Những mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay

Những mặt hàng dễ kinh doanh là như thế nào ? Là việc bạn dễ bán hàng, dễ có tiền mang về túi mình, vậy thì có những loại sản phẩm-hàng hóa nào có thể phát triển nhanh chóng để có tiền ngay.

Những bài trước mình đã chia sẻ như 60 ý tưởng kinh doanh ít vốn và lớn cũng đã có một số loại sản phẩm mà bạn có thể bán, trong phần chia sẻ hôm nay mình sẽ gợi ý thêm cho bạn những mặt hàng dễ dàng phát triển kinh doanh. Tuy nhiên khi đã có ý tưởng, điều quan trọng là bạn phải thực hiện thay vì chúng ta cân đo, tính toán quá kỹ lưỡng mà cuối cùng nhận ra vẫn chưa hành động để biến những kế hoạch trong đầu bạn thành thực tế, chỉ có thực hiện bạn mới trải nghiệm được vị ngọt lịm của thành công, của việc có nhiều tiền và đôi khi là vị cay cay của việc giảm lợi nhuận đột ngột vì một lý do khách quan , chủ quan nào đó.

Ok, bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần chính:

Mặt hàng nào dễ bán và phát triển trên thị trường hiện nay

1, Kinh doanh sách chuyên ngành

Có phải bạn nghĩ là mặt hàng sách quá phổ thông ? Chính vì phổ thông nên nó mới là thứ hàng hóa dễ lập kế hoạch bán hàng, dễ hoạch định số vốn đầu tư, dễ kiểm soát , và đặc biệt dễ tiêu thụ nếu bạn có cách thức thức kinh doanh tiếp cận người mua đúng đắn.

Sách phổ thông trong đời sống, nhưng không phải vì thế mà sách chuyên ngành sẽ phổ biến. Có một thực tế, người mua sách chỉ tìm những cuốn sách phù hợp với lĩnh vực-chủ đề họ thích mà thôi, và hành vi mua một cuốn sách với chủ đề khác đi có thể bị cho là lãng phí tiền bạc mà cuối cùng “ mình cũng chẳng đọc gì cả, sao lại mua cuốn sách này chứ”. Đấy ! Thực tế là như vậy , chúng ta cần đánh giá sâu sắc được những tâm lý khách hàng để có quyết định bán hàng tốt. Vấn đề này có thể thấy cụ thể nhất trong lĩnh vực sách Lịch Sử, tài liệu cổ học, bởi vì chúng không được đào bới và nói đến nhiều trong xã hội nhưng những loại sách này vẫn có tầm ảnh hưởng rất quan trọng và bản thân mình hoạt động trong lĩnh vực báo chí-truyền thông cũng cảm nhận rất rõ lượng người muốn tìm hiểu lịch sử , văn hóa-phong tục truyền thống xưa kia.

Câu hỏi là có những loại sách chuyên ngành nào mà chúng ta có thể kinh doanh ?

Mình sẽ gợi ý cho bạn một số lĩnh vực sách chuyên ngành mà bạn có thể tự đánh giá xem chúng có phù hợp với những gì bạn yêu thích:

+ Sách khoa học nâng cao: Khoa học vật liệu, công nghệ nano, tài liệu android… 1

+ Sách ngoại ngữ: Tiếng anh, tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật Bản,…

+ Truyền tình cảm, đây là loại sách được rất nhiều người tìm đọc, bởi thế mà các loại chuyện ngôn tình là món ăn tinh thần rất đặc sắc của những con người trẻ hiện nay, kể cả người trung niên.

+ Sách hoặc tài liệu phục vụ luyện thi, có rất nhiều kỳ thi ở trung học phổ thông, đại học, thi cấp chứng chỉ chuyên ngành, thi công chức, chắc chắn họ cần có những tập tài liệu , sách chuyên sâu để ôn bài. Tận dụng cơ hội đó bạn có thể bán và thu lời, nếu bán tốt mỗi ngày được 10-20 bản tài liệu và nếu mỗi bản có giá 50.000 VNĐ thì số tiền mang về lên tới 500.000 đồng- 1 triệu đồng. Tất nhiên là những kỳ thi này cũng không diễn ra thường xuyên, vì thế bạn cần tập hợp nhiều tài liệu của các kỳ thi khác nhau thay vì chỉ tập trung vào 1 kỳ thi duy nhất trong năm.

+ Sách hướng dẫn: Thuộc này có thể nói đến loại sách hướng dẫn nấu ăn, sách dạy cách trồng và chăm sóc hoa tươi, sách dạy kỹ năng sống.

Ok, đó là một số loại sách mà chúng ta có thể kinh doanh, tất nhiên là bạn cũng cố thể kinh doanh loại sách khác hoặc da dạng hơn, thậm chí kinh doanh cả sách cũ nhưng những gợi ý trên là định hướng cơ bản để bạn có thể mở rộng định hướng phát triển kinh doanh.

