Các sản phẩm của Việt Nam có giá bao nhiêu trên Amazon

Một số sản phẩm phổ biến của Việt Nam đã tìm đường đến Amazon, trang web thương mại điện tử lớn nhất Hoa Kỳ. Mặc dù giá rẻ ở Việt Nam, giá của một số sản phẩm trên trang web có thể cao hơn tới 10 lần

Vào ngày 14 tháng 3, đại diện của Amazon đã công bố chiến lược chi tiết của gã khổng lồ Mỹ tại Việt Nam. Với chiến lược này nhiều sản phẩm Việt nam được bán trên Amazon với giá cắt cổ

Sản phẩm Việt Nam có giá cắt cổ trên Amazon

Một hộp mì ăn liền Hao Hao (30 gói) được bán với giá 500.000 đồng trên trang web tiếng Nhật của Amazon, cao gấp năm lần so với giá của họ tại Việt Nam.

Sản phẩm Việt Nam có giá cắt cổ trên Amazon

Một chai nước mắm Nam Ngư có giá 140.000 đồng, cao gấp 6 lần so với giá tại Việt Nam.

 

Sản phẩm Việt Nam có giá cắt cổ trên Amazon

Trong khi người tiêu dùng Việt Nam thường trả ít hơn 10.000 đồng cho mỗi hộp của Golden Star Balm, thì mức giá khoảng 2,2 đô la Mỹ (50.000 đồng) trên Amazon.

chổi mềm bằng rơm

Một cây chổi mềm bằng rơm có tay cầm màu có giá 12 đô la Mỹ (280.000 đồng) trên Amazon mặc dù chỉ có một hoặc hai đô la Mỹ tại Việt Nam.

>>  Làm gì khi biết mình bị bạn bè người quen lợi dụng

chổi mềm bằng rơm

Một lá chuối tươi được bán với giá 500.000 đồng trên trang web Nhật Bản của Amazon, trong khi chúng thường bị vứt đi ở Việt Nam.

chổi mềm bằng rơm

 

Một chiếc mũ bảo hiểm của quân đội Việt Nam có huy hiệu ngôi sao đỏ được bán với giá 32 đô la Mỹ (140.000 đồng) trên Amazon, mặc dù thực tế là nó có thể được mua với giá từ 1,7 đến US $ 8,6 (40.000 – 200.000 đồng) tại Việt Nam.

Gã khổng lồ Mỹ dự kiến ​​đã ký thỏa thuận với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp trực tuyến Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 14 tháng 3. Amazon chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong tháng này bằng cách mở ra nền tảng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.

chổi mềm bằng rơm

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã tăng 25 phần trăm trong năm ngoái và dự kiến ​​sẽ duy trì tăng trưởng trong ba năm tới, theo hiệp hội. Doanh thu từ bán lẻ trực tuyến được dự báo sẽ đạt 10 tỷ đô la vào năm 2020, chiếm 5% thị trường bán lẻ của đất nước. Thị trường phát triển mạnh đã thu hút những người khổng lồ toàn cầu.

Hành vi của người tiêu dùng đang chuyển đổi nhanh chóng. Trước đây, họ đã mua hàng hóa dựa trên uy tín của thương hiệu, nhưng gần đây, thay vì chỉ dựa vào uy tín thương hiệu, họ thường đánh giá sản phẩm thông qua nhiều công cụ như đánh giá trực tuyến, mô tả hoặc xếp hạng sản phẩm của người dùng. 

Chưa chắc chắn hiệu quả kinh tế của việc tham gia sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới là tới đâu nhưng chắc chắn một điều rằng nếu các mặt hàng của Việt nam được bán với giá trên và hiệu quả thì dó là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông sản của Việt Nam

 

 

CÙNG MỤC

>>  Muốn thành công với mô hình đặc khu kinh tế, Việt Nam cần phải làm gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *