Khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng, bạn cần nhấn mạnh điểm nào

Đấy cũng là câu hỏi mà trước khi gặp khách hàng, ai cũng phải trả lời nhưng hầu như ai cũng trả lời sai. Và thế là buổi giao dịch với khách hàng không thành công.

Theo bạn thì khi bán hàng, bạn sẽ nói cái gì với khách hàng để họ mua sản phẩm ? Bạn sẽ nói về giá cả , sản phẩm có chất lượng tốt, sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao nhập khẩu từ nước ngoài ? Hay là bạn sẽ nói rằng “chúng tôi cung cấp hàng hóa nhiều năm cho mọi người và luôn giữ chữ tín” ?

Không thể hiểu nổi, tại sao nhiều người kinh doanh lại áp dụng kiến thức sách vở đó để bán hàng thực tế. Vấn để mà chúng ta cần nói để thuyết phục khách hàng không phải là những câu nói chung chung về chất lượng, về uy tín thương hiệu, …

Khách hàng “dạy” làm kinh doanh mà không chịu học

Nhất là vấn đề giá cả, rất ít người kinh doanh thành công dám sử dụng giá cả để thuyết phục khách hàng. Chúng ta cần hiểu rằng khi sử dùng giá cả để nói chuyện với khách hàng thì đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh được với đối thủ, giá của bạn phải thấp hơn họ, mà làm như thế tức là động trạm đến lợi ích của người chúng ta.

Trong kinh doanh hay buôn bán, nếu bạn không có giá tốt hơn đối thủ thì đừng nói ra bất kỳ một lời nào liên quan đến giá với khách hàng.

Không nói giá cả thì nói cái gì

– Nói những điểm khác của sản phẩm so với thị trường

Sản phẩm của bạn bền hơn, thời gian sử dụng lâu dài hơn so với các sản phẩm chung của thị trường. Vậy thì bạn cần nói số lượng thời gian nhiều hơn sản phẩm của thị trường là bao nhiêu.

Nếu mặt hàng của bạn có thiết kế, kiểu dáng đa dạng , độc đáo thì cứ nhấn mạnh vào những điểu khác biệt đó. Nói với khách hàng rằng những thiết kế đa dạng sẽ giúp họ có thêm những lợi ích ra sao, họ nhận được gì từ những kiểu dáng sản phẩm của chúng ta.

Bao bì hàng hóa cũng là thứ bạn nên nói nếu sản phẩm có 1 bao gói thật sự đẹp, lôi cuốn. Phần lớn bao bì giúp người mua hàng có cảm giác thỏa mái, nâng cao đẳng cấp. Nếu ba bì càng chuyên nghiệp, chất lượng tốt thì đảm bảo khách hàng sẽ luôn cố gắng mang ra cho người khác xem từ cửa hàng của bạn về tới nhà.

Tính năng vượt trội của sản phẩm, nếu sản phẩm của bạn có 1-2 tính năng mới, vậy hãy nhấn mạnh thật rõ ràng với khách hàng về sự khác biệt của các tính năng đó. Khách hàng sẽ rất dễ bị thuyết phục với những thứ mới mẻ như thế này.

Nói về chính sách bảo hành có lâu hơn các sản phẩm trên thị trường hay không, nói về chính sách vận chuyển hàng hóa, chiết khấu-giảm giá khi mua nhiều, nói về sự tận tâm hướng dẫn của nhân viên công ty khi mua hàng.

– Hạn chế nói về quy mô công ty, giá cả, thương hiệu lớn hay không lớn… Vì thực ra khách hàng không muốn quan tâm đến những thứ thuộc về bạn mà không thuộc về họ. Thương hiệu lớn thì khách hàng đã biết trước đó rồi, bạn không cần phải giới thiệu.

Nếu giá cả thấp thì không nhất thiết phải nói, còn nếu giá bán cao thì tuyệt đối đừng nhắc. Quy mô công ty có lớn hay nhỏ thì thực sự khách hàng không quan tâm ( trừ người mua buôn, mua sỉ, đại lý).

Trả lời