3 cách nhìn của đàn ông về cuộc đời và những điều xung quanh họ

Nếu như nói phụ nữ là những người khó hiểu nhất trên thế giới này. Vậy thì với tư cách là người phụ nữ thực sự rất đáng để tự hào. Với tư cách là người đàn ông, nếu như được đại đa số phụ nữ ngưỡng mộ. Vậy thì là người đàn ông thực ra sẽ càng đáng tự hào hơn.

Đàn ông giống như một mặt biển mênh mông rộng lớn. Không từ chối những dòng chảy nhỏ, lại ôm trọn cả sông hồ. Đàn ông cũng giống như một cây đại thụ lớn, sừng sững thẳng đứng vươn lên trời xanh. Với lá cành xum xuê.

Trong thời đại ồn ã và rối ren phức tạp này, hoặc là do sự mê hoặc của hình tướng hoặc là do sự mê hoặc của nhịp sống bận rộn. Đàn ông gần như đang diễn ra những sự thay đổi lặng lẽ. Thế nhưng, dù sự mê hoặc trên thế giới này có lớn đến cỡ nào, suy nghĩ và cách nhìn về cuộc đời và mọi thứ xung quanh của những người đàn ông vẫn luôn ổn định bất biến.

Những người đàn ông thực sự cần có sự xa xỉ trầm lặng, tín ngưỡng chân thành, theo đuổi những thứ đáng để theo đuổi, kiên trì với những thứ đáng để kiên trì.

1, Giáo dục và văn hoá là hai thứ hoàn toàn khác nhau

Có những người có văn hoá nhưng lại không có giáo dục. Có những người không có trình độ học vấn cao và kiến thức sâu rộng nhưng vẫn ứng xử có văn hoá, biết bổn phận. Giáo dưỡng là một loại tố chất bẩm sinh và cũng là sự tích luỹ đạo đức từng chút từng chút một trong lúc trải nghiệm cuộc sống.

Tu dưỡng đạo đức của một người không phải trong lúc tâm trí bình thản mà là trong lúc tâm khí vồn vã và nóng vội. Sự lý tính của một con người không phải trong lúc sóng yên biển lặng mà là trong lúc xung quanh đang huyên náo và ồn ào.

Sự từ bi của một người không phải là lúc chức cao vọng trọng. Mà là lúc thấp cổ bé họng, địa vị thấp hèn. Sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu không phải trong lúc nhàn hạ thoải mái. Mà là những lúc quan điểm đôi bên mâu thuẫn với nhau.

Tình cảm yêu thương ân ái vợ chồng không phải trong lúc bình yên vô sự, mà là trong những lúc đại nạn ập xuống đầu. Với tư cách là một người đàn ông, đầu tiên cần phải có những tố chất đạo đức cơ bản cần thiết. Đạo đức giáo dưỡng này bao gồm sự giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội.

Đơn giản mà nói đó là ở nhà biết kính trên nhường dưới, không đánh đập vợ con. Ra ngoài xã hội ứng xử có văn hóa, tuân thủ quy định trật tự xã hội.

2, Phong cách thời thượng nhất của đàn ông

Ngày này thứ được coi là phong cách thời thượng nhất của đàn ông đó là cần phải ở nhà nhiều hơn. Nếu như đại đa số đàn ông có thể về nhà đúng giờ, xã hội này yên ổn hơn rất nhiều. Ngày ngày vẫn có biết bao người đàn ông không về nhà không phải vì sự nghiệp mà là vì mải miết trên bàn tiệc, trong những cuộc nhậu dai dẳng hay quán hát?

Nếu như đèn điện của mọi nhà đều được thắp sáng lên mỗi khi buổi tối ùa về. Đó ắt cũng sẽ là một kiểu thời thượng.

3, Tiêu chuẩn cơ bản của một người đàn ông tốt

Tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt, không nhất thiết phải lãng mạn nhưng nhất định phải sống có trách nhiệm. Không nhất thiết phải kiếm được nhiều tiền nhưng nhất định phải chăm lo cho gia đình. Không nhất thiết việc gì cũng phải nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ nhưng nhất định phải có tấm lòng hiếu thảo.

Không nhất thiết phải ngoan ngoãn phục tùng, vâng lời răm rắp nhưng nhất định phải yêu thương chiều chuộng vợ con. Không nhất thiết phải thăng quan tiến chức, lên như diều gặp gió nhưng nhất định phải có thời gian dành cho gia đình.

