Năm 2016 gần sắp hết rồi, bạn làm được gì chưa ?

Ngày mai sẽ là ngày 01/10/2016, chúng ta còn 3 tháng nữa thì kết thúc năm 2016 và bước sang năm 2017. Nhưng vấn đề ở chỗ chúng ta đã làm được những gì trong gần 1 năm qua.

Thời gian trôi đi như một kẻ xảo trá, chỉ cần bạn ngoảnh đi và không quan tâm nó, trong chốc lát  1 tiếng, 2 tiếng, rồi 24 tiếng cứ thế qua đi, tất nhiên là cuộc đời của bạn đã già thêm 1 ngày, 1 tháng, 2 tháng, 1 năm.

Thế nhưng 1 ngày hôm nay với bạn vẫn không khác gì ngày hôm qua, bạn vẫn đi chạy xe ôm ngoài đường, bạn vẫn là giáo viên, bạn vẫn là công chức, bạn vẫn là nhân viên công sở, bạn vẫn là 1 phiên dịch viên, 1 kỹ sư, 1 bác sĩ, hoặc bạn làm một nghề nào đó.

3 Điểm giống nhau giữa 1 đứa trẻ con và người khởi nghiệp thành công

Tiền sẽ là động lực để bạn trân quý thời gian

Khỏi phải nói đến những người làm việc không vì tiền bởi vì họ chiếm 1 số ít trong xã hội. Phần lớn ai trong chúng ta cũng cần tiền để có thể tồn tại, với những người muốn tiền như chúng ta thì chỉ còn cách tự đứng dậy và lao động.

Nhưng trớ trêu thay, càng làm việc nhiều bạn càng thấy số tiền mình nhận được dần ít đi. Không phải ít về lượng mà ít so với lòng tham của chúng ta đang nhiều hơn mỗi ngày. Nhưng công việc của bạn ngày hôm nay vẫn giống ngày hôm qua, vậy thì làm sao tiền đáp ứng lòng tham ?

Với những người khôn ngoan, họ có 24 tiếng trong 1 ngày giống hệt bạn, chỉ khác 1 điều rằng số tiền họ kiếm ra bằng nhiều lần so với bạn. Là bởi vì họ luôn thay đổi, làm mới bản thân mình chỉ để cuộc sống của họ không bị lãng phí thời gian vô bổ.

Thời gian có giờ, ngày, tháng, năm là để chúng ta làm việc có kế hoạch

Kế hoạch làm việc và kế hoạch cuộc đời là 2 loại kế hoạch quan trọng bạn cần làm. Trong đó kế hoạch làm việc chính là các mắt xích móc nối tạo thành kế hoạch cuộc đời. Nếu bạn muốn cuộc đời của mình tươi sáng hơn hãy thay đổi kế hoạch làm việc của ngày hôm nay khác với ngày hôm qua.

Bạn không thể chỉ làm 1 việc và mong tạo ra nhiều thành quả hơn, đương nhiên là bạn cũng không thể kiếm được thêm tiền nếu vẫn chỉ làm từng đó công việc của ngày hôm qua.

Nói trắng ra thì ngoài làm việc tại công ty hàng ngày bạn cần làm thêm nhiều việc khác để thực hiện 1 kế hoạch lập nghiệp, 1 kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Đừng chỉ làm 1 phiên dịch suốt ngày lẽo đẽo theo sếp mà hãy tự mở văn phòng riêng cho mình. Đừng chỉ làm 1 giáo viên mãi mãi mà hãy nghĩ cách để kinh doanh dịch vụ giáo dục. Đừng chỉ làm 1 nhân viên văn phòng ở công ty mà hãy tìm cách mở công ty riêng cho mình, cứ như thế bạn sẽ dần trở thành người biết dùng thời gian tốt nhất.

Cuối cùng thì Lương chỉ muốn nhắc mọi người, chúng ta chỉ còn vài tháng nữa sẽ hết 1 năm. Nếu còn việc gì chưa thực hiện được thì mau thực hiện cho xong để đảm bảo kế hoạch cuộc đời.

Trả lời