Kiếm 100 triệu 1 tháng- Kinh nghiệm làm giàu của Tỷ phú

Kiếm 100 triệu 1 tháng- Kinh nghiệm làm giàu của Tỷ phú

Kiếm 100 triệu 1 tháng dễ hay khó? Chúng ta ai cũng muốn làm giàu, trở nên thật thành công nhung điều đó không phải ai cũng đạt được. Những tỷ phú họ làm giàu như thế nào? Họ có bí quyết hay kinh nghiệm gì? Chủ đề hôm nay chúng ta cùng phân tích đó là Kiếm 100 triệu 1 tháng- Kinh nghiệm làm giàu của Tỷ phú.

1, Kinh nghiệm làm giàu của Tỷ phú thế giới – Tiết kiệm từ sớm

Tiết kiệm là thói quen phổ biến mà chúng ta thường đọc thấy khi tìm hiểu các bài viết về những người thành công, tỷ phú thế giới. Tất cả những người giảu, người thành công hay vị tỷ phú đều chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết làm giàu xuất phát từ tiết kiệm. Đó có nghĩa đây là kinh nghiệm đã được tích lũy và đúc kết từ nhiều con người thành công và trải qua nhiều thời gian.

Chúng ta đã nghe thấy câu: “để tiền đẻ ra tiền” là lời khuyên đầu tư từ các vị tỷ phú. Nhưng đó là khi chúng ta đã có đủ số vốn và đầu tư để sinh lời. Còn trong kinh nghiệm làm giàu này, lời khuyên dành cho chúng ta đó là tiết kiệm từ sớm, có nghĩa tiết kiệm khi còn trẻ, khi bắt đầu lên kế hoạch, dự định để làm giàu. Trong quá trình học, đi làm thuê,…bằng mọi cách chúng ta nên tiết kiệm tiền để đầu tư dài hạn vào tương lai. Số tiền đó nên được tiết kiệm thường xuyên, nhờ vào lãi kép chúng ta sẽ nhận được số tiền lớn vào tương lai dành cho đầu tư. Muốn khởi nghiệp làm giàu, muốn đầu tư kinh doanh hay đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào chúng ta cũng cần có một số vốn nhất định nên tiết kiệm từ bây giờ là lựa chọn đúng nhất.

2, Đầu tư là cách tốt nhất để xây dựng tài sản cho mình

Lời khuyên thứ hai đó là nên đầu tư để làm giàu. Sau một quãng thời gian dài tiết kiệm, bạn đã có cho mình số vốn nhất định, thì hãy lựa chọn đầu tư vào một lĩnh vực mình am hiểu để sinh lợi và làm giàu. Chúng ta có thể đầu tư vào thị trường tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, tiền tệ, vàng, bất động sản hay đầu tư kinh doanh là lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất.

3, Đầu tư kinh doanh từ những thứ nhỏ nhất – Làm giàu từ những thứ đơn giản

Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản, nhỏ nhất để học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức và dần dần sau đó mở rộng quy mô kinh doanh hơn. Ví dụ như, ý tưởng của bạn là cung cấp một dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Thời gian đầu, chúng ta chỉ nên mở công ty với quy mô nhỏ, nhận các đơn hàng trong thành phố hay địa bàn kinh doanh để thử nghiệm xem còn cần khắc phục những khâu nào và nên làm như thế nào để tốt hơn. Sau khi đã có đủ số vốn để xoay vòng, có khách hàng quen, có kinh nghiệm hơn trong công việc này thì bạn có thể bắt đầu mở rộng quy mô  kinh doanh hơn bằng việc nhận các đơn hàng ở khu vực ngoài tỉnh, ở xa. Đây là kinh nghiệm thứ 3 mà các vị tỷ phú muốn dành cho chúng ta.

4, Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ là làm giàu cho tương lai

Trong quá trình phát triển bản thân, làm giàu thì cũng đừng quyên xây dựng, mở rộng mối quan hệ. Chúng ta không thể tự làm giàu, tự mình làm tất cả mọi việc. Đôi khi phải nhờ đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người khác để thành công. Đừng vạch ra rằng ai là người bạn phải làm thân, xây dựng mối quan hệ vì chúng ta không biết trước được tương lai như thế nào. Mà hãy làm bạn, tạo mối quan hệ gần gũi với tất cả mọi người để biết đâu trong tương bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ, hơn nữa bạn cũng sẽ có thêm nhiều người bạn hơn trong cuộc sống.