>>> 20 việc làm online tại nhà ( Phần 1)

>>> Những cách kinh doanh hiệu quả làm sẽ lãi

2, Khởi nghiệp các loại khăn

Đầu tư theo ý tưởng này không chỉ đơn giản là những chiếc khăn mà bạn vẫn hay quàng vào mùa đông đâu, đó có thể là khăn tắm, khăn mặt, khăn mùi xoa, khăn voan, khăn quàng mùa hè, mùa đông, khăn lau, khăn lạnh, … nếu có thể bạn kinh doanh thêm một số mặt hàng phụ kèm như khăn trải bàn, vải may vá, …

Tại sao các loại khăn lại là mặt hàng dễ bán ?

Là bởi vì nó rất gần gũi với đời sống do vậy người mua quá hiểu về sản phẩm, phần lớn họ ít nghi ngờ về độ an toàn, độ bền và khi khoảng cách giữa người mua-người bán được thu hẹp lại thì một cuộc mua bán hàng hóa diễn ra rất nhanh chóng trong sự thỏa mái cảu đôi bên.

Bán khăn có điều gì là quan trọng nhất.

Vì khách hàng quá hiểu sản phẩm và họ mặc định bạn đang bán sản phẩm đúng chất lượng, không độc hại, tâm lý như thế này chính là khoản hời cho bạn bởi vì bạn không mất công PR, xây dựng hình ảnh như những ngành hàng điện thoại, tủ lạnh… vì chúng quá phức tạp khiến người mua phải hoài nghi. Vậy điều quan trọng nhất chính là đừng lừa dối niềm tin khách hàng, hãy bán hàng thật cho họ và nhận lợi nhuận đúng mức để có thể phát triển lâu dài.

Điều quan trọng nữa trong cách kinh doanh nhỏ này là việc quảng cáo online trên hệ thống mạng internet, đồng thời xây dựng một kênh bán sỉ tốt để bổ trợ cho hoạt động bán hàng online.

Vốn dự kiến đầu tư bán sản phẩm khăn:

+ Chi phí hàng hóa: 5-10 triệu đồng

+ Chi phí quảng cáo, pr trực tuyến trên facebook, trang báo điện tử, …: 10-15 triệu

+ Chi phí thuê nhân viên( công nhân vận chuyển, nhân viên văn phòng): 5-7 triệu đồng

3, Kinh doanh dế mèn, châu chấu – Trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì ở quê

Với mô hình mang tính chất nông thôn như thế này bạn có thể kiếm được 1 triệu, 10 triệu mỗi ngày, đây là thực tế và có rất nhiều người đã mạnh dạn đầu tư mô hình khởi nghiệp này. Chúng ta cùng làm một bài toán : giá châu chấu sấy khô trên thị trường hiện nay có giá 800.000 VNĐ/kg – 1.5 triệu/kg, châu chấu tươi có giá từ 200.000 VNĐ/kg-300.000 VNĐ/kg, và mỗi ngày bạn bán được 3kg châu chấu xấy khô, 10kg loại tươi, vậy thì số tiền mang về có thể đến 3-4 triệu, đương nhiên là bạn sẽ không dừng số lượng cung ứng tại đó, phải bán được 5kg, 10kg mỗi ngày thì số tiền mơ ước trên không còn là viễn cảnh nữa.

Nếu bạn là người đã từng sinh sống ở quê, vùng nông thôn có trồng lúa thì chắc chắn sẽ biết 2 món ăn này ( có thể là món rang, xào, nướng…), cách khởi nghiệp này hiện nay đang trở thành một xu hướng và được khá nhiều người đã áp dụng, đối tượng khách hàng là các cửa hàng ăn, người dân hoặc cũng có thể là “chim”  ( châu chấu là món khoái khẩu của các loài chim).

2 loại côn trùng này bạn có thể tự kiếm được mối nhập hàng đầu vào rồi phải không nào, quan trọng là chúng ta cần thương lượng với một số cửa hàng có món ẩm thực này, hoặc là đổ buôn cho các sạp bán hàng lẻ tại chợ.

Vốn đầu tư dự kiến ban đầu:

+ Tiền hàng: 10 triệu-50 triệu

+ Chi phí quan hệ, ngoại giao: trung bình 7 triệu

Ok, bài chia sẻ trong kỳ này mình sẽ dừng tại đây, hẹn gặp bạn trong những định hướng mới lạ khác. Nếu như bạn cảm thấy nội dung mình chia sẻ là hữu ích thì có thể gửi email tích cực cho mình về các hoạt động phát triển cũng như dự định sắp tới.

An Luong

6 Trả lời “Những mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay

  1. Em quan tam đến hướng kinh doanh sách chuyên ngành và sản phẩm đồ chơi trí tuệ cho trẻ nhưng không biết nguồn hàng cần tìm thế nào? Mong nhận được sự góp ý của anh ạ.

  2. Mình muốn mở cửa hàng bán các loai khăn, Lương vui lòng tư vấn thêm mở cửa hàng ở đâu dễ bán, nguồn hàng chất lượng ở đâu? Rất thích kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm Hiện tại mình ở Tphcm, mong nhận sự giúp đỡ của mọi người 0936717151

  3. Mình ở buôn ma thuột daklak. Mình có cửa hàng tạp hoá nhỏ và có xe tải vận chuyển . Mình muốn làm đại lý khăn và giấy các loại. Ko biết nguồn hàng ở đâu. Xin chỉ giùm mình với. Xin chân thành cảm ơn. Số Điện thoại của mình là. 0949 500.092.

Trả lời