Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong cuộc đời

Con người sống trên đời, không ai có thể tránh khỏi sai xót. Điều quan trọng nhất là bạn luôn phải nhắc nhở bản thân mình thay đổi và sống theo đạo lý mọi lúc mọi nơi. Không ai sinh ra vốn đã hoàn hảo, nhưng nếu luôn cố gắng thay đổi bản thân thì sẽ giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cuộc đời và tình yêu, sự thành công sau đây sẽ tiếp thêm động lực mạnh mẽ phi thường, bạn đừng nản lòng hãy cùng lặng nghe và ngẫm những câu nói để tìm ra phương hướng, con đường và gia tăng thêm sự nỗ lực cho bản thân mình nhé.

1, Nói chuyện không nên mang tính công kích, cũng không nên mang tính sát thương, không khen mình tài không chê người xấu, tự nhiên sẽ biến thù thành bạn.

2, Những người thường xuyên xoi mói khuyết điểm của người khác, bản thân họ cũng sẽ chẳng có gì tốt đẹp. Lý do là bởi họ không có thời gian để kiểm điểm chính mình.

3, Thị phi ngày nào cũng có, nếu không nghe vào tai tự nhiên sẽ không có. Thị phi đâu đâu cũng có, không muốn nghe vẫn cứ có. Thị phi ngày nào cũng có, xem bạn muốn làm thế nào với nó mà thôi.

4, Nếu bạn thực sự yêu một ai đó thì bạn buộc phải bao dung và chấp nhận mọi khuyết điểm của họ.

5, Phải khắc phục nỗi sợ hãi khi đối mặt với cái chết, bạn cần phải tiếp nhận một sự thật rằng “sinh lão bệnh tử” là quy luật tất yếu. Tất cả mọi người trên thế gian này đều không thể tránh khỏi cái chết.

6, Dù bạn ghét một ai đó, nhưng lại có thể phát hiện ra ưu điểm và điểm tốt của người đó. Những người có trình độ như bạn, trên đời này thực sự quá ít.

7, Chân thành đối mặt với những mâu thuẫn và vết dơ trong lòng, tuyệt đối không được lừa gạt bản thân. Thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm và học cách thay đổi mới có thể vươn tới đỉnh cao.

8, Nhân quả chưa bao giờ nợ ai điều gì, do vậy xin đừng oán trách nữa. Gieo nhân nào gặt quả nấy, đó là đạo lý bất diệt ngàn đời không bao giờ thay đổi.

9, Dù thực sự có nhiều ưu điểm nhưng cũng nên cất giấu vài phần. Đó gọi là biết cách tiết chế bản thân.

10, Con người sở dĩ đau khổ là do họ luôn theo đuổi những thứ sai lầm. Sống đơn giản, sống đủ bạn sẽ thấy thanh thản hơn.

11, Khi bạn vui, bạn phải nghĩ, niềm vui này không phải là vĩnh viễn. Cũng giống như vậy, khi đau khổ, bạn cần phải nghĩ rằng nỗi đau này cũng sẽ không phải là vĩnh viễn.

12, Nhận biết chính mình, khuất phục và thay đổi chính mình thì mới có thể thay đổi được người khác.

13, Tuyệt đối không được lãng phí mạng sống của mình, nếu không bạn chắc chắn sẽ phải hối hận.

14, Con người sống ở trên đời, lúc nào có thể buông bỏ được thì lúc ấy mới hết phiền não. Buông bỏ để giải thoát tâm hồn khỏi những thứ hư danh lợi lộc, tranh giành đấu đá.

15, Mỗi lần đau đều là một lần trưởng thành. Những người biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã mới có được thành công.

16, Khi bạn biết mình bị lạc lối, điều đó không hề đáng thương chút nào, khi bạn không biết mình đang bị lạc lối, đó mới thực sự là điều đáng thương nhất. Trong cuộc sống rất cần Những câu nói hay về sự cố gắng như thế này.

17, Kiêu căng ngạo mạn còn có người cứu chứ tự ti thì không ai có thể cứu được. Đến bản thân bạn còn không tự tin vào chính mình thì còn ai có thể giúp được bạn đây. Là một trong những câu nói hay về niềm tin, tạo dựng niềm tin và động lực cho chính mình , người xung quanh.

18, Đừng luôn bất mãn với người khác, bạn nên phải tự kiểm điểm lại mình mới đúng. Bạn bất mãn với người khác thì người chịu khổ chính là bạn.

