Nếu Tiền mặt bằng cao, mà vị trí đó đẹp thì có nên thuê không?

Làm thế nào để đánh giá giá trị của một cửa hàng cho thuê cao cấp xứng đang hay không xứng đáng để đầu tư thương mại?

Tuần trước tôi đã cùng ăn với một người bạn của mình, bạn tôi nói rằng anh ất bây giờ đang gặp phải một vấn đề: Anh ấy đang thích một cửa hàng, tất cả các điều kiện đều tốt, chỉ có một điều duy nhất đó là giá thuê cao quá không biết có nên thuê hay không.

Điều này không chỉ là vấn đề nan giải đối với người bạn của tôi mà nhiều người muốn mở một cửa hàng cũng gặp khó khăn trong trường hợp tương tự như này.

Họ muốn tìm một vị trí tốt khi họ bắt đầu kinh doanh, nhưng một vị trí tốt đồng nghĩa với giá tiền thuê rất cao, mặc dù một cửa hàng tốt có thể khiến cho việc kinh doanh của chủ cửa hàng trở nên thuận lợi và đạt kết quả cao, mặc dù rủi ro mang lại cũng rất lớn.

Vậy thì, làm thế nào để đánh giá giá trị của một cửa hàng cho thuê cao cấp xứng đang hay không xứng đáng để đầu tư thương mại?

>> Những vị trí thích thích hợp để kinh doanh

Trước hết, xác định xem tất cả các hạng mục lựa chọn có phụ thuộc vào mục tiêu của cửa hàng không.

Đối với các cửa hàng cần mặt bằng bên ngoài phố, yếu tố chính ảnh hưởng đến tiền thuê cửa hàng là vị trí của cửa hàng, vị trí càng tốt, việc kinh doanh càng tốt thì tiền thuê càng đắt. Vì vậy khi mở cửa hàng, phản ứng đầu tiên của ông chủ là tìm một vị trí tốt.

Chủ cửa hàng nên rõ một điều, có nhiều hạng mục yêu cầu về vị trí của cửa hàng rất cao, có thể nói rằng địa điểm không tốt thì không thể nào mà kinh doanh được.

Thế nhưng, có nhiều hạng mục mặc dù địa điểm tốt có thể làm cho các cửa hàng kinh doanh tốt hơn, nhưng tính toán cẩn thận số tiền thuê địa điểm thì lợi nhuận lại chẳng đáng là bao. Vậy thì, không cần thiết bảo yêu cầu quá cao về một vị trí cửa hàng.

>>  Gọi vốn đầu tư kinh doanh mật ong

Làm thế nào để đánh giá sự phụ thuộc của dự án mà bạn đang quản lý trên vị trí của cửa hàng? Điều này nên được đánh giá theo bản chất của việc mua hàng của khách hàng vào cửa hàng.

Từ động lực tiêu thụ của khách hàng mà nói, mức tiêu thụ của khách hàng có thể được chia thành hai loại: tiêu thụ ngẫu nhiên và tiêu thụ có mục đích.

Tiêu thụ có mục đích là khách hàng có mục tiêu tiêu thụ rõ ràng trước khi vào cửa hàng, cũng giống như khách hàng muốn đi ăn sẽ đến thẳng nhà hàng yêu thích của họ, muốn mua quần áo trực tiếp đến cửa hàng bán quần áo,vv.

Những loại cửa hàng này muốn kinh doanh tốt, chủ yếu dựa vào chất lượng của sản phẩm và số lượng lớn khách hàng trung thành cũ, sự phụ thuộc vào vị trí của cửa hàng không quá cao.

Tất nhiên, thực tế là vị trí của cửa hàng yêu cầu không quá cao không phải là lựa chọn một nơi xa xôi hẻo lánh, mà là loại cửa hàng này chỉ cần lựa chọn một vị trí cửa hàng bình thường là được, không nhất thiết phải tìm những địa điểm cho thuê với giá cao.

Khi chủ cửa hàng hiểu bản chất của việc mua hàng của khách hàng vào cửa hàng, anh ta có thể cân nhắc xem có cần thuê một số cửa hàng có giá thuê cao hơn hay không.

