Làm người thà làm sói cũng không làm cừu

Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt. Làm người cần phải nhẫn tâm một chút, đừng quá mềm lòng. Đừng đợi đến khi bị thương rồi mới biết đến phòng bị.

Làm người đừng tiếc nuối, cũng đừng quá tạm bợ. Đừng níu kéo hay bảo vệ cái gì đó một cách giả tạo.

Làm người hãy như sói. Hung dữ một chút, lạnh lùng một chút. Đừng để bị người khác bắt nạt bất cứ lúc nào.

Trên đời này, nếu bạn quá vô tư thoải mái với mọi người. Họ sẽ trở nên táo bạo, vô kỷ luật một trắng trợn.

Đấu gạo thành ơn, gánh gạo thành thù. Bạn không thể thỏa mãn nổi những người có lòng tham. Càng không thể lấy được lòng của những người có dã tâm. Vậy sao phải khiến mình ấm ức?

Nếu cứ nhường nhịn mãi, sẽ trở thành miếng thịt trên thớt của người khác. Nếu cứ mãi thỏa hiệp, sẽ bị ức hiếp và bắt nạt nhiều hơn.

Làm người hãy giống như sói. Khoanh vùng sẵn mục tiêu rồi dốc sức hoàn thành. Dù khổ, dù mệt không cũng được khuất phục và chịu thua.

Sống ở đời, nếu cứ mãi nhút nhát, sợ hại. Sẽ không thể có được thành công.

>> Làm sói thì giàu, làm cừu thì nghèo

Hãy làm sói đừng làm cừu. Tự lập mà không cần sự đôn đốc hay giám sát của người khác. Biết tiến thủ mà không cần phải ngưỡng mộ người khác.

Hãy nhớ rằng, đừng há miệng chờ sung, cũng đừng ôm cây đợi thỏ. Trên đời này không ai cho không bạn cái gì cả. Chỉ có cạm bẫy mà thôi.

Muốn sống thoải mái, không bị người khác kiểm soát. Hãy biến mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Cuộc đời này, bạn có thể không thành công. Nhưng tuyệt đối không được nhụt chí.

Những người không có chí tiến thủ sẽ không được người khác khẳng định. Những người ngậm đắng nuốt cay sẽ càng dễ bị bắt nạt và chịu ấm ức.

Làm người phải có mục tiêu. Đừng chơi bời lêu lổng. Phải kiên nhẫn dẻo dai đừng cam chịu lạc hậu. Phải can đảm quyết đoán, đừng lo trước lo sau.

Làm người hãy như sói đừng như cừu. Phải kiên cường, dũng cảm, quyết đoán. Phải có dã tâm, có quyết tâm và tàn nhẫn.

Phải yêu cầu nghiêm khắc với chính mình. Dốc sức bảo vệ người thân gia đình. Không ngại việc, không gây họa. Đừng để ai cũng có thể bắt nạt được bạn. Đừng chần chừ, do dự. Đừng chùn bước trước khó khăn gian khổ.

Trả lời