1/5 ca tử vong trên toàn thế giới có thể cải thiện nếu thay đổi chế độ ăn uống theo công thức phù hợp hơn trong nhịp sống hiện đại - BYTUONG

1/5 ca tử vong trên toàn thế giới có thể cải thiện nếu thay đổi chế độ ăn uống theo công thức phù hợp hơn trong nhịp sống hiện đại

Nguyên nhân 1/5 ca tử vong trên toàn thế giới do đâu?

Mười một triệu ca tử vong trên toàn thế giới năm 2017 có liên quan đến những người có chế độ ăn nghèo chất béo nhưng lại có nhiều đường, muối và thịt góp phần gây ra bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa Lancet, cho thấy trong số 195 quốc gia được nghiên cứu, tỷ lệ tử vong liên quan đến chế độ ăn uống là cao nhất ở Uzbekistan và thấp nhất ở Israel. Hoa Kỳ xếp thứ 43, trong khi Anh đứng thứ 23, Trung Quốc thứ 140 và Ấn Độ thứ 118.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nguyên nhân 1/5 ca tử vong trên toàn thế giới do đâu?

Tìm hiểu thêm

Ảnh: Tiêu chuẩn theo độ tuổi của các yếu tố chế độ ăn uống ở người trưởng thành từ 25 tuổi trở lên ở cấp độ toàn cầu và khu vực trong năm 2017

Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh như các loại hạt và hạt, sữa và ngũ cốc trung bình quá thấp, và mọi người tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường và quá nhiều thịt và muối. Điều này dẫn đến một phần năm cái chết trong năm 2017 có liên quan đến chế độ ăn uống xấu.

Nghiên cứu Gánh nặng bệnh tật toàn cầu theo dõi các xu hướng từ năm 1990 đến 2017 về việc tiêu thụ 15 yếu tố chế độ ăn uống. Chris Murray, giám đốc của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe tại Đại học Washington, người đứng đầu công trình cho biết “Chế độ ăn uống nghèo nàn là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong hơn bất kỳ yếu tố rủi ro nào khác trên thế giới”.

Đánh giá của chúng tôi cho thấy các yếu tố nguy cơ hàng đầu trong chế độ ăn uống là ăn nhiều natri, hoặc ăn ít thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như ngũ cốc, trái cây, các loại hạt và hạt và rau.

Nghiên cứu cho thấy những người chỉ ăn 12 phần trăm lượng hạt và hạt được khuyến nghị – một lượng trung bình 3 gram mỗi ngày, so với 21 g được khuyến nghị – và uống hơn 10 lần lượng đồ uống có đường được khuyến nghị. Chế độ ăn nhiều đường, muối và chất béo xấu là những yếu tố nguy cơ được biết đến đối với bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và nhiều loại ung thư.

Chế độ ăn toàn cầu cũng bao gồm ít hơn một phần tư lượng ngũ cốc nguyên hạt được khuyến nghị – ở mức trung bình 29 g mỗi ngày so với mức khuyến nghị 125g – và gần gấp đôi lượng thịt chế biến được đề nghị – ở mức trung bình khoảng 4g mỗi ngày với 2g đề nghị.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 cho thấy một chế độ ăn kiêng lý tưởng vì sức khỏe của con người trên toàn cầu sẽ gồm việc tăng gấp đôi lượng tiêu thụ các loại hạt, trái cây, rau và các loại đậu, và giảm một nửa lượng thịt và đường.

Nguyên nhân 1/5 ca tử vong trên toàn thế giới do đâu?

Trong một sự cố về cái chết liên quan đến chế độ ăn kiêng, nghiên cứu cho thấy trong số 11 triệu người năm 2017, gần 10 triệu người mắc bệnh tim mạch, khoảng 913.000 người mắc bệnh ung thư và gần 339.000 người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thói quen ăn uống của mọi người trên khắp thế giới cũng đa dạng như chính số lượng người dân. Các nhà nghiên cứu cho rằng các hành vi ăn kiêng và các thói quen xấu trong ăn uống cầnđược quan tâm bởi tất cả mọi người  cùng với các chính sách của chính phủ các nước nhằm vào lĩnh vực thực phẩm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via