Chưa có đủ “vốn” đừng hỏi vì sao bạn chưa thể thành công và giàu có?

Một người muốn thành công, muốn giàu có, muốn kiếm được nhiều tiền. Phải có đầy đủ các nguồn vốn và tố chất dưới đây:

1, Vốn tâm thái

Tâm thái quyết định tất cả. Khi bạn đối mặt với thế giới rối ren, phức tạp. Đối mặt với cuộc sống khôn lường. Đầu tiên bạn phải có tâm thái đúng đắn và vững vàng.

Xóa bỏ những vệt mờ trong tâm trí. Tâm thái phải đúng thì thế giới mới đúng được. Tâm thái của bạn to lớn như thế nào thì vũ đài mà bạn đứng cũng sẽ rộng lớn như vậy. Nhìn đời bằng tâm thái lạc quan vui vẻ, cuộc đời sẽ tràn trề ánh sáng và sức sống.

2, Vốn EQ

EQ quyết định vận mệnh. Con đường đời sẽ không bao giờ bằng phẳng. Ngược lại sẽ phủ đầy gập ghềnh, chông gai. Dốc núi ngoằn nghèo, khó khăn và thất bại có thể ập đến bất cứ lúc nào.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Muốn chiến thắng được tất cả, bạn cần phải có vốn EQ cao. Hãy loại bỏ mọi cảm xúc tiêu cực. Càng vấp ngã càng kiên cường. Ý chí chiến đấu càng sục sôi.

3, Vốn hình tượng

Đây là một thế giới quyết định vận mệnh chỉ trong 1 đến 2 phút. Hình tượng đối với con người giống như thương hiệu đối với cửa hàng. Hình tượng là danh thiếp của con người. Là thẻ thông hành trên đường đời của mỗi người.

Hình tượng tốt đẹp thể hiện tố chất bên trong, học thức và sức hút của một người. Khiến họ được người khác tôn trọng và tín nhiệm. Từ đó mang lại nhiều cơ hội phát triển và thành công hơn nữa.

4, Vốn ăn nói

Tài ăn nói luôn phát huy tác dụng vô cùng quan trọng. Không gì có thể thay thế trong quá trình hướng tới thành công.

Hai người có kiến thức uyên thâm, trình độ ngang ngửa nhau. Nhưng nếu một người biết cách ăn nói, có tài ăn nói. Còn một người không giỏi trong việc biểu đạt, bày tỏ quan điểm. Dĩ nhiên người biết ăn nói sẽ dễ có được thành công hơn.

Một người trình độ năng lực dù cao đến mấy nhưng thiếu tài ăn nói. Đồng nghĩa với việc thiếu khả năng tiếp thị chính mình. Sẽ không nhận được sự khẳng định của xã hội và tập thể. Khiến tài năng bị mai một. Tài ăn nói giúp bạn mở đường trên con đường sự nghiệp. Giúp bạn mở rộng cục diện cuộc đời.

5, Vốn đối nhân xử thế

Trong thế giới bao la rộng lớn này, lòng người mỗi người một khác. Mỗi người một lý tưởng, mỗi người có một sự theo đuổi riêng. Giữa người với người đan xen bởi tranh chấp lợi ích và va chạm về tư tưởng. Công danh lợi lộc, vinh nhục được mất luôn tác động tới trái tim con người.

>>  Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này

Trên con đường danh lợi giăng đầy cạm bẫy và chướng ngại. Đối nhân xử thế nếu không biết tiến lùi, bộc lộ tài năng. Cậy tài khinh người ắt sẽ trở thành mục tiêu công kích. Trở thành con chim đầu đàn bị thất bại mà không biết nguyên nhân vì sao.

Những người thông minh và có trí tuệ thường có thể phá vỡ bí mật trong xử thế. Biết tiến biết lùi, biết nhún nhường biết xông pha. Biết khi nào cần cương và khi nào cần nhu. Trong

6, Vốn xã giao

Tại sao có những người được nhiều người quý mến, có nhân duyên. Ngược lại, có những người thiếu nhân duyên. Không nhận được sự ủng hộ từ phía người khác. Nguyên nhân là bởi có người có nguồn vốn xã giao ưu việt. Hiểu rõ về nghệ thuật và bí quyết xã giao.

Có những người lại thiếu vốn xã giao. Không biết phải ứng phó và giải quyết như thế nào đối với những vấn đề và xung đột trong xã giao. Khả năng giao tiếp xã hội là một trong những kỹ năng quan trọng mà người thành công hiện đại buộc phải có.

>> Muốn giàu, muốn thành công bạn phải quay lưng lại với những người và việc này!

7, Vốn quan hệ xã hội

Nhân tố quyết định sự thành công của ai đó nằm ở việc họ quen biết ai. Dale Carnegie đã từng liệt kê tác dụng của mối quan hệ xã hội là yếu tố đầu tiên của thành công. “Sự thành công của một người chỉ có 15% được quyết định bởi kiến thức và khả năng chuyên môn. Còn lại 85% đến từ mối quan hệ xã hội của họ”.