19, Bạn nên bao dung với những người bất đồng quan điểm với bạn, như vậy mới dễ sống.Nếu bạn luôn muốn thay đổi ai đó, người đau khổ sẽ chính là bạn. Bạn nên học cách tiếp nhận và bao dung họ mới đúng.

20, Thừa nhận bản thân mình là người vĩ đại  đồng nghĩa với việc tự xem mình là kẻ ngu xuẩn.

21, Nếu ai đó không thể tha thứ cho người khác từ tận đáy lòng, vậy thì người đó sẽ mãi mãi không bao giờ được an tâm và yên lòng. Bao dung và tha thứ để cõi lòng được bình yên hơn.

22, Những người luôn nhét đầy suy nghĩ và cách nghĩ của mình thì sẽ mãi mãi không bao giờ nghe thấy tiếng lòng của người khác.

23, Hủy hoại ai đó chỉ cần một câu nói nhưng nuôi dưỡng ai đó lại mất hàng nghìn câu nói, bởi vậy xin hãy chú ý nhiều tới lời nói của mình.

>> Những câu nói hay về cuộc sống khích lệ động viên tinh thần Năm 2019

24, Khi bạn khuyên nhủ ai đó, nếu không chú ý đến lòng tự trọng của họ thì dù lời có hay ý có đẹp đến mấy cũng đều không có tác dụng gì cả.

25, Đừng xen lẫn sự ngạo mạn trong trí tuệ của bạn. Đừng nên để sự khiêm tốn của bạn thiếu thốn nguồn dinh dưỡng trí tuệ. “Thắng không kiêu, bại không nản” đó mới là trí tuệ của kẻ mạnh.

26, Thực sự không cần thiết phải quay đầu lại xem người mắng chửi bạn là ai? Nếu có con chó dại nào đó cắn bạn một miếng chả nhẽ bạn cũng nằm phục xuống cắn lại nó sao?

27, Đố kỵ với người khác không tăng thêm bất cứ điều tốt đẹp nào cho bản thân bạn cả. Đố kỵ với người khác cũng không thể suy giảm sự thành công của họ. Do vậy, hãy sống bình thường và đơn giản nhất và đừng đem lòng đố kỵ với bất cứ ai trên đời.

28, Tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí từng phút từng giây của mình để suy nghĩ tới những người mà bạn không ưa thích. Bởi đó là điều vô nghĩa và lãng phí thời gian nhất trên đời.

29, Biết bao nhiêu người khi sắp rời khỏi thế gian này đều nói một câu giống nhau rằng thế giới này thực sự khiến người ta cảm thấy quá bất lực và hiu quạnh.

30, Tình yêu không phải là tổ chức từ thiện, không thể tùy ý bố thí cho người khác. Tình cảm không có công thức, quy tắc, hay đạo lý để tuân theo. Thế nhưng con người ta vẫn cứ nắm giữ và theo đuổi cho tới chết.

>> Những câu nói hay về cuộc đời, cuộc sống trong xã hội thực tế tiền tài ngày nay –P2

31, Hãy nói ra tất cả những bất mãn và oan ức của bạn bằng cả sự từ bi và thái độ ôn hòa, có như vậy thì người khác mới có thể dễ dàng tiếp nhận được.

32, Người sáng tạo cơ hội là kẻ mạnh, người đợi chờ cơ hội là kẻ ngốc.

33, Nói được mà không làm được không phải là trí tuệ thực sự.

34, Dùng tâm lắng nghe những gì người khác nói, đừng vội phát ngôn và biểu đạt suy nghĩ của mình.

35, Cùng là một chiếc lọ, tại sao bạn lại mang nó ra để đựng thuốc độc? Cũng giống như vậy, cùng là một tâm trạng, tại sao lại tràn đầy suy tư và phiền não? Đây là câu nói chọn lọc ý nghĩa trong số những câu nói hay về sự cố gắng và tạo động lực cho chính mình.

36, Những thứ không thể dành được, người ta thường cho nó là tốt đẹp. Thực ra không phải vậy, chỉ vì bạn hiểu quá ít về nó, không có thời gian tiếp xúc và tương tác cùng nó mà thôi.

Một ngày nào đó, khi bạn hiểu sâu về nó, bạn sẽ phát hiện ra rằng nó không tốt đẹp như những gì mà bạn vốn tưởng tượng.

