Tổng hợp giá sạc bình xe máy hết bao nhiêu tiền - BYTUONG

Tổng hợp giá sạc bình xe máy hết bao nhiêu tiền

Sạc bình xe máy hết bao nhiêu tiền? Sạc bình xe máy như thế nào? Nguyên lý sạc bình xe máy ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tổng hợp giá sạc bình xe máy hết bao nhiêu tiền

Ắc quy xe máy thường là loại 12V, ắc quy axit-chì. Xe máy sẽ tự động sạc trong quá trình di chuyển. Bạn phải sạc bình cho xe máy, có thể là vì hai lý do. Một là bạn đã để xe máy không chạy trong một thời gian dài và pin sẽ tự xả sau một thời gian dài. Bạn có thể khởi động xe máy bằng cách cơ học. Rồi chạy một vài quãng đường, xe máy sẽ tự động sạc bình.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu bộ chỉnh lưu trong xe máy bị hỏng, bạn có thể tự thay thế. Muốn sạc thủ công cũng không khó, chỉ cần mua bộ sạc về là có thể tự sạc. Bạn cũng có thể tạm thời tìm nguồn điện áp cố định có thể điều chỉnh được, chỉnh về khoảng 14 vôn. Tháo ắc quy ra, nối cực âm với cực âm, cực dương với cực dương là có thể sạc được bình xe máy.

Những điều cần lưu ý khi sạc bình xe máy

Nguyên lý sạc: Cách sạc bình xe máy phổ biến hiện nay đó là sạc theo phân đoạn. Khi pin yếu thì sử dụng dòng điện cố định. Tức là sạc với dòng điện không đổi. Lúc này công suất tiêu thụ của mạch điều khiển tương đối nhỏ so với khi sạc bình.

Khi đạt đến một giá trị nào đó thì nó chuyển sang chế độ sạc điện áp không đổi. Lúc này nó phù hợp với chế độ sạc điện áp cố định. Khi điện áp acquy tăng lên thì dòng điện sạc giảm dần. Cho đến khi điện áp sạc bằng điện áp của ắc quy.

>> Đánh giá chi tiết nên mua xe máy Vision hay SH Mode

Trong quá trình này, tỷ lệ tiêu thụ trong mạch điều khiển dần trở nên lớn hơn. Vậy nến mới có 4 phân đoạn, 5 phân đoạn… để giảm tiêu thụ không cần thiết.Sạc dòng điện không đổi được thực hiện trong quá trình sạc điện áp không đổi. (Càng nhiều phân đoạn, hiệu suất càng cao, điều khiển càng phức tạp). Khi điện áp sạc bằng với điện áp pin, sẽ chuyển sang trạng thái sạc nhỏ giọt. Quá trình này khá quan trọng để sạc đầy pin, nhưng hiệu suất điện cũng thấp nhất.

Những điều cần lưu ý khi sạc bình xe máy

Quá trình sạc được thực hiện theo từng giai đoạn và điện áp cũng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn đó. Điện áp sạc tối đa của pin là 1.2 lần điện áp định mức. Tức là 14.4V (đối với ắc quy 12V). Do đó, theo thực tế, điện áp cân bằng sạc được kiểm soát ở mức 14.5 ~ 14.6 V và 0.1 ~ 0.2V là hợp lý. Để khắc phục sự sụt giảm điện áp do nội trở của pin gây ra trong quá trình sạc nhỏ giọt.

Dòng sạc tốt nhất là 10% dung lượng. Khi sử dụng dòng điện tốt nhất để sạc thì hiệu suất chuyển hóa hóa học của ắc quy đạt khoảng 50%. Tuổi thọ của pin sẽ rút ngắn đi 80%. Do đó, pin nên được tích trữ 20%. Do đó, muốn sạc đầy bình phải sự dụng 150%*80% lượng điện. Nếu không tính đến các nhân tố khác, thời gian sạc bình ít nhất là 9*150%*80% / (9*10%) = 12 (giờ). Cộng thêm thời gian tiêu hao trong quá trình sạc theo phân đoạn là 2 ~ 3 giờ.

Share via