Những câu nói hay về công việc, Danh ngôn về công việc 2020

1, Người tài làm việc còn thiên tài thì sáng tạo mới. (Robert Schumann)

2, Hiệu quả là linh hồn để làm tốt công việc. (Earl of Chesterfield)

3, Có được tiền tài của cải nhờ lao động chăm chỉ mới là điều sảng khoái nhất trong cuộc đời. Những câu nói hay về công việc và sự chăm chỉ nỗ lực cố gắng của (Honoré de Balzac)

4, Phải có dũng khí tự tin mới có đủ dũng khí làm việc. (Lỗ Tấn)

5, Quên thân vì sự nghiệp vĩ đại không bao giờ là điều thất bại. (Lord Byron)

6, Những người vừa mới bắt đầu đã có thể khiến sự nghiệp tiếp diễn mãi mãi là người hạnh phúc. (Alexander Herzen)

7, Những người không bao giờ để ý đến những chuyện nhỏ. Sẽ không bao giờ có thể thành công với những sự nghiệp lớn. (Dale Carnegie)

8, Ít nói, năng làm. Thiết thực và làm việc chăm chỉ.  (Đặng Tiểu Bình)

9, Mối quan hệ giữa công việc và nghỉ ngơi, giống như mối quan hệ giữa mí mắt và con mắt. (Tagore)

10, Một không vì Danh, hai không vì Lợi. Nhưng mục tiêu công việc phải luôn hướng tới trình độ tiên tiến của nhân loại. (Deng Jiaxian)

11, Nỗ lực học hỏi, làm việc chăm chỉ khiến thanh xuân rực rỡ sắc màu. (Vương Quang Mỹ)

12, Giá trị của cuộc đời là thước đo công việc mà người đó làm cho xã hội đương thời. (Xu Wei)

13, Những công việc được trả thù lao trước, chắc chắn sẽ không làm tốt. (John Florio)- những câu nói hay về công việc

14, Yêu sinh mệnh từ công việc là con đường để thấu hiểu được những bí mật sâu xa nhất của cuộc đời.  (Kahlil Gibran)

15, Không trải qua những khó khăn cực đại sẽ không thể có được sự nghiệp vĩ đại. (Voltaire).

16, Ngủ nghỉ sẽ làm mất thời gian. Nhưng đổi lại sẽ có được trí lực để làm việc cho ngày hôm sau, Câu nói hay về công việc của (Mao Trạch Đông)

17, Nghị lực ngoan cường có thể chinh phục được bất cứ đỉnh cao nào trên thế giới. (Charles Dickens)

18, Muốn làm việc phải chăm chỉ. Lao động làm việc là thứ tài sản đáng tin nhất trên cuộc đời này. (Jean de La Fontaine)

19, Không phải sự nghiệp vì tư tưởng mà là tư tưởng vì sự nghiệp. (Voltaire)

20, Phải nên nhớ rằng, sự nghiệp của chúng ta cần tới đôi tay chứ không phải cái miệng. (Tong Dizhou)

21, Thứ để duy trì sinh mệnh của một người đó là sự nghiệp của người đó, danh ngôn hay về công việc của (Ralph Waldo Emerson)

22, Cuộc đời mỗi người buổi sáng là để làm việc. Buổi chiều để bàn bạc. Còn buổi tối là để cầu nguyện. (Hēsíodos)

23, Lá xanh không bao giờ đố kỵ với hoa. Hơn nữa còn luôn làm việc chăm chỉ vì vẻ đẹp của hoa.

24, Quyết chí là cánh cửa lớn của sự nghiệp. Làm việc là con đường để dẫn tới thành công. (Louis Pasteur)

25, Trường học yêu cầu giáo viên trở thành một nhà nghệ sỹ trong bổn phận chức trách và công việc của họ. (Albert Einstein)

26, Có bao nhiêu người quên thân vì sự nghiệp chính nghĩa thì sẽ có bấy nhiêu người chết vì sự nghiệp phi nghĩa. (Charles F.Van Loan)

27, Cho người khác tự do và bảo vệ sự tự do của chính mình. Cả hai đều là những sự nghiệp cao thượng. (Abraham Lincoln)

28, Một người có khả năng thiên tài thực sự sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất trong quá trình làm việc. (Johann Wolfgang von Goethe)

29, Nguyên tắc không thể vượt qua đối với những nhà khoa học đó là làm việc vì văn minh nhân loại.  (Joseph Needham)

30, Bản chất của thiên tài chẳng qua chỉ là nhiệt tình, tha thiết với sự nghiệp và quá trình làm việc mà thôi. Câu nói hay về công việc của (Maksim Gorky)

31, Bất cứ sự nghiệp nào cũng đều có thể gặp phải trắc trở. Dù người phấn đấu vì sự nghiệp đó là người vĩ đại. (Arnold Bennett)

32, Công việc là giá trị, niềm vui và hạnh phúc của cuộc đời. (Auguste Rodin)

33, Đạo đức cao nhất đó là không ngừng phục vụ cho người khác. Làm việc vì những thứ mà nhân loại yêu mến. (Mahatma Gandhi)

34, Người vĩ đại không phải là người có sự nghiệp lẫy lừng. Mà là người có những suy nghĩ kỹ càng trong im lặng. (Ivan Andreyevich Krylov)

35, Bất cứ hành vi lao động nào cũng đều rất cao thượng. Một sự nghiệp muốn trở nên cao thượng chỉ có lao động mà thôi. (Rick Carlisle)

36, Kiệt tác của thiên tài được tưới tắm bằng nước mắt. (Honoré de Balzac)

37, Những người chịu khó chăm chỉ làm việc sẽ tạo ra nhiều thành tích và trở nên xuất chúng. (Friedrich Engels)

38, Tận trung với công việc, phấn đấu làm việc, yêu vinh quang và tin vào trực giác của mình. (Leo Burnett)

39, Khi ai đó chào đón ánh sáng bằng công việc. Ánh sáng sẽ nhanh chóng cuốn lấy họ và soi sáng cho họ.

40, Cần cù lao động một ngày sẽ có được một đêm ngủ yên. Cần cù lao động cả một đời sẽ có hạnh phúc triền miên. (Leonardo da Vinci-người Ý)

41, Tự trọng, tự ái là một nguồn động lực để cố gắng hoàn thiện. Là cội nguồn của tất cả những sự nghiệp vĩ đại lớn. (Ivan Sergeyevich Turgenev)- Câu nói hay về sự cố gắng trong công việc.

42, Sự chuẩn bị kế hoạch tốt nhất cho tương lai đó là biết cách xử lý hiện tại. Hoàn thành những nhiệm vụ công việc gần nhất. (William McDonough)

43, Công việc vĩ đại không phải là công việc được hoàn thành bằng sức mạnh mà là bằng sự nhẫn nại. (Lyndon B. Johnson)

44, Sự nghiệp vĩ đại bắt nguồn từ việc kiên trì làm việc không ngừng nghỉ. Làm việc bằng tất cả tinh thần và sức lực, không quản ngại khó khăn gian khổ. (Rosso)

45, Làm công tác khoa học phải cần tới toàn bộ sinh mệnh con người. Chế độ làm việc 8 tiếng không đủ để đáp ứng công tác khoa học. (Zhu Xi)

46, Để làm được việc lớn không quan trọng sức mạnh lớn nhỏ. Mà quan trọng ở việc bạn có thể kiên trì được bao lâu. (Samuel Johnson)

47, Không phải ai cũng đều đứng ở trận tuyến đầu tiên. Mỗi người nên làm tốt công việc trong bổn phận của mình.

48, Những người hiểu biết lơ mơ, kiến thức nửa vời thường chẳng khiêm tốn chút nào; Những người hiểu rộng biết nhiều có bản lĩnh thực sự lại thường rất khiêm tốn. (Xie JueZai)

49, Lao động vì hạnh phúc nhân loại. Là một sự nghiệp tráng lệ và một mục tiêu vĩ đại. (Henri de Saint Simon)

50, Sống phải chính trực, đừng nghĩ đến những chuyện thị phi. Phải làm việc chân thành mới có tiền đồ rộng mở. (Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky)

>> Những câu nói hay về cuộc sống khích lệ động viên tinh thần Năm 2020

51, Trong sự nghiệp của các nhà sáng tác, mỗi bước đi đều phải suy xét cẩn trọng. Tuyệt đối không được động chạm một cách mù quáng. (Ivan Vladimirovich Michurin)

52, Trong công việc, bạn cần phải kết hợp những sự việc nhỏ và mục tiêu cố định to lớn lại với nhau. (Vladimir Vladimirovich Mayakovsky)

53, Trí tuệ của cuộc sống đó là gặp phải chuyện gì cũng sẽ hỏi “tại sao”. (Honoré de Balzac)

54, Sự thành công của những sự nghiệp khởi tạo lần đầu. Quan trọng nhất vẫn là sự đào tạo cơ bản dành cho tất cả những người có liên quan. (Dmitry Mamin-Sibiryak)

55, Xét tới cùng những người thật thà, dám nói sự thật. Có lợi cho sự nghiệp nhân loại mà cũng không thiệt thòi gì cho bản thân. (Mao Trạch Đông)

56, Tự dự tính cho tới khi thực hiện, từ hy vọng cho tới thành công. Đây vốn là con đường chính đạo trong cuộc đời phát triển sự nghiệp. Những câu nói hay về công việc và cuộc sống của (Feng ZiKai)

57, Thiên tài về bản chất mà nói chẳng qua chỉ là tình yêu tha thiết quá dư thừa với sự nghiệp và công việc mà thôi. (Maksim Gorky)

58, Trừ khi một người nào đó có một lượng lớn công việc cần phải làm. Nếu không anh ta không thể có được niềm vui từ sự lười biếng và nhàn nhã. (Jerome Klapka Jerome)

59, Hài hước chứng tỏ nhân viên có đủ tự tin với sự nghiệp của bạn. Đồng thời cũng là dấu mốc thể hiện bạn đang chiếm ưu thế. (Friedrich Engels)

60, Những người hư vinh thường chỉ coi trọng tới danh tiếng tiên tuổi của mình. Những người vẻ vang thường chú trọng tới sự nghiệp của tổ quốc. (José Martí)

61, Một người dù đi đâu, làm gì thì cuối cùng cũng sẽ trở về với con đường mà bản tính chỉ dẫn họ. (Johann Wolfgang von Goethe)

62, Cá nhân tôi cho rằng, chúng ta thua người khác là do quan niệm và thái độ đối với công việc và cuộc sống. (Wang Yung-ching)

63, Nhân sinh chí thiện nghĩa là lạc quan với cuộc sống, vui vẻ với công việc và hứng thú với sự nghiệp. (Brandon)

64, Nhân cách của nhà giáo là tất cả mọi thứ của người làm công tác giáo dục. Phải có tâm hồn khỏe mạnh thì mới có hành vi lành mạnh. (Konstantin Ushinsky)

65, Chỉ có khoa học, lao động và công việc thực tế mới có thể khiến tuổi thanh xuân bệnh tật và phóng đãng của chúng ta thức tỉnh. (Ivan Goncharov)

66, Trên đời này không có phần thưởng để khích lệ sự cố gắng làm việc. Tất cả mọi phần thưởng đều chỉ được dùng để khen thưởng cho những thành quả công việc.

