Học bí kíp giảm cân giữ dáng đơn giản của phụ nữ Nhật - Tại sao mà phụ nữ Nhật cứ trẻ mãi không già! - BYTUONG

Học bí kíp giảm cân giữ dáng đơn giản của phụ nữ Nhật – Tại sao mà phụ nữ Nhật cứ trẻ mãi không già!

Người Nhật nổi tiếng là người có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới đặc biệt với phái nữ lên tới 85,4 tuổi trong suốt 25 năm qua. Họ không chỉ sống lâu mà còn trẻ đẹp, luôn năng động và khỏe khoắn, đặc biệt, vóc dáng của họ luôn cân đối, phần lớn là do có một chế độ ăn hợp lý. 

Trong cuốn sách “Japanese Women Don’t Get Old or Fat” của một tác giả người Nhật đã dẫn độc giả biết đến thói quen ăn uống của người Nhật Bản và đưa ra những bằng chứng để thể hiện phụ nữ Nhật lại luôn khỏe khoắn như vậy.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kết quả hình ảnh cho người nhật

Tìm hiểu thêm

1. Thực phẩm họ ăn thường ngày

Thực phẩm mà phụ nữ Nhật ăn thường ngày rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Đó là cá, các loại rong biển, rau các loại, đậu nành, cơm, trái câu, trà xanh.

2. Người Nhật không thích ra ngoài ăn mà thường ăn ở nhà

Thường thì bữa cơm của người Nhật ở nhà thường có cá nướng, cơm, rau củ hầm, súp miso, trái cây cắt lát để tráng miệng và trà xanh.

Người Nhật ăn rất nhiều cá, họ tiêu thụ khoảng 10% cá trên thế giới mặc dù dân số chỉ chiếm 2%. Trong cá có lượng axit béo omega -3 cũng là lý do vì sao họ sống lâu và khỏe. Bên cạnh đó, rau xanh cũng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của người Nhật.

3. Sử dụng rau tươi theo mùa

Người Nhật bản sử dụng thực phẩm tươi và theo mùa. Siêu thị Nhật Bản cũng bày bán những thực phẩm tươi và người mua hàng thường sử dụng ngay chỉ sau nửa giờ đóng gói.

4. Ăn chậm nhai kĩ và chia bữa nhỏ

Ở nhà, người Nhật có nhiều nguyên tắc trên bàn ăn: không để đầy đĩa, thiếu còn hơn thừa, trang trí nhẹ nhàng, tự nhiên, tươi ngon là trên hết, không ăn một lượng lớn thức ăn.

Kết quả hình ảnh cho người nhật

5. Nấu chín tới

Hấp, nướng trên chảo, xào, … dầu ăn cũng được sử dụng loại tốt cho tim mạch và tăng hương vị của món ăn. Mặc dù một bữa ăn không nhiều nhưng luôn thấy ngon miệng, không quá no.

6. Ăn cơm thay vì ăn bánh mì. 

Phương Tây họ chủ yếu ăn bánh mì, đó cũng là lý do tại sao số lượng béo phì cao. Ngược lại ở phương Đông hay Nhật bản, người ta thường ăn cơm hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt.

7. Bữa sáng quan trọng nhất và to nhất

Bữa sáng của người Nhật được chuẩn bị kĩ lưỡng. Bao gồm nhiều món ăn phong phú như trà xanh, súp miso, cơm…

8. Hạn chế đồ ăn ngọt

Người Nhật dùng đồ ngọt trong những dịp tiệc và đặc biệt, còn thường ngày khi ăn tráng miệng họ sẽ hạn chế dùng đồ ngọt vì sẽ kích thích sự thèm ăn.

9. Không quan tâm tới ăn kiêng và tập thể dục đều đặn

Người Nhật luôn được ủng hộ là ăn đa dạng và phong phú các loại đồ ăn. Bên cạnh đó họ còn vận động thường xuyên như đi xe đạp hay chạy bộ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via