Làm diễn viên có cần học giỏi không? Học giỏi môn gì - BYTUONG

Làm diễn viên có cần học giỏi không? Học giỏi môn gì

Việc bằng cấp của các diễn viên vẫn thường là những đề tài được nhiều người bàn tán. Ở Trung Quốc có hai trường học về diễn xuất rất nổi tiếng là Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Trung ương. Nhưng không có nghĩa là tất cả học viên tốt nghiệp ở hai ngôi trường này ra là có thể có khả năng diễn xuất tốt.

Có nhiều diễn viên tốt nghiệp loại giỏi từ hai ngôi trường này ở Trung Quốc vẫn thường bị khán giả phản ánh là có lối diễn xuất mờ nhạt, một màu và không cuốn hút. Nhiều người tuy được đào tạo bài bản nhưng vẫn chưa thể cuốn hút được sự tò mò và theo dõi của khán giả đối với những tập phim mình diễn. Ngược lại lại có rất nhiều diễn viên không qua trường lớp đào tạo, chỉ là một tay ngang lấn sân sang điện ảnh nhưng lại nhận được sự ủng hộ lớn từ những vị khách xem truyền hình. Có thể kể đến nhiều cái tên như Lương Triều Vỹ, Thư Kỳ,…

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Diễn xuất là một loại nghệ thuật, mà đã hoạt động nghệ thuật thì không chỉ cần có kĩ năng mà còn cần năng khiếu nữa. Trịnh Sảng là một diễn viên của Trung Quốc tốt nghiệp loại giỏi, là sinh viên tiêu biểu của Học viện điển ảnh Bắc Kinh. Cô còn vinh dự được là gương mặt trẻ tuổi nhất đỗ vào ngôi trường này. Nhưng cô vẫn thường xuyên nhận được những lời nhận xét như “diễn đơ” hay “bình hoa di động” mà công chúng dành cho mình. Bởi nhiều người nói diễn xuất của cô không có nhiều biểu cảm, không có nhiều sắc thái khác nhau và chưa lột tả được hết nội tâm của nhân vật.

Kết quả hình ảnh cho Đường Yên

Đường Yên cũng là một trong những diễn viên được tốt nghiệp Đại học Hý kịch trung ương của Trung Quốc nhưng vẫn bị nhiều trỉ trích của khán giả khi họ không chắc cô có thực lực diễn xuất được hay không. Có một khoảng thời gian trên các kênh truyền hình của Trung Quốc xuất hiện nhiều cái tên Đường Yên đến mức người ta ngán ngẩm hình ảnh của cô bởi lối diễn xuất không nhiều sáng tạo. Cô còn được mệnh danh là nữ hoàng bánh bèo bởi vai diễn nào cô đảm nhận cũng là những hình ảnh sướt mướt một màu. Sau đó, mãi cho đến bộ phim “Cẩm tú vị ương” với màn lột xác, lựa chọn hình mẫu nhân vật hoàn toàn khác, cô mới dần lấy lại được sự tin tưởng nơi người xem truyền hình. Lưu Diệc Phi cũng là một trong những sinh viên tốt nghiệp khoa biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nói Lưu Diệc Phi diễn đơ là không đúng mà là cô là người có lối diễn xuất một màu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via