Không nhất thiết phải chăm lo, quản thúc con cái nhưng nhất định phải yêu thương chúng. Không nhất thiết phải gia trưởng, chủ nghĩa đàn ông, nhưng khi xảy ra việc lớn nhất định phải có chủ ý riêng của mình.

>> Đàn ông hậu trung niên và những điều tỉnh ngộ

4, Cảnh giới cao nhất của con người đó là: tiết chế

Điều quan trọng nhất đối với một người đàn ông đó là phải có tính tự chủ, kỷ luật. Thế giới này không phải của riêng ai. Không phải cứ có được thành công là muốn gì được nấy, thích làm gì làm nấy. Hơn nữa rất nhiều người đàn ông thành công thực ra đều có sẵn ưu điểm đó là có khả năng kiểm soát và kiềm chế.

Những người đàn ông có tính tự chủ, kỷ luật, biết kiềm chế, tiết chế sẽ có thể làm chủ được hành vi. Biết cách tiết chế và ràng buộc mình là một trong những nhân tố quan trọng quyết định việc ai đó có thể thành công hay không.

Trong xã hội nhu cầu vật chất cao hơn tất cả này, con người ta cần phải có nguyên tắc và giá trị quan riêng của chính mình. Có như vậy mới không bị thế giới bên ngoài mê hoặc, lôi kéo.

5, Tầm quan trọng của trách nhiệm

Có thể nói tính tự giác, có trách nhiệm là xương cột sống của mỗi người đàn ông. Là trụ cột vững chắc để họ đầu đội trời chân đạp đất. Những việc đã nói ra nhất định phải làm được. Những việc đã làm cần phải gánh chịu trách nhiệm.

Đối với những việc làm sai cần phải dũng cảm nhận sai và gánh vác hậu quả. Một người đàn ông có trưởng thành và ưu tú hay không? Không nằm ở tuổi tác, tiền bạc, quyền lực và danh vọng của họ. Mà là ở việc họ có thể gánh vác được bao nhiêu trách nhiệm.

Không cần phải là một con người vĩ đại. Chỉ cần là một người đàn ông có trách nhiệm, có thể gánh vác trách nhiệm. Đó đã là một điều khó lòng có được trong xã hội này.

6, Kết giao bạn bè

Đàn ông cần phải có bạn bè. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, mối quan hệ xã giao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng kết giao bạn bè nhất định phải có tính chọn lọc, lựa chọn kỹ càng. Hãy kết giao với những người bạn có ích. Những người có thể trao đổi, chuyện trò và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, tình cảm cũng như trong cuộc sống.

Hãy kết giao với những người bạn mà mỗi lần gặp gỡ đều có những thu hoạch có ích. Hai bên cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Không nên kết giao với những người cả ngày vất vưởng bên nhau. Vô công dồi nghề và chỉ biết ăn chơi nhảy múa.

Có một câu nói rằng: tướng mạo trước tuổi ba mươi là do bố mẹ ban cho. Tướng mạo sau tuổi ba mươi là do tâm mà có, dựa trên sự trau dồi và rèn rũa của bản thân.

Sức hút của người đàn ông có được là do sự tích lũy và trau dồi của chính bản thân họ. Họ luôn là những người có họ thức, kín đáo và thầm lặng. Họ thích đọc sách, luôn không ngừng trau dồi và phong phú nội hàm của bản thân.

Họ không lấy mình làm trung tâm. Nhưng họ luôn tôn trọng chính mình và hơn cả đó là luôn tôn trọng người khác. Họ không có khát khao hay dục vọng gì với cuộc sống. Nhưng họ có lý tưởng cuộc sống riêng và luôn hướng tới nó.

Chỉ cần sống có mục tiêu cụ thể, cuộc sống tự nhiên sẽ rõ ràng, tỏ tường. Họ luôn có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Sống có mục tiêu và chủ đích. Họ không bao giờ sống hoài, sống uổng và lãng phí thời gian.

Với tư cách là người đàn ông, cần phải không ngừng nỗ lực để tích lũy tư duy và trí tuệ cho bản thân. Cảm nhận thật kỹ sự thay đổi giữa được và mất. Không ngừng kiểm soát và nhìn lại những thứ mà bản thân kiên trì.

Nắm rõ giới hạn của bản thân, sống với tâm thái cảm ơn và biết ơn. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm sống không ngừng phát hiện giá trị bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Thắng không kiêu bại không nản. Những người đàn ông như vậy luôn là những người có thể nắm bắt được cuộc sống của mình trong lòng bàn tay. Đồng thời sẽ có được những sự thành công khác biệt.

Trả lời