12 dòng tâm huyết để đời và 5 nhân vật người Do thái có tầm ảnh hưởng lớn

12 câu nói hay tâm huyết để đời của người Do Thái

1, Một cốc nước sạch chỉ vì một giọt nước bẩn mà trở thành cốc nước bẩn. Nhưng một cốc nước bẩn sẽ không thể trở nên trong suốt chỉ vì sự tồn tại của một giọt nước sạch.

2, Trên đời này có 3 thứ mà người khác không thể cướp đi được. Một là đồ ăn ở trong dạ dày. Hai là ước mơ ở trong lòng. Và ba là những cuốn sách đã đọc và ngấm vào trong đầu.

3, Mật ngọt chết ruồi. Con người thường vấp ngã hoặc phạm phải sai lầm bởi những lời đường mật.

4, Thế giới này vốn không có sự phân chia giữa niềm vui và nỗi buồn. Nếu bạn có thể bước ra khỏi nỗi buồn. Đó là niềm vui. Nếu bạn ngây ngất trong niềm vui thì đó là nỗi buồn.

5, Nếu không đọc sách, dù có đi muôn đường vạn dặm thì cũng chỉ là người đưa thư mà thôi.

6, Khi hàng xóm của bạn đánh đàn vào lúc 2 giờ sáng. Đừng tức giận. Bạn có thể gọi họ dậy vào lúc 4 giờ sáng. Rồi nói với họ rằng bạn rất yêu thích tiếng đàn diễn tấu của họ.

7, Nếu bạn chỉ biết chờ đợi. Mọi việc xảy ra sau đó sẽ chỉ là bạn trở nên già nua hơn mà thôi.

8, Những người bạn thực sự không phải là những người ở cạnh nhau nói không hết chuyện. Mà sẽ là những người ở bên cạnh nhau. Dù không nói câu nào cũng không cảm thấy ngượng ngùng, bối rối.

9, Thời gian là liều thuốc điều trị vết thương tâm hồn hữu hiệu nhất. Nhưng tuyệt đối không phải là cao thủ giải quyết vấn đề.

10, Thà làm xong rồi hối hận. Cũng tuyệt đối không bỏ qua bất cứ sự hối hận nào.

11, Chỉ những người biết ca ngợi người khác mới thực sự là những người đáng được ca ngợi.

12, Khi người cha tặng quà cho con trai, người con trai đã cười. Khi con trai tặng quà cho người cha. Người cha đã khóc.

>> Theo Người Do Thái học kinh doanh: Muốn làm kinh doanh thành công lớn, cần phải biết mượn thế từ người có ảnh hưởng lớn để làm giàu cho mình

5 nhân vật người Do Thái vĩ đại thay đổi cả thế giới

1, Moses

Lãnh tụ tôn giáo người Do Thái vào thế kỷ 13 trước Công Nguyên. Giới sử học cho rằng, ông là người sáng lập đạo Do Thái.

Được coi là nhà tiên tri vô cùng quan trọng trong các tôn giáo như đạo Do Thái, Kitô giáo, Hồi giáo và tín ngưỡng Bahá’í… Theo như truyền tải của người Israel, Moses được xem là người chép kinh Torah. (Năm sách đầu tiên của Kinh Thánh, còn gọi là Ngũ kinh Moses).

2, Chúa Giêsu

Là đấng cứu độ trong Kinh Thánh. Còn có tên gọi là Ki-Tô, là con của thánh thần. Giêsu còn được biết dưới tên Giêsu thành Nazareth.

Giêsu sinh ra tại thành phố Bethlehem Israel vào năm thứ nhất sau công nguyên. (Năm dương lịch, lịch thông hành quốc tế. Coi năm ra đời của Giêsu là năm thứ nhất).

Năm 13 tuổi bắt đầu truyền đạo. Khi đang chấp chính tại tổng đốc Phongxiô Philatô, gặp nạn và bị đóng đinh vào cây thánh giá.

3, Các Mác (Karl Marx)

Là một trong những người sáng lập chủ nghĩa Mác. Là người tổ chức và lãnh đạo quốc tế đầu tiên. Lãnh tụ tinh thần của giai cấp vô sản.

Nhà tư tưởng, nhà chính trị, nhà triết học, nhà kinh tế, nhà lý luận cách mạng, nhà xã hội học vĩ đại. Là một trong 3 người đứng đầu lớn trong xã hội học. Nhà tư tưởng nghìn năm có một. Tác phẩm nổi tiếng “Lý thuyết vốn”, “Tuyên ngôn Đảng Cộng Sản”…

4, Sigmund Freud

Là bác sỹ nổi tiếng, nhà phâm tâm học. Ông là người Do Thái và là người sáng lập học phái phân tâm học. Ông còn là người đưa ra các khái niệm như “ý thức ngầm”, “tự chủ”, “Phức cảm Ơ-đíp”… Tác phẩm nổi tiếng “Phân tích giấc mơ”, “Giới thiệu về phân tâm học”, “Vật tổ và cấm kỵ”…

Ông được mệnh danh là cha đẻ của thuyết “Phân tâm học”. Là một trong những nhà tâm lý học nổi tiếc của thế kỷ 20.

5, Albert Einstein

Là nhà vật lý học người Do Thái. Ông sinh ra tại thành phố Ulm nước Đức vào năm 1879 trong một gia đình người Do Thái.

Ông là người đưa ra giả thuyết lượng tử, giải thích thành công hiệu ứng quang điện. Đặt nền móng vững chắc trong việc khai thác năng lượng hạt nhân.

Điều kiện khoa học kỹ thuật hiện đại và sức ảnh hưởng sâu sắc của Albert Einstein được ứng dụng vào nhiều phương diện khác nhau. Mở ra một kỷ nguyên khoa học kỹ thuật hiện đại mới.

Ông được công nhận là một nhà vật lý học vĩ đại nhất sau thời Galileo, Newton. Ngày 26/12/1999, ông được “Tạp chí thời đại” Mỹ bình chọn là “người vĩ đại nhất thế kỷ”.

Trả lời