10 thói quen nuôi dưỡng một người tiến gần đến thành công

Nuôi dưỡng 1 thói quen tốt, bỏ đi những thói quen xấu là điều không dễ cho nên mới có ít người thành công chân chính đến vậy, nhưng muốn thành công được thì vẫn phải giữ gìn những thói quen tốt.

Với những người đã và đang có những thói quen này thì cái gọi là thành công không còn xa vời nữa, nó ở đâu đây rất gần bạn thôi. Cùng Lương xem 10 thói quen đó là gì.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Dám áp dụng kiến thức đang có vào thực tiễn

Muốn biến đổi một sự vật/hiện tượng nào đó thì bắt buộc phải sử dụng hành động vật lý , nếu bạn vừa xem 1 ý tưởng kinh doanh mà Lương viết nhưng lại không tìm cách triển khai nó trong thực tiễn , vậy thì ý tưởng dù độc đáo, sáng tạo hay hấp dẫn bao nhiêu đi nữa cũng không giúp bạn tiến triển hơn.

Dám áp dụng kiến thức vào thực tiễn là 1 người táo bạo và có tố chất để thành công. Những người lúc nào cũng sợ mất tiền vốn, sợ không làm được, sợ làm sẽ bị người khác lợi dụng thì sẽ không bao giờ nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn ngoài sự tồi tệ hiện tại.

Vì vậy, thói quen đầu tiên là dám áp dụng kiến thức vào công việc kinh doanh

Suy nghĩ của 1 người kinh doanh thành công trong 10 năm

2, Viết ra giấy những vấn đề còn khuyết thiếu

Những thứ mà chúng ta chưa có thì phải bổ sung, bằng cách này dù đi làm thuê bạn cũng sẽ có được những chức vụ quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm, sếp. Là bởi vì khi viết ra những thứ phải học thêm để bổ sung cho kiến thức của mình , bạn đã là một người khoa học rồi.

Khi chọn ra 1 vấn đề cần thiết nhất cần trau dồi kiến thức thì chúng ta sẽ phải thực hiện nó như lời hứa với chính bản thân mình. Và cũng chỉ khi đó bạn mới được thăng chức, được giao nhiệm vụ quan trọng hoặc tạo ra đột phá cho công ty của mình.

Chẳng hạn như bạn thiếu kỹ năng ngoại ngữ, trong khi công ty của bạn lại là doanh nghiệp nhận hợp đồng gia công từ nước ngoài, vậy thì khi bạn giỏi ngoại ngữ chúng ta có cơ hội ký được nhiều hợp đồng hơn, công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.

Bổ sung khuyết điểm còn thiếu là thói quen quan trọng thứ 2.

3, Làm quen với nhiều bạn bè là người am hiểu rộng rãi

Những người có kiến thức rộng và thông minh luôn biết cách làm việc khoa học nhất, họ cố gắng tận dụng 1 người khác để hoàn thành công việc mà mình không phải mất sức lực nhiều. Chơi với họ bạn sẽ họ được cách quản lý công việc hiệu nhất, bạn cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ dựa vào sự am hiểu rộng rai của họ.

Trong khi đó, mối quan hệ giống như huyết mạch của 1 công ty hay doanh nghiệp trừ năng chuyên môn. Mối quan hệ càng nhiều, công ty của bạn càng có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn, cuộc sống của bạn cũng không còn tẻ nhạt nữa.

4, Ghép qũy thời gian cho từng việc làm

Thời gian là công cụ đánh giá hiệu quả làm việc, nếu sau 1 tháng, 1 quý bạn không đạt được mục tiêu, vậy thì cần phải xem xét lại kế hoạch kinh doanh của mình, phải chăng quỹ thời gian cho mục tiêu đó cần nhiều hơn hay là nhân viên của bạn đùa chơi trong giờ làm việc ảnh hưởng đến lợi nhuận…

Những người làm việc theo thời gian luôn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa, công việc của họ cũng không gây áp lực, giờ chơi họ sẽ chơi hết mình, giờ làm việc sẽ làm việc bằng cả trái tim. Đó là bản chất của 1 người thành công.

5, Làm việc khó để mình học hỏi được nhiều hơn

Ngoài làm những việc nằm trong tầm kiểm soát của mình, bạn cũng nên học hỏi thêm bằng cách làm việc vượt quá khả năng của mình, điều này sẽ giúp trí tuệ sáng tạo để tìm ra những giải pháp đột phá, khác biệt trong hoạt động kinh doanh cũ kỹ của mình.

6, Luôn tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhóm

Nhóm người là bản chất của 1 doanh nghiệp, phải có 1 nhóm thì mới giúp công ty phát triển thị trường rộng hơn. Nhóm cũng là trung tâm đưa ra giải pháp tối ưu nhất chứ không phải độc quyền độc đoán trong doanh nghiệp.

7, Hãy quên đi khái niệm “ Làm thuê trước rồi mới làm chủ sau”.

Đã bao giờ có ai đó nói với bạn “ chưa làm thợ đã đòi làm thầy” ? Có rồi đúng không ? Nhưng khi lập nghiệp kinh doanh chúng ta không phải làm thầy mà chúng ta làm thợ, chúng ta làm thuê cho chính mình, bạn không được phép ngồi bàn giấy mà đòi doanh thu và lợi nhuận cao vời vợi.

Khi bạn làm chủ, bạn sẽ được trả nghiệm nhiều hơn cho dù thất bại lần 1 thì đó là kinh nghiệm để chúng ta thực hiện lần 2. Hãy quên đi khái niệm “ làm thuê trước rồi mới làm chủ sau”.

8, Dạy lại cho người khác những tri thức bạn có

Khi truyền lại cho người khác những kinh nghiệm quý báu, bạn cũng sẽ được ôn lại những gì mình đã có nhưng bấy lâu nay không dùng đến. Đó cũng là bản chất của một người thành công chân chính, luôn bao dung và cố gắng giúp đỡ người khác.

9, Bắt đầu làm những việc khó trước

Chẳng hạn như tìm đến một thị trường mới chưa có hoặc có rất ít đối thủ cạnh tranh. Sự độc đáo hay khác biệt sẽ giúp chúng ta tồn tại lâu hơn trên thị trường. Làm những việc khó trước thì những việc dễ sẽ trở nên đơn giản.

10, Làm những thứ mình thích

4 từ “Thành công chân chính” chỉ đúng nghĩa khi những việc chúng ta làm sẽ giúp chính bản thân mình hài lòng, thỏa mãn. Nếu con người bạn không viên mãn trong 4 chữ đó thì cả cuộc đời chúng ta sẽ luôn luôn áp lực.

Trả lời