10 Quy luật vàng giúp bạn cởi bỏ “mác nghèo khó”, và trở nên giàu có

Điều đáng sợ nhất trên đời không phải là không biết mà là biết nhưng không làm hoặc là biết một cách mơ hồ.

Từ khi bắt đầu giai đoạn đi học, chúng ta đã phải chấp nhận đủ mọi triết lý cho đến tận khi đi làm, khởi nghiệp. Nhưng mỗi một triết lý dù nghe đi nghe lại cả ngàn lần, chúng ta vẫn cần phải tỉnh táo để nhận thức được triết lý nào là cần thiết.

Thay vì bị ám ảnh thì có thể nói rằng sự hiểu biết của chúng ta còn hạn chế. Trong thực tế, nó là biểu hiện của một trạng thái không mở rộng tâm trí được gọi là nhận thức muộn màng. Tất nhiên, muộn còn hơn là cứ mãi cứng đầu không chịu cải thiện.

Mười quy luật vàng thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ, đạt được tự do tài chính.

Tất cả chúng ta đều phải chuẩn bị cho những lần vấp ngã tiếp theo mặc dù chúng ta không biết được khi nào và ở đâu chúng ta sẽ vấp ngã. Đồng thời, việc ý thức đề phòng vấp ngã là điều rất quan trọng.

Trong thực tế, không phải ngày nay con người không có kiến thức thậm chí là dư thừa kiến thức nhưng có quá nhiều việc vặt xảy ra xung quanh chúng ta, chẳng hạn như xã hội hóa, kế sinh nhai, các vấn đề liên quan khác. Những vấn đề đó khiến cho chúng ta loại bỏ cảm giác cần kiên trì, giá trị của kiên trì, đạo lý của kiên trì.

Triết lý không phải là nói bằng miệng không thôi mà còn dùng để thôi thúc ý thức của chúng ta, dần dần trở thành một phần không thể thiếu của cơ thể và cuối cùng sẽ nâng cấp hoàn thành tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Dưới đây là những triết lý mà bạn có thể đã từng gặp trước đây? Ngẫu nhiên cũng có thể nói ra được những triết lý đó? Nhưng liệu có bao nhiêu người có thể thực hiện được 10 điểm hay chỉ 8 điểm thôi. Nói thật, tôi cũng không làm được.

Vì vậy, đó là điều đáng sợ nhất. Biết mà không làm. Tóm lại, tôi hi vọng rằng tất cả chúng ta có thể lĩnh hội và biến đổi thành cảm xúc của chính mình. Thay vì chỉ lưu giữ những triết lý đó trong đầu thì hãy biến nó trở thành điều có ích. Tôi không chuyển đổi kiến thức, tôi chỉ biến đổi cảm xúc.

>> 9 thói quen của nhà giàu mà người nghèo làm mãi chẳng được

1, Suy nghĩ về cuộc sống mà bạn muốn

Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, thậm chí là đến mức tuyệt vọng cần được cứu rỗi, thì liều thuốc tốt nhất cho bạn chính là bản thân bạn. Bất cứ ai cũng có thể sống cuộc sống mà họ mơ ước, và điều quan trọng là chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Vì vậy, từ bây giờ bạn hãy thôi phàn nàn,suy nghĩ và hành động nhiều hơn, khiến con đường đến cuộc sống mà bạn mong muốn không có gì là khó khăn cả.

2, Hiểu được bạn làm việc cho ai

Có người nói “Điều buồn nhất tại nơi làm việc của bạn đó là bạn không thể lựa chọn sếp của mình”. Nếu hiện tại bạn đang bị sếp của mình đối xử không công bằng, hàng ngày đi làm trong trạng thái tức giận thì còn chần chừ gì mà không nộp đơn xin việc, rời khỏi ông sếp này đi.

Để biết được giá trị công việc mà chúng ta đang làm thì cách phân tích đơn giản nhất là ngoài việc đáp ứng nhu cầu vật chất của chúng ta, nó còn thể hiện sự công nhận giá trị của chúng ta trong xã hội. Trong nhiều trường hợp, công việc còn là động lực và sức mạnh để thúc đẩy cuộc sống.

Do đó, bạn phải sắp xếp xem những thứ cần được ưu tiên, theo đuổi cảm giác tự hoàn thành công việc của mình, đừng vì “sếp” mà quên đi mục tiêu công việc, đồng thời cũng phải điều chỉnh sự kỳ vọng vào bạn của chính bạn và người khác.