>> Những câu nói hay về thành công, cuộc sống, tiền tài và danh vọng

37, Trên thế gian này chỉ có sự chu đáo, không có sự hoàn hảo.

38, Sống một ngày, tức là bạn đã có diễm phúc, bạn nên phải trân trọng. Khi tôi khóc lóc vì tôi không có giầy đeo thì tôi chợt phát hiện có người còn không có cả chân.

39, Bớt một chút tâm sức chú ý tới người khác, sẽ bớt đi một phần tự kiểm điểm lại bản thân.

40, Cổ nhân có câu: “muốn hiểu vì sao trên đời có giặc giã đao binhchỉ cần nửa đêm nghe tiếng đồ tể giết các súc vật”. Đừng chỉ biết oán trách bản thân mình nhiều bệnh, tai họa hoành hành, mà hãy xem có bao nhiêu chúng sinh đã bị chết dưới lưỡi dao của bạn.

41, Oán hận người khác là một sự tổn thất rất lớn đối với bản thân.

42, Ai cũng có sinh mệnh, nhưng không phải ai cũng hiểu và trân trọng nó. Những người không hiểu về sinh mệnh, thì sinh mệnh đối với họ mà nói là một sự trừng phạt.

43, Những người tự cho là mình có của cải thực chất đã bị của cải thôn tính.

44, Cố chấp trong chuyện tình cảm là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự khổ não. Chỉ khi buông bỏ được nó mới có thể tự do tự tại.

45, Tùy duyên không phải là được chăng hay chớ, sống tạm sống bợ mà là làm hết khả năng và nghe theo thiên mệnh.

>> 200 Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu năm 2019

46, Đừng quá khẳng định suy nghĩ của mình, làm như vậy sau này bạn sẽ phải hối hận.

47, Khi bạn chân thành đối xử với chính mình thì trên thế giới này sẽ không có ai có thể lừa gạt được bạn.

48, Những kẻ gây tổn thương cho người khác để che giấu khuyết điểm của bản thân thật đáng xấu hổ.

49, Những người trong lòng đầy sự đố kỵ, bụng dạ không ngay thẳng, lời nói bất chính sẽ không thể coi là người có mặt mũi cân đối được.

50, Năng kể chuyện cười, xử lý mọi việc bằng thái độ hài hước, cuộc sống như vậy mới dễ thở.

51, Những người sống trong những tiếng vỗ tay của người khác là những người không chịu được sự thử thách.

52, Đừng bao giờ cố gắng suy đoán suy nghĩ của người khác. Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm và trí tuệ phán đoán chuẩn xác thì thông thường đều đoán sai cả.

53, Muốn hiểu một ai đó, chỉ cần xem điểm xuất phát và điểm đích của họ có giống nhau hay không là có thể biết được họ có thành tâm hay không?

54, Chân lý cuộc đời luôn được cất giấu trong những thứ tầm thường và vô vị nhất.

55, Những người không tắm, càng xịt nước hoa sẽ càng bốc mùi. Danh tiếng và sự cao quý luôn đến từ tài năng và khả năng học hỏi thực sự. Những người có đức tự nhiên sẽ tỏa hương thơm.

56, Thà tiếp nhận còn hơn là bài trừ những việc đã trở thành hiện thực. Bởi bạn vốn không thể thay đổi những gì đã xảy ra, cuộc đời này không bán thuốc hối hận.

57, Nghịch cảnh là quá trình bắt buộc phải trải qua khi trưởng thành. Những người dám dũng cảm và gan dạ tiếp nhận nghịch cảnh thì cuộc đời của họ mới có thể nở mầm xanh mỗi ngày.

58, Bạn nên cảm ơn những người nói cho bạn biết nhược điểm của bản thân bạn. Bởi đó sẽ là người thầy hoặc những người bạn chí cốt thực sự của bạn.

59, Những người hay nghĩ cho người khác sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

60, Nếu như bạn có thể phát hiện nhược điểm của mình một cách chính xác như khi bạn xoi mói khuyết điểm của người khác thì cuộc đời của bạn ắt sẽ không tầm thường.

Chủ đề những câu nói hay về sự cố gắng đã khép lại, rất vui khi gặp lại bạn ở những bài chia sẻ tạo động lực sống và sự nỗ lực cố gắng khác của Bytuong. Chúc bạn có những kết quả tích cực về cuộc sống, công việc, gia đình và tình yêu trong thời gian tới.

Trả lời