Phạm Nhật Vượng giàu từ đâu, giàu như thế nào?

Phạm Nhật Vượng giàu từ đâu, giàu như thế nào?

Việt Nam trong những năm gần đây, đã có những doanh nhân, tỷ phú Việt Nam bắt đầu xuất hiện trên bản đồ tỷ phú USD của thế giới. Nói lên sự phát triển kinh tế của Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Một trong những tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam phải kể đến đó là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Hội đông Quản trị Tập đoàn Vingroup.

Phạm Nhật Vượng là ai?

Nhắc đến cái tên Phạm Nhật Vượng, có lẽ không quá xa lạ với tất cả mọi người nói chung và với những người làm kinh tế nói riêng ở Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup, là một trong những tỷ phú Việt Nam xếp vị trí thứ 238 trong danh sách Tỷ phú USD thể giới và là người giàu có nhất Việt Nam.

Ông đẩy mạnh kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, du lịch, siêu thị, v.v… Và thu lại lợi nhuận khổng lồ từ các dự án kinh doanh của mình.

Phạm Nhật Vượng làm giàu từ đâu?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Phạm Nhật Vượng làm giàu từ đâu? Tài sản của ông là bao nhiêu mà lại gọi ông là người giàu nhất Việt Nam? Phạm Nhật Vượng kinh doanh trong lĩnh vực nào mà giàu đến vậy? Có ai đó giúp đỡ để Phạm Nhật Vượng làm giàu hay không?…

Câu trả lời là:

Thưở mới sơ khai bắt đầu kinh doanh, ông cùng vợ mở một nhà hàng tại Ucraina lấy tên là Thăng long, nhà hàng này của ông chuyên về các món ăn và sản phẩm mang hương vị Việt. Sau đó một thời gian ông bắt đầu sản xuất mì ăn liền với thương hiệu Miniva. Mô hình kinh doanh sản xuất mì ăn liền của ông dần được mở rộng và xây dựng được chỗ đứng trong thị trường Ucraina và các khu vực lân cận. Sau đó ông bán lại các cơ sở kinh doanh của mình và cùng vợ trở về Việt Nam kinh doanh.

Với số vốn có được từ việc kinh doanh và buôn bán tại Ucraina, ông chọn Nha Trang làm nơi bắt đầu cho các dự án kinh doanh của mình. Nhận thấy được tiềm năng phát triển kinh tế du lịch của thành phố biển Nha Trang, ông cho xây dựng khu du lịch Vinpearl Land, đầu tư xây dựng tuyến cáp treo từ đất liền ra đảo để du khách có thể thuận tiện tham quan và tham gia các trải nghiệm, trò chơi mạo hiểm tại khu Vinpearl land. Ông còn mở rộng việc xây dựng thêm các khu nghỉ dưỡng ngay trên Vinpearl land để du khách có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài vui chơi tại đây. Có rất nhiều trò chơi mạo hiểm, viện hải dương học, bảo tàng, ca nhạc nước được đầu tư để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Việc xây dựng và phát triển Vinpearl Land không những mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Phạm Nhật Vượng mà còn giúp kinh tế thành phố biển Nha Trang phát triển mạnh hơn, tạo nhiều cơ hội việc làm cũng như tạo điều kiện cho các ngành nghề khác cùng phát triển. Có thể nói, Phạm Nhật Vượng đã đóng góp và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của thành phố biển Nha Trang như hiện nay.

Sau khi đã nắm bắt được thị trường kinh tế du lịch biển Việt Nam, ông bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực kinh doanh khác, điển hình ở đây là thị trường bất động sản. Hàng loạt các chuỗi nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các dự án bất động sản… mang thương hiệu Phạm Nhật Vượng, Vingroup được xây dựng từ Bắc đến Nam. Những dự án này không những thành công và còn liên tục được đẩy mạnh, mở rộng quy mô phát triển. Góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa hơn.

Có thể nói thị trường bất động sản và thị trường du lịch biển là hai lĩnh vực Vingroup và Phạm Nhật Vượng đầu từ mạnh vào việc phát triển, xây dựng thương hiệu. Chính vì lẽ đó mà khối tài sản khổng lồ của Phạm Nhật Vượng và Vingroup đều đến từ hai lĩnh vực này.