>> Cách làm giàu thông minh-Cách để Tiền nhàn rỗi sinh lời

5, Luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân: công việc, sự nghiệp, tài chính

Luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân là điều cần làm nếu bạn muốn thành công. Sẽ có những mục tiêu trong công việc, sự nghiệp, tài chính khác nhau. Ở mỗi giai đoạn những mục tiêu này sẽ thay đổi. Khi đặt ra mục tiêu chúng ta phải cố hết sức để thực hiện nó thành công. Ví dụ như trong công việc, bạn đặt ra cho mình mục tiêu phải lên chức trưởng phòng kinh doanh trong 5 năm nữa. Trong sự nghiệp riêng, bạn muốn làm chủ, mở được một công ty của riêng mình. Về tài chính: trong vòng 2 năm bạn phải tiết kiệm được số tiền khoảng 2 tỷ để mở công ty…. Mỗi người sẽ đặt ra cho mình những mức mục tiêu riêng phù hợp với điều kiện hiện tại và năng lực bản thân. Đặt mục tiêu, hoàn thành nó là viên gạch đầu tiên cho sự thành công của bạn.

6, Hạn chế vay mượn để tiêu dùng

Một kinh nghiệm nữa mà chúng ta nên nhớ đó là không nên vay mượn quá nhiều. Nếu vay quá nhiều, sau khi tiết kiệm được một số vốn nhỏ chúng ta lại đến kì hạn để trả nợ, vì vậy sẽ không làm thêm được gì để kiếm tiền. Do vậy, không nên vay mượn để đầu tư, đặc biệt là vay tiền tiêu dùng cá nhân. Nên sống tiết kiệm, sử dụng những gì mình đang có và không nên chạy theo người khác.

7, Cách làm giàu kiếm 100 triệu 1 tháng –  Tái đầu tư lợi nhuận

Đây là lời khuyên và kinh nghiệm đến từ vị tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư Warren Buffett. Lời khuyên này hướng chúng ta đến việc không nên chỉ biết tiết kiệm số tiền kiếm được mà hãy tái đầu tư nó, sử dụng nó tiếp tục để đầu tư sinh lợi trong tương lai. Đầu tư càng nhiều thì số tiền kiếm được sẽ nhiều hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đem toàn bộ 100% lợi nhuận kiếm được để đầu tư mà nên trích 70% đem tái đầu tư để làm giàu cho tương lai. Đây là cách mà các nhà đầu tư giúp tiền đẻ ra tiền liên tục.

8, Tạo ra sự khác biệt trong ý tưởng đầu tư của mình

Một cách làm giàu nữa đó là hãy tạo ra những ý tưởng khác biệt, những sản phẩm, dịch vụ độc đáo khác với những người khác nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đây là cách tạo lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng và làm giàu cho chính mình. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện nó. Chúng ta cần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, dành thời gian nghiên cứu và đánh giá trước khi đưa ra thị trường. Như chúng ta thấy ý tưởng web bán lẻ online nổi tiếng của Amazon đã thống lĩnh thị trường, hay như chương trình Người tập sự của Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã giúp giá trị thương hiệu của ông tăng lên và còn tìm kiếm được nhiều nhân tài cho công ty của mình….

9, Luôn đánh giá, đo lường rủi ro trong quá trình đầu tư

Trong quá trình đầu tư, luôn phải đánh giá, đo lường mức độ rủi ro của dự án đó là bao nhiêu %. Việc đánh giá đo lường rủi ro sẽ giúp chúng ta tính toán xem mức thiệt hại mình sẽ gánh chịu là bao nhiêu nếu dự án thất bại. Biết được mức độ rủi ro chỉ giúp chúng ta đưa ra hai quyết định đó là tiếp tục đầu tư hay dừng lại. Trong đầu tư, chúng ta luôn biết rằng nơi nào có rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận càng lớn. Nhưng nếu biết có rủi ro mà vẫn theo đuổi, thì bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng xem tỷ lệ giữa thành công với rủi ro là bao nhiêu rồi hãy ra quyết định. Nếu là một nhà đầu tư mạo hiểm thì mình nghĩ bạn sẽ chấp nhận đương đầu để nhận được lợi ích to lớn sau này.

Trên đây là những phân tích về kinh nghiệm làm giàu của các vị tỷ phú, cách kiếm tiền 100 triệu 1 tháng mà bytuong.com đã cùng bạn phân tích. Hy vọng bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời