Vùng cach tác: Khu vực nông thôn, vùng quê, khu vực ngoại thành

3, Phân tích các đối thủ cạnh tranh(bao gồm cả công ty sản xuất, đối thủ kinh doanh trên thị trường)

–  Công ty thực phẩm sạch: Đây là những loại công ty hoạt động bài bản tương tự chúng ta, họ sở hữu công nghệ và mối quan hệ kinh doanh rộng lớn, đây sẽ là những đối thủ cạnh tranh lớn mạnh và trực tiếp.

– Nông dân canh tác tự nhiên: Họ cũng là một đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên các sản phẩm rau củ của họ có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh vì vậy bạn không phải quá lo lắng. Nhưng số lượng nông dân trồng rau quá lớn, lý do là vì phần lớn diện tích ở nước ta hiện nay chủ yếu nông thôn, bởi vậy đây cũng là loại đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp.

– Người tiêu dùng, người buôn bán rau nhập ngoại: Họ là người chiếm tỷ lệ thị trường không lớn, nhưng nếu người tiêu dùng tự trồng rau trên mái nhà, trần nhà, trong sân vườn hoặc họ sử dụng rau nhập khẩu , vậy đương nhiên bạn không thể bán rau cho họ.

4, Phân tích những ưu thế bạn đang có

– Việt Nam có có nền khí hậu nhiệt đới, không khí có độ ẩm cao, đất đai nông nghiệp phì nhiêu, dễ thuận lợi canh tác, có nhiều nguồn nước sạch, diện tích đất trồng lớn, đây là một trong những lợi thế lớn nhất.

An Luong

Trả lời