Ngoài đẩy mạnh phát triển hai lĩnh vực chính là bất động sản và du lịch biển, ông Phạm Nhật Vượng còn mở rộng quy mô sang các lĩnh vực như y tế, giáo dục, ẩm thực, nông nghiệp, chuỗi các cửa hàng bán lẻ, hay lĩnh vực ô tô, xe máy…

Ông Vượng đã cho xây dựng rất nhiều hệ thống trung tâm thương mại Vincom trên khắp cả nước, và mới đây nhất là trung tâm thương mại Vincom tại Thành phố Hà Tĩnh. Hệ thống trung tâm thương mại này tập trung vào các mặt hàng thời trang, ăn uống, linh kiện điện tử,…. Và đối tượng hướng đến ở đây là những người có thu nhập trung bình, cao và những người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Gần đây nhất, vào ngày 02/10/2018 VinFast, công ty sản xuất ô tô thuộc tập đoàn Vingroup đã giới thiệu hai mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam đến triển lãm xe Quốc tế ở Paris, mang đến niềm phấn khởi và tự hào cho người Việt trên thị trường xe ô tô thế giới. Tại ngày hai mẫu xe này được giới thiệu tại triển lãm, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng lên 3000 tỷ đồng trên sàn chứng khoán, vượt xa ông Chung Mong Koo _Chủ tịch Huyndai, hãng xe lớn nhất Hàn Quốc. Và vào ngày 20/11/2018 mới đây, Vinfast đã chính thức mở cửa trưng bày và bán các mẫu xe ô tô, xe máy điện đến người dân tại công viên Thống Nhất – Hà Nội. Đã có hơn 2000 chiếc xe máy điện được đặt mua chưa tính những đơn hàng được đặt online. Có thể thấy sức thu hút từ sản phẩm xe máy điện của Vinfast là rất lớn. Nhờ sự đón nhận của khách hàng đến những mẫu xe này, Vinfast sẽ ngày càng phát triển và việc này đồng nghĩa với khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lại tiếp tục tăng lên theo thời gian.

>> Bất ngờ với nghề trước đó của 5 tỷ phú Việt Nam, và bài học thành công lớn

Những con số nói lên điều gì về tài sản của Phạm Nhật Vượng? Ông giàu như thế nào?

Có rất nhiều thống kê, số liệu nói lên sự giàu có của ông Phạm Nhật Vượng. Dưới đây là một số con số để minh chứng cho sự giàu có của tỷ phú USD Việt Nam_ông  Phạm Nhật Vượng.

Vào ngày 06/04/2018, theo Forbes giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên tới hơn 7 tỷ USD. Ước tính trung bình một ngày tài sản của ông Vượng tăng khoảng 100 triệu USD/ngày. Với khối tài sản này, ông đã vươn lên vị trí 238 trong số những tỷ phú USD trên thế giới và trở thành người giàu có nhất Việt Nam.

So với những người giàu có khác ở Việt Nam, khối tài sản của ông không ngừng tăng lên nhờ sự phát triển mạnh trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn Vingroup, nó khiến cho khối tài sản từ chứng khoán của tập đoàn Vingroup, cũng như của ông Phạm Nhật Vượng tăng lên mỗi ngày với một con số không hề nhỏ.

Với chỉ riêng tài sản từ thị trường chứng khoán cổ phiếu, khoảng gần 900 triệu cổ phiếu VIC, ông Vượng đã có trong tay gần 5 tỷ USD tài sản riêng. Chưa tính đến lợi nhuận tăng lên hằng ngày.

Việc mở rộng và lấn sân sang thị trường xe ô tô, xe máy đã mang đến thêm cho Phạm Nhật Vượng những nguồn lợi khổng lồ. Dựa vào số cổ phiếu ông nắm giữ, vào ngày hai mẫu xe Vinfast được giới thiệu tại Triễn lãm xe ô tô tại Pari, mức tài sản của ông đã tăng thêm 3000 tỷ.

Đồng thời, cùng với việc phát triển các chuỗi nhà hàng, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch,…. Phạm Nhật Vượng cũng thu về cho mình những nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, còn có những khối tài sản riêng của Phạm Nhật Vượng không được công khai, nhưng chúng ta cũng có thể thấy được mức độ nổi tiếng và giàu có của vị chủ tịch tập đoàn Vingroup này như thế nào. Nhiều người mong đợi, Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tốc độ tăng tài sản như hiện nay, ông sẽ sớm tăng vị thế của mình trên bảng xếp hạng những tỷ phú USD giàu có nhất thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *