Nguyên nhân khiến bạn muôn đời nghèo: chỉ biết tiết kiệm mà quên đi kiếm tiền và bỏ quên giá trị bản thân

Kiếm tiền – đương nhiên đây là việc mà ai cũng muốn làm và phải làm để có thể đảm bảo cuộc sống của mình. Tuy nhiên, cách kiếm tiền như thế nào lại là câu hỏi khiến nhiều người không tìm ra được câu trả lời thích hợp. Tuy nhiên, chúng tôi có một lời khuyên cho bạn, hãy hành động để tạo ra giá trị và năng lực cho bản thân, rồi chính nó sẽ là cỗ máy in tiền cho bạn.

Nhiều người cho rằng, muốn có tiền thì phải biết tiết kiệm, tiết kiệm càng nhiều thì số tiền sẽ càng lớn, vì thế ngay cả chuyện đầu tư cho bản thân họ cũng trở nên keo kiệt. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, bởi tiền có được là nhờ đầu tư, kinh doanh hay bằng các cách khác để kiếm ra chứ không phải từ tiết kiệm mà có. Vì thế, nếu bạn không biết cách kiếm tiền, thì ngay cả việc tiết kiệm bạn cũng không có tiền để làm.

Trên đời này có được mấy người có thể trở nên thực sự giàu có chỉ dựa vào việc tiết kiệm tiền đâu. Thay vào đó, sao không biến mình thành một “cỗ máy in tiền” bằng một nguồn mực vô hạn chính là năng lực của bản thân. Vì thế, hãy sử dụng năng lực của bản thân để kiếm tiền, kiếm tiền không đơn giản chỉ là tạo ra giá trị vật chất mà nó còn nâng cao giá trị bản thân bạn – và khi bạn có giá trị thì việc kiếm tiền đối với bạn lại trở nên dễ dàng.

Đầu tư không nhất thiết tạo ra lợi nhuận, nhưng nếu không đầu tư thì chắc chắn không nâng cao được giá trị nào hết. đầu tư không nhất thiết tạo ra lợi nhuận, nhưng nếu không đầu tư thì chắc chắn không nâng cao được giá trị nào hết. Giá trị đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân bạn, nếu bạn sinh ra trong gia đình giàu có, không phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc thì là điều may mắn. Nhưng nếu bạn chỉ biết tiêu tiền của gia đình mà không biết tạo ra nó thì bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu được cảm giác thành tựu là như thế nào, sẽ không thể hiểu được giá trị của đồng tiền và đồng thời cũng chẳng giúp bản thân mình phát triển hơn.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hãy nhớ rằng người có tiền chưa chắc đã có giá trị, mà người có giá trị thì nhất định sẽ có tiền. 2 yếu tố này nằm trong mối quan hệ biện chứng tương quan với nhau. Tiền là giá trị vật chất có thể mất đi, có thể kiếm lại, nhưng giá trị thì khác. Một khi bạn đã tạo ra được nó sẽ sẽ ở bên bạn mãi mãi, biến bản thân thành người có giá trị thì dù gặp phải bất kỳ khó khăn thử thách gì bạn cũng đều có thể đứng lên và làm lại.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *