Hướng dẫn kế hoạch kinh doanh Thú Cưng

Nguồn Internet

Hiện nay thú cưng đang dần trở thành một sở thích, một thú vui không thể thiếu ở hầu hết tất cả mọi người. Những chú chó với sự trung thành tuyệt đối, dễ thương siêu cấp luôn là lựa chọn khiến khách hàng chịu chi tiền cao gấp 10 lần so với đồ ăn họ thích hay món quần áo đẹp… Đó là lí do kinh doanh dịch vụ thú cưng là lựa chọn hoàn hảo ở năm 2018 này và những năm sắp tới.

Loại hình kinh doanh

Có rất nhiều loại hình kinh doanh có thể kết hợp với thú cưng hoặc dịch vụ cung cấp chuyên biêt. Mở một quán café thú cưng cũng đang là một dự án kinh doanh thú vị và thu hút được đông đảo khách hàng.

Mở một tiệm spa chuyên về dịch vụ cho thú cưng như chăm sóc, chữa trị, cấp cứu cho thú cưng về tắm rửa, tỉa lông, tỉa móng…

Mở một trại chuyên cung cấp, phối giống từ tất cả các loại chó như ngao, rot, bitpug, lạp xưởng…

Một trại chuyên huấn luyện, đào tạo những chú chó nghiệp vụ hay đơn giản những chú chó biết nghe lời và ngoan ngoãn, biết nghe những lệnh cơ bản.

Một tiệm chuyên cung cấp đồ ăn, nước uống, sữa tắm hay các loại đồ phục vụ, chăm sóc đầy đủ và tốt nhất cho cún.

Vốn và lợi nhuận

Giá thị trường hiện nay: Những chú chó có gốc gác nước ngoài như Samoyd, alaska, rotwiller, pitpug… Có giá luôn giao động từ 6-12 triệu/con nhỏ từ 2 tháng tuổi.

Nếu bạn có con giống tốt, thuần chủng, mỗi lần phối giống có giá giao động từ 300-500 nghìn/lần. Bạn không mất một đồng vốn nào cho việc phối giống

Chăm sóc, tắm rửa, tỉa lông, móng có giá từ 50-150 nghìn/lần. Trừ chi phí điện, sữa tắm, nước lãi đem về từ 50-100 nghìn.

Bán các loại sản phẩm tắm rửa, nước hoa, sửa tắm hay các loại thuốc trị rận, chấy, ve có giá giao động từ 50-100 nghìn/lần sử dụng. Mỗi sản phẩm lời từ 15-20%.

Các loại thuốc như sổ dun, đường ruột, tẩm bổ… có giá từ 10-25 nghìn/viên/kg. Giá mỗi viên lấy vào chỉ từ 2-7 nghìn/viên.

Vốn đầu tư: Đầu tư cho thuê mặt bằng không cần quá lớn, nhưng có chiều sâu, rộng và thoát mát có giá thuê từ 5-10 triệu/tháng ở những nơi trung tâm thành phố.

Đầu tư cho một vài em cún thuần chủng để phối giống và bán từ nhiều loại vốn rơi vào khoảng 50-100 triệu tùy vào dịch vụ của bạn làm là gì. Nếu chỉ đơn giản bán thuốc, hay chăm sóc cún thì vốn cho cơ sở vật chất vào khoảng 30-50 triệu cho các loại máy sấy lông, buồng tắm…

Đầu tư cho các loại nguyên vật liệu, cơ sở vật chất từ thức ăn, thuốc, các loại áo quần cho cún, xương canxi, xích… các loại bổ trợ, hỗ trợ chăm sóc tốt nhất cho cún nếu bạn mở spa hay siêu thị mini cho cún có giá rơi vào khoảng 50-70 triệu.

Điều kiện cần và đủ để kinh doanh thú cưng

Đam mê: Bạn cần có một tình yêu vô cùng lớn với những chú cún, chỉ có đam mê và tình thương bạn sẽ hiểu chúng muốn gì, chúng là những loài vật dễ thương, trung thành cần chăm sóc, bảo vệ và che chở như nuôi một đứa con.

Bạn tắm rửa hằng ngày, cho ăn đồ bổ, đồ ăn ngon, hợp khẩu vị của chúng, thường xuyên dắt đi chơi và đùa giỡn với chúng. Nếu bạn bỏ rơi, không quan tâm, chúng là những loại vật biết nghĩ và thông minh. Chúng hiểu chúng có được yêu thương không, và cũng biết buồn biết mừng.

Chính vì thế chỉ có đam mê và yêu thương, thấu hiểu, muốn kết nối cộng động, lan thỏa tình yêu thương dành cho cún mới khiến những người cần hay chưa cần thấy được giá trị thực sự của những chú cún đem lại là niềm vui, bớt trầm cảm, vui vẻ trong cuộc sống, bớt cô đơn và là một người bạn trung thành thực sự luôn bên bạn.

>>>Dùng thú cưng làm khách hàng để Marketing

Chuyên nghiệp: Để kinh doanh gì thì bạn cũng cần phải am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực đó. Thú cưng cũng vậy. Cần nghiên cứu về tập tính, sở thích, các loại bệnh có thể mắc phải, các  loại dị chứng hay dấu hiệu xuất hiện ở cún để chữa trị hay phòng tránh. Bạn có thể tham khảo trên các web như Dog whisperer – Ceasar và From Heaven

Quảng bá và phát triển

Kinh doanh gì cũng không thể bỏ qua online, chi tiền cho quảng cáo của google hay facebook để tiếp cận đến những người thực sự yêu thú cưng.

Lập các fanpae của những người yêu thích cún để đăng các bài nêu lên lợi ích từ cún, hình ảnh đẹp và bên cạnh đó lồng ghép các số điện thoại hay hotline tư vấn miễn phí các loại bệnh hay chăm sóc cún.

Thường xuyên update bằng video hay bài viết ngắn mang tính chất tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu đến sự cần thiết và giá trị tinh thần cao của cún. Những video vui nhộn về sự thông minh, đáng yêu cho cuộc sống mà chỉ có cún mới đem lại…

Trả lời