Tại sao có nhiều đầu bếp năng lực cao, nhưng họ thà đi làm thuê còn hơn tự mở quán ăn? Nguyên nhân ra là vậy

Ngày nay, ngành công nghiệp ăn uống đã dần dần chiếm hết mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Tôi phải mua bữa sáng trên đường đi làm vào buổi sáng, và tôi cần phải ăn trong phòng ăn ở tầng dưới vào buổi trưa, vào buổi tối, tôi sẽ mua một ít đồ ăn nhẹ trong cửa hàng tiện lợi hoặc mua một ít đồ ăn nhẹ ở  các cửa hàng bên lề đường.

Một điều rất hợp lý khi nói rằng các doanh nghiệp mở nhà hàng hiện nay trở nên rất thịnh vượng. Tại sao có nhiều đầu bếp năng lực cao, nhưng họ lại đi làm thuê mà không đồng ý mở một cửa tiệm để làm ông chủ lớn?

Tất cả mọi người bây giờ có thể thấy các đầu bếp tự làm phương tiện truyền thông trên các kênh hay trang web khác nhau và xuất bản một số video dạy nấu ăn. Có thể làm tăng mức độ phổ biến của họ cũng được cộng đồng rộng rãi công nhận, cũng vô tình được làm quảng cáo tại chính nhà hàng mà mình đang làm.

Những đầu bếp này thường nhận được một mức lương cố định khi họ đi làm, họ có thể kiếm được một số doanh thu quảng cáo từ các phương tiện truyền thông, vừa có thêm trợ cấp, cuộc sống của họ tương đối ổn.

>>  Thu tiền triệu mỗi ngày từ Mô hình "Cũng không tốn công lắm" bởi những điều "Bé xíu"
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bây giờ trong những khách sạn lớn những đầu bếp trưởng cũng có rất nhiều các bếp phó phía dưới họ, khi nấu họ không cần phải nấu quá nhiều, chỉ cần bếp phó hay những cánh tay phải của họ ra tay và nấu món ăn theo khẩu vị mà đầu bếp trưởng thích.

>> Tại sao quán ăn không cho phép nhân viên ăn đồ thừa, ngay cả khi khách chưa ăn 1 miếng cũng không được ăn?

Tuy nhiên, việc mở một nhà hàng hoặc một nhà hàng nhỏ cho đến hôm nay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn bè những ai đang sống ở các thành phố lớn biết rằng mặt tiền của một số vị trí đắc địa rất đắt tiền, và tiền thuê hàng năm thậm chí có thể cao tới vài trăm triệu. Đối với một nhà hàng vừa mới kinh doanh mức tiền thuê mặt bằng như thế là quá cao so với doanh thu của họ.

Còn nếu bạn là một đầu bếp để đi đến một nhà hàng để làm việc, bạn không phải lo lắng về nó. Bạn chỉ cần làm công việc của riêng bạn, bạn có thể hoàn thành việc phát triển công thức và hoàn thành việc cung cấp những món ăn hàng ngày theo yêu cầu của khách hàng hoặc nhà hàng là được.

Hơn nữa việc trang trí nhà hàng phục vụ ăn uống, tuyển dụng nhân viên phục vụ tại nhà hàng và nhiều cơn đau đầu khác đòi hỏi ông chủ phải tự mình làm điều đó. Ví dụ, phong cách trang trí của cửa hàng phải hài hòa với loại món ăn, không thể trang trí nhà hàng với các món ăn Hàn Quốc lại giống như nhà hàng cao cấp tại Pháp được.

Mặt khác, chúng ta phải lựa chọn nhân viên thu ngân, người phục vụ trong nhà hàng, vân vân. Nếu bạn chọn một số nhân viên phục vụ mà chân tay không được sạch sẽ, nó có khả năng có tác động lớn đến kinh nghiệm ăn uống của khách hàng. Đầu bếp người nấu ăn trong nhà bếp về cơ bản không tiếp xúc với khách, vì vậy chỉ cần tập trung vào nấu ăn ngon là được.

Nói chung, các nhà hàng trong khu vực trung tâm thành phố phải đối mặt với nhiều khách và chất lượng của khách không tốt. Một số khách có hơi men trong người thường gây ra tiếng ồn lớn trong nhà hàng sau khi đã say sưa với bạn bè, điều này ảnh hưởng đến việc ăn uống của những khách khác trong nhà hàng. Lúc này ông chủ sẽ phải lên tiếng để phối hợp sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa.

Ngoài ra còn có một vấn đề nếu nhà hàng không hài lòng với giá của món ăn, hoặc nếu có một vấn đề với lỗi có tóc trong món ăn, ông chủ cũng phải là người đứng lên trước để thương lượng và xin lỗi khách hàng. Do đó áp lực của ông chủ phải đối mặt là rất lớn. Một khi có ngộ độc thực phẩm trong khách khàng, danh tiếng của nhà hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hiện tại các nhà hàng cũng dùng những phương thức trực tiếp hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến khác nhau để cho khách hàng đánh giá về nhà hàng. Nhiều khách hàng sẽ cố tình thực hiện các đánh giá xấu trên Internet, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh trong nhà hàng.

Mở một cửa hàng,cần phải xem xét rất nhiều các mối quan hệ, rất nhiều công việc phải được thực hiện trong các tuyên truyền khác nhau trong giai đoạn đầu mở nhà hàng. Vì vậy, nhiều đầu bếp thích làm việc cho nhà hàng của người khác, cũng không muốn tự ra ngoài mở cửa hàng.

Tóm lại, nếu không có một sức mạnh tài sản nhất định và kinh nghiệm phong phú sẽ rất gây ra thất bại, hơn nữa nếu bị thiệt hại hay mất mát thì người đầu bếp đó cũng chính la người phải gánh chịu.

>>  Tại sao những “người lớn” Bill Gates, Steve Jobs lần lượt ra đi

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *