Cách để dành Tiền nhanh nhất mua xe-mua nhà sớm

Cách để dành Tiền nhanh nhất mua xe-mua nhà sớm

Chúng ta ai cũng đều muốn có thể tự mua và có cho bản thân mình một tài sản có giá trị nào đó. Phổ biến nhất đó có lẽ là mong muốn được sở hữu nhà và xe của riêng mình. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế – tài chính để mua ngay từ đầu mà chúng ta cần thời gian để có đủ tiền và mua.

Trong chủ đề nay, bytuong.com sẽ cùng các bạn chia sẽ một số phương án tài chính để chúng ta có thể nhanh tiết kiệm tiền mua xe và mua nhà sớm nhất. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Cách để dành Tiền nhanh nhất mua xe-mua nhà sớm.

Chúng ta có nên đặt mục tiêu tài chính tiết kiệm để mua nhà, mua xe

Nếu đọc tên chủ đề bài phân tích hôm nay, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến cách làm đầu tiền để nhanh chóng mua được nhà được xe cho riêng mình đó là đặt mục tiêu tài chính. Chúng ta sẽ cùng phân tích sâu hơn để xem đây có phải là cách hay hay không.

Nếu đặt mục tiêu tài chính rằng trong vòng 1 năm phải tiết kiệm được tiền để mua xe chúng ta sẽ xem đó là động lực để làm việc và cố gắng. Ít nhất rằng chúng ta có mục tiêu về tài chính để phấn đấu. Thay vì bình thường mua sắm rất nhiều, hay ăn tại những quán ăn đắt tiền thì giờ chúng ta sẽ tiết kiệm bằng việc mua ít lại, chỉ lâu lâu mới đi ăn ở quán đắt tiền còn nên tự nấu ăn ở nhà. Có mục tiêu sẽ giúp chúng ta cố gắng hơn.

Nhưng cũng với việc đặt mục tiêu ấy trong 1 năm phải tiết kiệm được tiền mua xe. Mỗi tháng chúng ta chỉ tiết kiệm được số tiền rất nhỏ so với số tiền cần để mua xe, nên nhìn vào nó chúng ta sẽ cảm thấy chán nãn, sẽ nghĩ rằng: “đến bao giờ mới tiết kiệm đủ tiền để mua xe”. Từ đó khiến cho chúng ta có suy nghĩ rằng “ dù sao cũng không tiết kiệm được nên thôi bỏ đi, không tiết kiệm nữa”. Thế là kế hoạch tiết kiệm mua xe thất bại. Vậy chúng ta tiết kiệm với không mục đích, đơn giản chỉ là tiết kiệm thì sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ không bận tâm cần phải tiết kiệm bao nhiêu, tiết kiệm đến khi nào, cứ có tiền thì tiết kiệm thôi. Vậy nên đặt mục tiêu tiết kiệm hay không?

Đối với mình, việc đặt mục tiêu tiết kiệm hay không đặt mục tiêu đều không quan trọng bằng việc tự ở mỗi cá nhân phải nghiêm khắc với chính mình và hành động tiết kiệm như một thói quen chứ không phải bị ép buộc. Bạn nghĩ sao về quan điểm nên hay không nên đặt mục tiêu tài chính để tiết kiệm tiền mua xe mua nhà? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài phân tích này để mình và mọi người có thể tham khảo nhé!

Cách để dành tiền nhanh nhất để mua nhà mua xe – Tiết kiệm theo công thức 50/30/20

Đây là công thức tiết kiệm khá quen thuộc mà ai cũng đã ít nhất một lần thấy qua. Dựa vào công thức này, chúng ta sẽ phân chia thu nhập cá nhân của mình ra làm 3 phần chính.

+ Chúng ta sẽ sử dụng 50% thu nhập kiếm được để sinh hoạt, chi trả các nhu cầu chi tiêu hằng ngày.

+ 30% thu nhập tiếp theo sẽ dùng để tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách gửi ngân hàng, nuôi heo, gửi nhở bố mẹ.

+ 20% thu nhập cuối cùng dùng để đầu tư sinh lời. Trong đầu tư sẽ có rủi ro nên bạn phải lường trước các trường hợp có thể xảy ra, ví dụ như đầu tư thất bại hết 20% thu nhập đó. Với 20% thu nhập mỗi tháng, chúng ta có thể đầu tư vào kinh doanh nhỏ lẻ như buôn bán trên mạng, bán đồ ăn vặt hay góp vốn kinh doanh với bạn bè. Ngoài ra, có một số cách khác để bạn kiếm thêm thu nhập thụ động ví dụ như đầu tư vào thị trường tài chính. Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm có thể tự mình đầu tư. Nếu không có kinh nghiệm hay kiến thức thì bạn có thể đầu tư thông qua quỹ mở. Bạn cũng có thể gửi ngân hàng cùng với 30% thu nhập trước đó để nhận tiền lãi hàng tháng,…

>> Cách chi tiêu Tiền tiết kiệm-Cách giữ tiền hiệu quả

Muốn mua nhà mua xe hãy áp dụng ngay cách này – Luôn có khoản tiết kiệm không mục đích

Như ở trên phần nội dung đầu, chúng ta đã đề cập đến việc nên tiết kiệm có mục đích hay tiết kiệm không có mục đích. Phương án tài chính để giúp bạn có thể mua nhà mua xe sớm nhất tiếp theo mà mình muốn chia sẻ đó chính là luôn có một khoản tiết kiệm không có mục đích. Ví dụ như bạn làm lương tháng 20 triệu, không cần biết tháng đó bạn cần chi tiêu bao nhiêu hay có việc gì cần sử dụng tiền nhưng cứ mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm một khoản khoảng 5 triệu. Ngày nay, các công ty đều thanh toán tiền lương qua thẻ ngân hàng nên bạn chỉ việc đến ngân hàng mà bạn đang dùng thẻ để mở thêm một tài khoản tiết kiệm, cứ đến tháng khi lương chuyển về sẽ tự động trừ 5 triệu tiền tiết kiệm để bạn không được đụng đến và hình thành nên thói quen. Đơn giản chỉ là bạn tiết kiệm và đến khi cần sẽ lấy ra để sử dụng. Cách làm này bạn vừa tiết kiệm được một số tiền nhất định mỗi tháng, vừa nhận thêm tiền lãi từ tài khoản gửi tiết kiệm. Nên đây là cách để dành tiền để mua nhà, mua xe nhanh mà mình nghĩ bạn nên áp dụng ngay.

Kinh nghiệm để dành tiền để mua nhà mua xe – Tăng dần mức tiết kiệm

Vẫn là tiết kiệm, nhưng làm thế nào để nhanh chóng có đủ tiền mua nhà mua xe? Bạn hãy tăng dần mức tiết kiệm của mình theo thời gian để số tiền đó tăng lên. Ví dụ, thời gian đầu bạn chỉ tiết kiệm mỗi tháng có 1 triệu. Nếu thu nhập của bạn ở mức thấp và đủ sống thì bạn có thể tăng tiết kiêm với con số phù hợp như thêm 100.000đ mỗi tháng. Nếu bạn có thu nhập cao như 10 triệu hoặc 20 triệu một tháng thì tăng tiết kiệm thêm mỗi triệu một tháng. Cứ thế số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Đáng lý nếu chỉ tiết kiệm 1 tháng 1 triệu thì sau 1 năm bạn chỉ có 12 triệu. Nhưng vì tăng tiết kiệm mỗi tháng 1 triệu đồng bạn sẽ có thêm 78 triệu (tháng 1: 1 triệu, tháng 2: 2 triệu, tháng 3: 3 triệu, tháng 4: 4 triệu…). Số tiền tiết kiệm đã tăng lên rất nhiều từ 12 triệu lên đến 78 triệu, tăng gấp 6,5 lần. Nếu bạn tăng tiền tiết kiệm thường xuyên sẽ giúp nhanh chóng có đủ tiền để mua nhà, mua xe. Như ở ví dụ này, nếu chỉ có 12 triệu một năm thì bạn sẽ không mua được một chiếc xe đẹp. Nhưng nếu có 78 triệu bạn có thể mua được một chiếc xe gar đời mới hiện đại như SH mode.

Mua nhà mua xe tiết kiệm bằng cách tự bản thân tìm hiểu không thông qua môi giới

Bạn có thể tiết kiệm một số tiền kha khá trong quá trình tìm mua nhà và xe. Ví dụ như thay vì bạn tìm đến công ty bất động sản, người môi giới để tư vấn và giới thiệu nhà để bạn mua bạn có thể tự tìm hiểu thông tin và tự đi tìm nhà cho mình. Vì nếu thông qua trung gian bạn sẽ mất một khoản phí để trả cho bên mối giới. Số tiền tiết kiệm từ việc không thuê môi giới bạn có thể thêm vào để mua một căn nhà tốt hơn, hoặc dùng để mua nội thất, trang trí cho căn nhà. Do đó, lời khuyên cuối trong bài phân tích này mình muốn chia sẻ với các bạn đó là nên tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất và tự mình tìm hiểu để tiết kiệm được nhiều nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về các cách để dành tiều để mua xe mua nhà nhanh nhất. Hy vọng bạn sẽ rút ra cho bản thân một số kinh nghiệm riêng. Chúc bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời