Nói về hình thức kinh doanh nhượng quyền online để bạn không mất vốn

Hoặc là mất ít, mất không đáng kể, khi bắt tay vào kinh doanh online bạn sẽ phải tự làm mọi việc: từ chuẩn bị vốn, tìm nguồn hàng, khảo sát nhóm khách hàng, làm truyền thông, đôi khi bạn còn phải dự toán cả rủi ro.

Nhưng nếu chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền online mối bận tâm duy nhất của bạn có lẽ là quản lý gian hàng online của mình như thế nào để thu được lợi nhuận cao nhất.

  1. Kinh doanh nhượng quyền online là gì?

Ở Việt Nam, kinh doanh nhượng quyền đã rất phổ biến nhưng  kinh doanh theo hình thức nhượng quyền online còn khá mới mẻ. Nhưng nếu biết rõ hơn về cách thức hoạt động của loại hình này chắc chắn bạn cũng muốn thử sức kinh doanh.

Những câu hỏi muôn thủa mà người kinh doanh phải trả lời

Có thể hiểu kinh doanh nhượng quyền là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hoá hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm từ doanh thu hay lợi nhuận.

  1.  Lợi ích của kinh doanh online nhượng quyền.

– Bỏ ít vốn thu lãi khủng

Như đã nói ở trên, kinh doanh online nhượng quyền tức là bạn đã được cung cấp đầy đủ từ mặt hàng, công cụ quảng cáo cho đến việc vận chuyển hàng đến tận tay khách hàng. Điều này đã giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí đồng thời giảm thiểu được tối đa những rủi ro có thể xảy đến nếu bạn tự đứng ra làm chủ.

Dù có rất nhiều mặt hàng bạn có thể tự kinh doanh nhưng nếu bạn chưa chắc chắn về sự thành công thì hãy thử sức trước với hình thức kinh doanh này. Số tiền lãi dựa vào số lượng hàng bán bán được.

Mỗi sản phẩm sẽ được chiết khấu bao nhiêu sẽ được thảo thuận trong hợp đồng. Ví du nhượng quyền online bán mỹ phẩm, khi bán được một sản phẩm bạn sẽ được chiết khấu từ 15 đến 25% giá trị của đơn hàng.

– Quy cách bán hàng chuyên nghiệp

Tất cả các thương hiệu khi mở thêm hình thức nhượng quyền online đều là những đơn vị kinh doanh đạt hiệu quả cao, uy tín trên thị trường, đã có chỗ đứng trên thương trường, đôi khi có logo riêng, slogan nhận diện thương hiệu riêng.

Vì thế khi chọn kinh doanh theo hình thức này bạn có thể yên tâm về mọi thứ. Những thương hiệu nổi tiếng đang đẩy mạnh mảng kinh doanhh online vì thế nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì lợi nhuận thu về từ mô hình kinh doanh này sẽ không hề nhỏ.

– Không lo về giá hay chất lượng hàng

Mối bận tâm lớn nhất khi kinh doanh chính là chất lượng không đảm bảo. Nhưng khi theo hình thức  kinh doanh này bạn sẽ không phải bận tâm nhiều về chất lượng, vì chất lượng hàng hóa, dịch vụ đã được bên nhượng quyền đảm bảo.

Bạn sẽ vẫn bán hàng đúng mức giá của bên nhượng quyền, số tiền bạn nhận được là theo phân trăm giá trị của đơn hàng

  1. Làm sao để kinh doanh nhượng quyền thành công

Với hình thức kinh doanh này bạn đã được cung cấp đầy đủ nguồn hàng các công cụ tiếp cận khách hàng qua kênh online nhưng không có nghĩa bạn chỉ ngổi đó trông đợi lợi nhuận.

Để thu hút được nhiều khách hàng hơn thì bạn cần chủ động hơn trong công việc, bởi bên bán nhượng quyền không chỉ chọn một mình bạn mà còn rất nhiều người khác nữa trong  hệ thống này. Dành thời gian sát khảo sát thị trường để tìm ra nhu cầu của người mua hàng, cải thiện bảng nội dung đăng trên web, các mạng xã hội…

Để kinh doanh tốt trước hết bạn phải là người hiểu được sản phẩm, dịch vụ đó. Càng am hiểu về sản phẩm thì công việc kinh doanh của bạn sẽ càng trở nên tốt hơn. Hãy chắc chắn về những gì mình bán, bởi xảy một ly có thể đi cả ngàn dặm.

Một trả lời tới to “Nói về hình thức kinh doanh nhượng quyền online để bạn không mất vốn”

  1. Xin chào a !
    Hiện tại e đang làm việc tại TP Đà Nẵng. E đang tìm hiểu mô hình kinh doanh nhượng quyền online, nhưng lại băn khoăn không biết nên kinh doanh mặt hàng nào mới trên thị trường và có thể tìm hiểu về các wep online nào uy tín. Xin a gợi ý giúp e. Xin cảm ơn

Trả lời