Và xác định vị trí của cửa hàng có cần nhu cầu thật cao, sau đó nên xem xét liệu giá thuê của cửa hàng có quá cao không.

Sau đó: xác định xem tiền thuê cửa hàng có quá cao không

Vị trí của cửa hàng tốt, dòng người với số lượng lớn, tiền thuê đắt một chút cũng có thể chấp nhận được, nhưng nếu tiền thuê đắt quá, ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng vậy thì không cần thiết phải thuê cửa hàng.

Nói chung, tiền thuê của một cửa hàng không vượt quá 15% doanh thu của cửa hàng.Đó là một tình trạng lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu tiền thuê vượt quá 20% doanh thu cửa hàng thì sẽ không có chỗ cho lợi nhuận, vị trí có tốt hơn, dòng người có đông hơn, kinh doanh có bán chạy hơn cũng chỉ là đi làm thuê cho chủ nhà, chủ cửa hàng vốn dĩ chẳng thu được lợi nhuận.

Khi chủ cửa hàng tìm thấy một cửa hàng yêu thích, đừng vội vã, trước tiên hãy xem xét cẩn thận tình hình xung quanh. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể ước tính việc mở cửa hàng tại nơi đây, mỗi ngày số lượng người mua sẽ khoảng bao nhiêu, tính toán xem số tiền thuê địa điểm tối đa có thể trả là bao nhiêu.

Sau khi hiểu rõ những vấn đề này, hãy nói chuyện với chủ nhà về việc thuê nhà.

Cuối cùng: xác định cửa hàng lý tưởng của bản thân

Cho dù bạn chọn loại cửa hàng nào, mục tiêu cuối cùng là kiếm tiền và mong muốn có được lợi nhuận cao nhất. Cho nên, dù cho vị trí cửa hàng thế nào đi nữa, chỉ cần nhận được lợi nhuận tối đa thì chính là cửa hàng lý tưởng mà chủ cửa hàng cần.

Khi chủ cửa hàng đang tìm kiếm một cửa hàng, đừng chỉ thấy một cửa hàng mà đã quyết định thuê ngay, thông thường sẽ phải tìm một vài cửa hàng tốt sau đó lọc xem cửa hàng nào là tốt nhất, phù hợp với việc kinh doanh nhất. Vậy làm thế nào để lọc ra cửa hàng phù hợp nhất với bạn?

Chủ cửa hàng đầu tiên có thể loại trừ một số cửa hàng không phù hợp với họ dựa trên một số giá thuê và địa điểm, loại trừ những cửa hàng không phù hợp với bản thân.

Chẳng hạn địa điểm này mặc dù dòng người qua lại đông đúc nhưng không có lượng khách hàng mục tiêu, hãy loại bỏ! Một chỗ khác mặc dù cửa hàng trông có vẻ tốt nhưng bản thân không chịu được giá thuê, hãy loại bỏ!

Sau khi loại trừ một số cửa hàng, số còn lại có thể xem xét một cách chi tiết, kỹ lưỡng hơn. Ví dụ khi đánh giá chất lượng của cửa hàng là tốt hay xấu phải dựa vào tình hình của cửa hàng, tính toán doanh thu hàng ngày của cửa hàng từ lúc bắt đầu mở, và so sánh tiền thuê của cửa hàng. Nếu tiền thuê vượt quá 20% doanh thu, hãy loại bỏ!

>>  5 Bước làm việc luôn luôn có trong suy nghĩ người thành công

Thông qua việc so sánh này, rất dễ dàng có thể quyết định rằng cửa hàng nào sẽ là cửa hàng phù hợp với bản thân nhất.

Tóm lại, cách lựa chọn cửa hàng là dựa vào tình hình của cửa hàng, ước tính gần đúng nhất lợi nhuận của cửa hàng trong tương lai và thông qua lợi nhuận cao thấp để quyết định xem cửa hàng có phù hợp với bản thân không.

Mặc dù ước tính của chủ cửa hàng có thể không chính xác, nhưng cách này cũng có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của việc mở một cửa hàng, tránh việc thất thoát.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *