Tại sao có rất nhiều nhân viên không hề sợ hay lo lắng khi Sếp phê bình, nhắc nhở, Phải chăng họ có nội lực từ bên trong? Đây là 3 nguyên nhân

Có rất nhiều người cực kỳ thận trọng trong công việc, có nhiều cách giải thích về lời nói và hành động của lãnh đạo. Nếu một ngày nào đó người lãnh đạo mất bình tĩnh, anh ta sẽ cảm thấy như bầu trời rơi xuống, anh ấy luôn luôn cảm thấy áy náy về những gì anh ấy đã làm sai và nói điều gì đó sai trái. Tình huống như vậy, trong một thời gian dài, sẽ tự nhiên khiến bản thân họ rất mệt mỏi.

>> Khi sếp cũ nghỉ hưu, đã để lại cho tôi 5 câu nói, mà không nói cho bạn biết, có thể cả đời bạn học không được

Đầu tiên, nếu tâm trạng mệt mỏi và luôn phải giải thích về mọi vấn đề sẽ luôn khiến bản thân gặp phải rắc rối.

Thứ hai, cơ thể mệt mỏi, không biết cách từ chối, chỉ sợ người khác không vui, cuối cùng chỉ khiến công việc của bản thân càng ngày càng nhiều.

Nhưng bạn sẽ phát hiện ra rằng trong quá trình làm việc có một số người dường như bị lẫn lộn giữa các vấn đề, lãnh đạo chỉ trích mọi người, mọi người không quan tâm, phê bình nhẹ nhàng thì mọi người nghe rồi để đấy, phê bình gay gắt mọi người nhìn lại khuyết điểm, nhưng những người này sẽ sợ lãnh đạo phê bình họ sao?

Trong thực tế, chỉ cần làm tốt ba điều dưới đây bạn sẽ không sợ bị lãnh đạo phê bình.

1,Đầu tiên, nhất định phải có giá trị

Giá trị của một người căn bản chính là chỗ đứng của họ trong công việc.

Vậy làm gì để có giá trị?

Nếu bố của bạn là tổng giám đốc công ty của bạn, vậy thì bạn rất có giá trị. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị sa thải.

Khả năng chuyên môn của bạn rất mạnh, không ai có thể làm thay bạn chính là giá trị của bạn. Vì vậy bạn dám cùng ông chủ đưa ra quyết định về một vài khía cạnh chuyên môn.

Bạn có rất nhiều tài nguyên khách hàng, không ai có thể thay thế khi bạn rời đi, nó rất có giá trị. Vì thế, ông chủ sẽ tôn trọng bạn!

Có nhiều cách để làm tăng giá trị của bản thân, nhưng bạn phải chắc chắn rằng giá trị của bạn là duy nhất! Nếu giá trị của bạn có thể được thay thế bởi người khác, thì bạn vẫn phải cố gắng làm việc chăm chỉ thôi.

>>  6 Đặc trưng lớn của những Ông lớn kinh doanh thành công nhất về Tiền Bạc trên Thế giới

2,Thứ hai, đừng quan trọng hóa mọi vấn đề

Không sợ sửa đổi, điều này có hai trường hợp hai ý nghĩa.

Thứ nhất, tâm trí cởi mở, cần ăn nên ăn, cần uống nên uống, mọi thứ không nên đặt tâm trí quá nhiều vào nó.

Thứ hai, mặt dày, điều đó không quan trọng, heo chết không sợ bị dội nước sôi.

Hai trường hợp này cũng có thể nói là khác nhau, người tâm trí cởi mở họ cởi mở và có thái độ riêng của họ đối với cuộc sống. Phê bình thì phê bình, chỉ trích thì chỉ trích, sợ cái gì? Đó là điều bình thường. Đừng giải thích quá mức!

Người “mặt dày”, cũng chẳng sao cả, phê bình thì phê bình, sửa đổi cũng sửa đổi rồi, thế thì sợ gì? Cùng lắm là bị sa thải, tại sao phải sợ hãi cái chết. Vì vậy hai kiểu người này đều không sợ sửa đổi.

3,Thứ ba, phải có lòng vị tha, không ích kỷ

Cái gọi là “tâm vị tha trời biết đất biết”, hoặc còn được gọi là “ mong muốn chỉ là mong muốn”!

Nếu một người có thể làm điều đó tại nơi làm việc, vị tha và không bon chen,ích kỷ với bất kỳ ai trong bất kỳ chuyện gì đó là một trạng thái bất khả chiến bại!

Mọi thứ bạn làm đều là công khai, đường đường chính chính, trời biết đất biết thì bạn sợ cái gì? Vị tha cũng là không sợ hãi.

Thế nhưng trong rất nhiều trường hợp, một người vị tha lại là người được rất nhiều người biết đến, rất nhiều người tôn trọng.

Làm thế nào để có thể sửa đổi được? Nếu bạn là ông chủ, bạn sẽ vì công ty mà sửa đổi một việc rất bình thường là tăng ca nhưng không cần trả lương sao?

Mọi Người Đang Xem

>>  Nếu Tiền mặt bằng cao, mà vị trí đó đẹp thì có nên thuê không?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *