Muốn làm tiệm bánh, cần chuẩn bị những gì để kinh doanh tốt?

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng bánh ngọt, mang dấu ấn của riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết làm sao để thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn cần phải làm gì để có được thành công ngay trong lần đầu tiên kinh doanh nhé.

Có nguồn nguyên liệu đảm bảo

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao một chiếc bánh sinh nhật của hiệu bánh Thu Hương cỡ vừa có giá đến 500 nghìn, trong khi đó các tiệm bánh nhỏ khác chỉ 150 đến 200 nghìn đồng. Sự khác biệt không chỉ ở thương hiệu, công thức chế biến mà còn cả ở nguồn nguyên liệu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bạn đang không hướng đến mở một cửa hàng bán bánh ngọt cao cấp như Thu Hương nhưng chắc chắn bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn không chỉ bởi có giá bánh rẻ mà hơn hết là ở công thức làm bánh ngon. Muốn làm được bánh ngon trước tiên nguyên liệu phải chất lượng.

Đầu tư dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp

Dù cửa tiệm lớn hay nhỏ thì bạn đều phải dành một khoản chi phí nhất định để sắm sửa đầy đủ dụng cụ làm bánh. Khi có đủ một bộ dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp, chúng sẽ giúp quá trình làm bánh trở nên thuận lợi hơn và chắc chắn bánh sẽ ngon hơn, đẹp hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì làm bánh sẽ ít khi bị hỏng hơn.

Việc đầu tư vào dụng cụ là cần thiết, vì thế hãy cố gắng chọn mua đồ mới. Trong trường hợp bất khả kháng mới chọn mua đồ cũ. Khâu vệ sinh máy móc, dụng cụ làm bánh cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món bánh cũng như tâm lý của người mua hàng.

Điều tra về vị trí nơi bạn sẽ đặt cửa hàng

Những thông tin bạn điều tra bao gồm: Số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng người dân, số lượng người vãng lai qua lại khu vực cửa hàng của bạn, điều tra thói quen ăn uống, khẩu vị, thời gian mà mỗi người thích ăn bánh, điều tra thời tiết, không khí, điều tra mong muốn ăn thử, ăn miễn phí…

Tại một thị trấn hay một khu vực có điều kiện sống tốt tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể đặt cửa hàng, chẳng hạn như bạn rất khó bán bánh ngọt tại những nơi rất nhiều xe ben, xe tải chạy qua, khói bụi và chẳng sạch sẽ. Do vậy công tác điều tra vị trí đặt cửa hàng đặc biệt quan trọng, nếu làm không tốt bạn tốn thời gian và tiền thuê cửa hàng.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh dịch vụ ăn, uống như quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, cửa tiệm đồ uống, bánh ngọt…sở hữu địa điểm đắc địa bạn không chỉ sở hữu một lượng khách hàng lớn mà bạn còn có thể thu hút nhiều khách hàng từ vùng khác tới, hơn nữa bạn còn dễ dàng thự chiện những hoạt động Marketing, khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bánh mới.

 

 

 

Trả lời