3, Tìm thấy sự cân bằng giữa “giàu” và “nghèo”, “bận rộn” và “thảnh thơi”

Trong thực tế, không có một định nghĩa tuyệt đối nào để phân biệt “giàu” và “nghèo”, “bận rộn” và “thảnh thơi”. Và có tiền cũng chưa chắc đã là một điều gì xa xỉ.

Thực ra, quan điểm của mọi người về việc có tiền như sau: Những người có nhiều tiền là những người giàu có.

Nhưng rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng: nếu bây giờ định nghĩa có tiền của bạn là mỗi năm kiếm được 500 triệu, một khi đã đạt được thu nhập này, định nghĩa có tiền của bạn lại trở thành mỗi năm kiếm được 1 tỷ.

Phải biết rõ được bạn cần tiền để làm gì, tiền sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào chứ không phải chỉ xác định một con số sau đó liều mình làm việc để đạt được con số đó và vẫn không phân biệt được “giàu” và “nghèo”, “bận rộn” và “thảnh thơi”.

4, Bạn bắt buộc phải có một khoản tiết kiệm

Mặc dù chúng ta không tin câu “ một túp lều tranh hai trái tim vàng”, tiền không thể hoàn toàn mang lại hạnh phúc. Tuy nhiên, trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội ngày một nhanh chóng, tiết kiệm là một điều cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn biết cách quản lý tài sản tốt, bạn sẽ không chỉ tận hưởng được sự gia tăng giàu có, mà còn tận hưởng được chất lượng mà cuộc sống giàu có đem lại.

5, Kiểm soát mong muốn kịp thời

Có người nghĩ rằng cảm giác hạnh phúc có thể đạt được bằng cách phương tiện để thỏa mãn ham muốn. Chẳng hạn nếu bạn muốn sống trong một ngôi nhà sang trọng thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mua được nó. Nhưng tại sao tất cả mọi người trên thế giới lại không dùng cách này để có được cảm giác hạnh phúc? Lý do là bởi ham muốn luôn chạy nhanh hơn phương tiện thỏa mãn ham muốn và ham muốn thì không bao giờ thỏa mãn.

6, Có kế hoạch cuộc sống rõ ràng

Trong một thế giới đầy sự thay đổi rất khó để chúng ta kiểm soát được tương lai. Nhưng nếu có mục tiêu, có kế hoạch thì cuộc sống sẽ luôn tràn ngập niềm vui. Bởi vì khi bạn có một kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống của mình, bạn đã hoàn thành được quá trình “tìm ra chính mình” và bạn đang trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Đó là một loại hạnh phúc.

7, Kiên nhẫn chờ đợi

Để thành công, bạn phải có một mục tiêu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu đó. Kiên nhẫn chờ đợi là điều thực sự cần thiết để thành công.

8, Có mối quan hệ tốt với mọi người

Là một người của xã hội, có mối quan hệ giữa các cá nhân không chỉ giúp mở thêm nhiều con đường trên con đường lập nghiệp mà còn có thể chia sẻ những niềm vui thành công trong cuộc sống, giúp đỡ nhau khi buồn đau, thất vọng.

9, Nuôi dưỡng sở thích cá nhân

Có thể kết hợp giữa sở thích cá nhân với công việc là một tài sản lớn trong cuộc sống, và trong thực tế những người như vậy là thiểu số. Nhiều người mệt mỏi với công việc bận rộn hàng ngày mà quên đi sở thích cá nhân. Thực tế, mỗi người đều có sở thích riêng, khi bạn nắm bắt được sở thích bạn không chỉ làm cuộc sống của bạn trở nên bớt nhàm chán mà còn phát triển nó trở thành sự giàu có trong sự nghiệp mà bạn theo suốt cuộc đời.

10, Không ngừng thử thách bản thân

Cuộc sống là đầy rẫy những thách thức. Jack Ma đã từng nói “ Mọi người sẽ không hối hận về những gì họ đã làm, những sẽ hối tiếc về những gì họ chưa làm”.

Đương nhiên, có thể không có câu trả lời chuẩn cho cuộc sống hạnh phúc và cuộc sống hoàn hảo, nhưng nếu bạn duy trì một thái độ bình tĩnh, lạc quan và có động lực để thách thức bản thân thì tận hưởng cuộc sống giàu có hạnh phúc không phải là điều gì quá khó khăn.

Trả lời