Học làm giàu trước tuổi 18 – khởi nghiệp năm 18 tuổi

Học làm giàu trước tuổi 18 - khởi nghiệp năm 18 tuổi

Bạn nghĩ làm giàu có giới hạn độ tuổi?

Đối với những bạn trẻ dưới 18 tuổi, đây có lẽ là khoảng thời gian để học hành, vui chơi và kết bạn. Sẽ chẳng mấy ai nghĩ đến việc làm giàu, kiếm tiền ở cái độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường đó cả. Nhưng có lẽ đó chỉ là suy nghĩ của chúng ta ở một vài năm trước. Ngày nay, giới trẻ đặc biệt rất quan tâm đến việc có thể tự kiếm tiền và tự lập. Làm giàu, khởi nghiệp ở tuổi 18 không có nghĩa là các bạn sẽ phải làm những công việc đầu tư thật lớn như bố mẹ hay những người lớn khác thường hay làm. Mà đó có thể chỉ là những công việc đơn giản, kiếm được ít tiền nhưng tất cả đều là bài học kinh doanh tốt, tiền đề cho sự thành công trong tương lai của các bạn.

Trong chủ đề bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ những cách hướng nghiệp, làm giàu cho các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết Học làm giàu trước tuổi 18 – khởi nghiệp năm 18 tuổi

Học làm giàu trước tuổi 18: tiết kiệm

Đừng nghĩ rằng làm giàu, khởi nghiệp là một việc gì đó quá to lớn và vĩ đại nhé! Với lứa tuổi 18, chúng ta sẽ có những cách học làm giàu khác với những người trưởng thành.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Lời khuyên đầu tiên bytuong.com muốn gửi đến các bạn đọc đó chính là hãy tiết kiệm. Nếu muốn bắt tay vào làm một việc gì, chắc hẳn chúng ta cũng cần một số vốn cơ bản đúng không nào. Cách làm giàu đầu tiên mà các bạn cần học đó chính là tiết kiệm tiền. Chúng ta có thể tiết kiệm từ tiền sinh hoạt bố mẹ cho hằng ngày, tiền thưởng, tiền học bổng, tiền lì xì… Số tiền tiết kiệm đó sẽ là số tiền vốn trong tương lai cho chúng ta thực hiện ý tưởng làm giàu của mình.

Quan sát, học hỏi từ những người lớn xung quanh

Các bạn muốn làm giàu, kiếm thật nhiều tiền nhưng tuổi trẻ không có nhiều kinh nghiệm và va chạm thực tế. Các bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu để làm giàu? Đừng vội vàng nhé! Hãy quan sát và học hỏi từ những người lớn xung quanh, xem cách họ làm việc, kiếm tiền và lại sử dụng số tiền đó để tiếp tục đầu tư. Với việc quan sát hằng ngày, các bạn có thể học được những kỹ năng cơ bản cần thiết như giao tiếp, tiếp xúc với khách hàng, kỹ năng tư duy. Hãy dành thời gian rảnh của mình để xin đi cùng những người lớn để được tiếp xúc thực tế và cảm nhận rõ hơn về kinh doanh, làm giàu là như thế nào.

>>  Người hướng nội làm Marketing đi theo hướng nào

Bắt đầu với những công việc nhỏ, đơn giản, phù hợp với khả năng của bản thân

Với các bạn học sinh, làm giàu – khởi nghiệp không có nghĩa là các bạn phải tham gia đầu tư thật lớn như các cô chú, bố mẹ hay những người trưởng thành khác. Bytuong.com sẽ không gợi ý những ý tưởng như đầu tư tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, ngoại hối, bất động sản hay kinh doanh lớn cho các bạn. Vì đơn giản những ý tưởng này không phù hợp phải không nào.

Lời khuyên bytuong.com muốn dành cho các bạn là hãy bắt đầu với những công việc đơn giản, nhỏ và phù hợp với khả năng của các bạn. Các bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để mua truyện tranh và cho thuê lại, hoặc kinh doanh online những mặt hàng giá rẻ, kinh doanh đồ ăn vặt cho các bạn cùng trường… Chúng ta sẽ làm giàu từ những việc nhỏ trước sau đó mới tiếp tục với những ý tưởng lớn hơn.

Bất cứ công việc nào cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm

Đừng ngại việc thử sức với nhiều công việc. Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu và đặc điểm riêng giúp chúng ta có thể học được những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Làm việc nhà giúp bố mẹ cũng là cách các bạn đang tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Làm việc nhà giúp chúng ta rèn luyện tính cách chia sẻ, giúp đỡ và giữ gìn vệ sinh trong công việc. Làm nhân viên part time tại cửa hàng giúp chúng ta học thêm về kỹ năng giao tiếp với khách hàng, va chạm thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh và xây dựng được mối quan hệ… Gia sư cho các em nhỏ giúp chúng ta ôn lại kiến thức, có kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với trẻ em, học được cách kiên nhẫn và lắng nghe.

Trong tương lai khi chúng ta làm giàu, khởi nghiệp, sẽ có rất nhiều đối tượng khách hàng chúng ta cần tiếp xúc. Nên thông qua những công việc nhỏ trước đây, chúng ta sẽ tích lũy được kinh nghiệm và dần hoàn thiện những kỹ năng mình còn thiếu xót hơn.

Đặt mục tiêu phấn đấu

Luôn đặt mục tiêu phấn đấu để tạo động lực và ý chí cố gắng. Nếu không có mục tiêu, chúng ta sẽ không biết mình cần gì, mình muốn gì và mình phải làm gì. Với mỗi lĩnh vực chúng ta sẽ có những mục tiêu khác nhau. Đối với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, có lẽ mục tiêu thi đậu vào một trường đại học danh tiếng với ngành nghề mà mình yêu thích là mục tiêu lớn nhất. Nhưng nếu đam mê làm giàu, thì đừng bỏ quên một mục tiêu nữa đó là làm giàu nhé!

>> Đầu tư gì năm 2019? Cách đầu tư nhỏ sinh lời cao và nhanh

Đầu tư vào bản thân là cách đầu tư an toàn và hiệu quả nhất

Làm giàu, khởi nghiệp hay kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng đối với bất kỳ ai. Đầu tư vào bản thân để giúp mình có thêm kiến thức và kỹ năng, nâng cao giá trị của bản thân. Tất cả những điều đó sẽ giúp cho việc phát triển tương lai và làm giàu của bạn sau này.

Ví dụ bạn đầu tư cho mình ngoại ngữ. Tương lai bạn có thể có những khách hàng là người ngoại quốc. Khi đó, ngoại ngữ thật sự rất cần thiết để bạn có thể giao tiếp và bán được sản phẩm của mình cho khách hàng.

Biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Ngoài ra, chúng ta cần biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì để khai thác, tận dụng điểm mạnh để phát triển nhiều ý tưởng hiệu quả hơn và tìm cách khăc phục điểm yếu. Nếu bạn có năng khiếu và kiến thức về công nghệ máy tính, có thể tận dụng nó để phát triển một ý tưởng về website. Nếu bạn đam mê về máy móc, hay hóa chất, có thể dành thời gian nghiên cứu và biết đầu bạn sẽ tạo ra được một laoij máy hỗ trợ cho việc trồng trọt, chăn nuôi tại địa phương…

Biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, sau đó cùng dành thời gian vào lĩnh vực mình am hiểu sẽ là cách để bạn tạo ra nhiều ý tưởng và sản phẩm độc đáo, giúp làm giàu.

>>  Thị trường Hoa tươi cũ thì cũ, nhưng cứ kiếm tiền được lãi 600 triệu mỗi năm như bác nông dân thì làm

Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, người thân

Nếu bạn có ý tưởng nhưng tiền vốn không có. Lần đầu tiên kinh doanh kiếm tiền, bạn cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Hãy luôn nhớ rằng, bạn còn có chổ dựa là gia đình. Nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình, người thân không có gì là đáng xấu hỗ. Bạn có thể xin lời khuyên và nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ để có thể làm việc tốt hơn.

Làm giàu, khởi nghiệp không giới hạn độ tuổi. Chỉ cần bạn có đam mê và chí hướng muốn làm giàu thì đều có thể bắt đầu được. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự bổ ích đối với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *