Dùng 60 năm cuộc đời để chinh phục hơn 51.000 quán bia trên khắp nước Anh, người đàn ông ghi tên mình vào Kỉ lục Guinness thế giới - BYTUONG

Dùng 60 năm cuộc đời để chinh phục hơn 51.000 quán bia trên khắp nước Anh, người đàn ông ghi tên mình vào Kỉ lục Guinness thế giới

Bia từ lâu đã trở một “món ăn”, một gia vị cuộc sống đối với nhiều người, đặc biệt là đàn ông. Họ xem bia như một cách giải quyết mọi vấn đề hiệu quả: buồn uống bia, vui uống bia, kỷ niệm dịp gì đó uống bia, bàn công việc uống bia,….Mới đây, một người đàn ông ở Anh đã chứng minh “bia là người bạn không thể thiếu” khi cho biết ông đã uống bia của 51.965 quán bia trên khắp nước Anh.

Được biết, người đàn ông trong câu chuyện trên tên là Bruce Masters, năm nay đã 74 tuổi. Từ năm 15 tuổi ông đã bắt đầu uống bia, vậy là sau gần 60 năm Bruce đã đặt chân mình trong tổng cộng  51.965 quán bia của nước Anh.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Để làm được điều đó, người đàn ông này cũng đã phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Theo thống kê, từ khi bắt đầu uống bia, ông đã uống khoảng 42.000 vại bia và đã chi đến 120.000 Bảng (khoảng 3,6 tỷ đồng) cho sở thích của mình.

Thậm chí, năm 1996 ông Bruce đã quyết định nghỉ hưu sớm với công việc là kế toán đường sắt Anh đến từ Flitwick, Bedfordshire (Anh)  để có thể thực hiện sở thích của bản thân một cách trọn vẹn. Mỗi tuần, ông sẽ đến thăm các quán bia của hai thị trấn hoặc thành phố.

Tuy nhiên, không phải quán bia nào cũng khiến ông hài lòng. Điều khiến Bruce dành nhiều thời gian hơn cho mỗi quán bia đầu tiên nằm ở chất lượng của bia, tiếp đó là thái độ phục vụ của nhân viên và cuối cùng là nhà vệ sinh. Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu đó, các quán bia sẽ giữ chân được những vị khách của mình trong thời gian dài. Trong hành trình của mình, có hơn 39.000 quán bia mà ông đã ghé thăm vẫn mở cửa phục vụ.

Ông chia sẻ: “Trung bình mỗi năm tôi ghé qua khoảng 1.000 quán bia, mỗi tuần 20 quán. Tôi thường chi khoảng 40 Bảng (khoảng hơn 1 triệu đồng) mỗi tuần cho bia. Một khi bạn đã đạt được mục tiêu thì bạn sẽ không muốn bị tụt lại phía sau, nên tôi muốn tăng số lượng mình đạt được”.

Khác với nhiều người, cho rằng việc uống bia quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của họ. Bruce Masters khẳng định và tin rằng, ông cảm thấy bản thân trẻ trung và yêu đời hơn khi thường xuyên đến các quán bia và uống bia. Điều đó nhiều lúc còn khiến ông lầm tưởng bản thân chỉ mới 60 tuổi mà không phải là con số 74.

Hành trình đến với bia của Bruce đã được “Kỉ lục Guinness thế giới” công nhận, đây được xem như bằng chứng giúp ghi lại hành trình đáng nhớ của cuộc đời ông. Uống bia và được ghi vào kỷ lục thế giới, đây hẳn là điều mà nhiều đấng mày râu chưa bao giờ nghĩ tới.

Thậm chí, lời ngăn cản cũng như cầu xin của những cô con gái cũng không lung lay được ông. Bruce vẫn quyết tâm viết tiếp chuyến hành trình của mình, ông tin rằng mình có thể sống đến 100 tuổi để làm việc mình yêu thích. Ông chia sẻ: “Tôi đang lên kế hoạch để trở thành người sống trăm tuổi. Tôi không thể tưởng tượng ra sẽ có bao nhiêu quán bia tiếp theo được tôi ghé qua sau này. Tôi hy vọng điều này sẽ không bao giờ dừng lại”.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via