67, Câu châm ngôn Danh ngôn hay về công việc: Sự tự do thực sự thuộc về những người sống bằng sức của mình. Đồng thời có được thành tựu riêng trong chính công việc của mình. (Robin George Collingwood)

68, Cuộc đời là một nhà máy làm việc không bao giờ ngừng nghỉ. Ở đó không có chỗ cho những người lười biếng. Hãy làm việc và sáng tạo đi thôi. (Romain Rolland)

69, Trong sự dũng cảm có thiên tài, sức mạnh và phép màu. (Johann Wolfgang von Goethe)

70, Nếu công việc không phải là cái giá của nhân loại mà là mục đích. Nhân loại sẽ hạnh phúc biết bao. (Auguste Rodin)

71, Tôi tuyệt đối không được bi quan. Tôi phải tranh thủ sống nhiều hơn. Tôi sẽ làm việc cho tổ quốc xã hội chủ nghĩa của tôi tới hơi thở cuối cùng. (Ba Jin)

72, Những người đi học chưa chắc đã có kiến thức. Thường thức thực sự là hiểu biết kiến thức. Biết tư duy suy nghĩ và có thể làm việc. (Xu TeLi)

73, Cảm hứng không phải là một cái khoát tay đẹp đẽ. Mà là trạng thái tâm lý làm việc dốc hết tâm sức như những chú bò khỏe mạnh. (Pyotr Ilyich Tchaikovsky)

74, Một cỗ máy có thể làm công việc của 50 người bình thường. Nhưng lại không có cỗ máy nào có thể hoàn thành được công việc của một người vĩ đại. (Elbert Hubbard)

75, Quá coi trọng quy tắc hành vi và câu nệ hình thức khiến mất cơ hội tốt trong sự nghiệp. Đó là một sự tổn thất rất lớn. (Bacon)

76, Những người học giả thực sự, những vùng đất tài ba thực luôn lặng lẽ làm nhiều những công tác vĩ đại. Mà tuyệt đối không phải là vì danh tiếng.  (Honoré de Balzac)

77, Chỉ khi toàn bộ cư dân đều tham gia công tác quản lý mới có thể đấu tranh chống lại chủ nghĩa quan liêu một cách triệt để. Mới có thể hoàn toàn chiến thắng chủ nghĩa quan liêu. (Lê-Nin)

78, Chỉ những người hoàn thiện vì những người cùng thời đại với mình. Làm việc vì hạnh phúc nhân loại mới có thể hoàn thiện được chính bản thân mình. (Karl Marx)

79, Nhiệm vụ của người quản lý, giám đốc là phải biết cách nhìn người và dùng người. Xây dựng cho doanh nghiệp một tổ chức làm việc cân bằng và phối hợp nhịp nhàng.

80, Phương pháp duy nhất để chấn hưng thế giới đó là ai ai cũng phải làm tốt công việc  trước mặt của mình. Tuyệt đối không được mơ mộng viển vông, mưu cầu công lao lớn. (Charles Kingsley)

81, Tư tưởng suy nghĩ của con người luôn rất tài ba. Chỉ cần chuyên tâm vào một sự nghiệp nào đó là có thể làm ra những thành tựu mà ngay cả bạn thân bạn cũng phải giật mình. (Mark Twain)

82, Chỉ khi làm việc lâu và không ngừng không nghỉ tôi mới cảm thần tinh thần khoan khoái. Đồng thời cảm thấy như tìm được sự tự do của cuộc sống.  (Anton Pavlovich Chekhov)

83, Những người có tinh thần khỏe mạnh thường luôn cố gắng làm việc và yêu thương người khác. Chỉ cần làm được 2 việc này, những việc khác đều không có khó khăn gì cả. (Sigmund Freud)

84, Thứ quý giá nhất trong cuộc đời là sinh mệnh. Thứ cần nhất trong cuộc đời là học hỏi. Thứ vui nhất trong cuộc đời là làm việc. Thứ quan trọng nhất trong cuộc đời là tình bạn. (Iosif Vissarionovich Stalin)

85, Chỉ khi làm việc gian khổ và hoàn thành phát triển nó trong thời gian dài. Đồng thời vùi đầu vào trong những nhiệm vụ đó mới có thể thấy được thành công và thành tựu. (Georg Wilhelm Friedrich Hegel)

86, Tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn một cách có trật tự để nâng cao tính năng tổng thể của hệ thống. Đối với người quản lý mà nói đây là công tác vô cùng quan trọng.

87, Muốn giải quyết vấn đề phải làm tốt công tác điều tra và nghiên cứu. Đây là quá trình phân tích. Đưa ra vấn đề và mâu thuẫn tồn tại. (Mao Trạch Đông)

88, Ba từ quan trọng nhất trong từ điển đó là ý chí, công việc và chờ đợi. Tôi sẽ xây dựng kim tự tháp thành công của mình trên 3 nền tảng này. (Louis Pasteur)

89, Một người có thể sẽ tin vào rất nhiều những lợi nói thừa thãi, vô ích. Nhưng vẫn có thể sắp xếp công việc hàng ngày bằng những phương pháp hợp lý và vui vẻ.  (Norman Douglas)

90, Công tác trọng điểm của cán bộ lãnh đạo là giao thiệp và hòa giải. Do vậy khả năng thuyết phục sẽ trở thành nhân tốt quyết định người cán bộ lãnh đạo đó có xuất sắc hay không? (Yoshio Sayama)

91, Chúng ta phải có tính nghiêm túc trong nguyên tắc làm việc. Nhưng công tác cụ thể trong việc thực hiện nguyên tắc lại phải có tính linh hoạt cao độ. (Lưu Thiếu Kỳ)

92, Đơn vị hành chính chính phủ giống như một cơ sở tín dụng uy tín. Làm việc vì lợi ích của người ủy thác chứ không phải vì lợi ích nhận được từ người ủy thác. (Cicero)

93, Chúng ta thường nghe thấy nhiều người quỵ ngã vì làm việc quá sức. Nhưng trên thực tế 10 người thì có 9 người là do chịu đủ sự giày vò của lo lắng. (John Lubbock)

94, Ngoài những công việc có thể tạo phúc cho nhân loại. Trên đời này không còn bất cứ sự nghiệp nào có được danh tiếng vĩnh cửu nữa cả. (Charles Sumner)

95, Tôi không thể nói là tôi không trân trọng những thứ vinh dự này. Hơn nữa tôi thừa nhận nó rất có giá trị. Thế nhưng tôi không bao giờ làm việc chỉ vì theo đổi những thứ danh vọng này. (Michael Faraday)

96, Tương lai là ánh sáng và tươi đẹp. Hãy yêu thương, chào đón và làm việc vì nó. Cố gắng hết sức để nó trở thành hiện thực. (Nikolay Chernyshevsky)

97, Những quả ngọt được hái từ khu vườn khoa học giống như thu hoạch của người nông dân. Đó là những sản vật chung của công việc, sự may mắn và những tình thế có lợi. (Jöns Jacob Berzelius)

98, Anh ta bán rẻ tài năng của mình để làm công tác văn học. Hợp tác sản xuất với một nhà chế tác văn học. Giúp đỡ tạo thành dư luận trở thành kỹ nữ trong giới tin tức thời sự. (Stefan Zweig)

99, Mỗi thời gian một kết quả. Đối với những người làm công tác khoa học, không phải là một ngày 8 tiếng mà là trân trọng từng phút giây, tranh thủ từng tia sáng. (Tong Dizhou)

100, Tình hình làm việc ở cơ quan giống như ngành chế tạo. Thành quả làm việc không được thể hiện bởi diện mạo của thành quả của cá nhân người chế tạo. Mà là diện mạo thành quả của cả công xưởng sản xuất. (Theodor Mommsen)

Trả lời