Xã hội hiện đại đề cao tinh thần đội ngũ, tập thể, hợp tác cùng có lợi. Nếu chỉ một mình đơn phương độc mã sẽ rất khó có được thành công.

Một người muốn có được thành công, phải biết cách tận dụng mối quan hệ xã hội để phục vụ mình. Mượn thế mượn lực từ người khác để chiếm lĩnh thiên hạ. Mối quan hệ xã hội sẽ quyết định sự tồn vong của bạn.

8, Vốn trí tuệ

Một người nếu chỉ có ngoại hình xuất chúng, ăn nói lưu loát, ứng xử khéo léo là chưa đủ. Bởi như có thể sẽ khiến người khác cảm thấy không thiết thực. Một người khôn ngoan sẽ không ngừng nâng cao bản thân, kiểm điểm bản thân trong quá trình học tập và thực tiễn.

Học hỏi ưu điểm của người khác, không ngừng sáng tạo và hoàn thiện chính mình. Một người hoàn hảo cả về ngoại hình và nội tâm, tư duy nhạy bén, tài năng bắt kịp với thời đại sẽ luôn là những người đi trước cơn lũ thời đại.

9, Vốn tình yêu

Tình yêu luôn là thứ tình cảm tốt đẹp nhất trên đời. Đàn ông luôn muốn tìm kiếm cho mình một người phụ nữ ngoại hình xuất chúng, cử chỉ dịu dàng, hợp ý để làm bạn suốt đời.

Thế nhưng, hiện thực phũ phàng. Mọi việc luôn không được như mong muốn. Tình trường không được như ý. Tâm tư phụ nữ khó năm bắt như mò kim đáy biển. Đàn ông muốn có được trái tim của phụ nữ phải có đủ vốn tình yêu để người phụ nữ cảm thấy vừa lòng.

Vận dụng mọi chiến thuật tình yêu. Mạnh dạn tấn công để họ có thiện cảm với bạn, tiếp nhận bạn. Cam tâm tình nguyện nắm tay bạn đi hết cuộc đời. Bước vào lễ đường hôn nhân.

10, Vốn hôn nhân

Tình yêu luôn đẹp và đầy chất thơ. Nhưng cuộc sống lại rất hiện thực. Tình yêu lãng mạn, hôn nhân chân thực. Đàn ông và đàn bà một khi đã kết hôn sẽ phải đối mặt với hiện thực cuộc sống cơm áo gạo tiền. Chiến tranh gia đình là điều không thể tránh khỏi.

Do vậy, bạn cần phải nắm được nghệ thuật kinh doanh hôn nhân. Đối xử với người bạn đời của bạn bằng trái tim khoan dung. Tránh các cuộc chiến tranh gia đình. Để có được hôn nhân viên mãn.

11, Vốn sự nghiệp

Sự nghiệp là sự sống thứ hai của bạn. Những người có sự nghiệp là những người có sức hút và sức mạnh nhất. Có sự nghiệp bạn mới có thể đứng vững trong xã hội. Mới có thể gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Mất sự nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi tất cả. Do vậy, bạn phải xây dựng vốn sự nghiệp của mình. Xây dựng vương quốc sự nghiệp riêng cho mình. Hãy bộc lộ giá trị và tác dụng của bạn trong công việc. Giành lấy địa vị và nguồn vốn đáng có của mình trong gia đình và xã hội.

12, Vốn của cải

Trong thời đại chú trọng lợi ích thực tế, kinh tế là số một như hiện nay. Ý nghĩa về của cải và tài sản đối với con người luôn rõ mười mươi. Không có của cải làm chỗ dựa, sự nghiệp của bạn sẽ xuất hiện nguy cơ rủi ro. Cuộc sống sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Mọi mặt trong cuộc sống sẽ khó lòng tiến triển một cách thuận lợi.

>>  Chi phí mở kinh doanh quán Cafe cần bao nhiêu vốn lợi nhuận bao nhiêu?

Do vậy, bạn cần phải xây dựng cho mình ý thức tài sản và quan niệm quản lý tài chính đúng đắn. Quản lý tài chính thông minh, tiêu dùng lý tính, dám mạo hiểm, tích cực khởi nghiệp. Sáng tạo của cải, vật chất cho xã hội và cho chính bản thân mình. Lấy của cải để báo đáp xã hội nhân loại.

13, Vốn sức khỏe

Sức khỏe là vốn của cách mạng. Không có sức khỏe, mọi thứ đối với bạn chỉ là phù du. Có những người vì sự nghiệp quên ăn mất ngủ. Làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí là đánh đổi cả sinh mạng. Không màng tới sức khỏe. Dẫn tới việc có sự nghiệp nhưng lại không có sức khỏe.

Đây là cách làm không có đầu đuôi, không đáng để hy sinh. Bạn cần phải trân trọng sức khỏe của mình. Đặt sức khỏe và sự nghiệp vào những vị trí quan trọng như nhau. Phải luôn có thể phách cường mạnh để sẵn sàng tiếp đón mọi phong ba bão táp trong cuộc đời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *