8 loại tài năng trong kinh doanh, bạn có mấy loại ?

Trong nội dung này Lương chia sẻ 8 loại tài năng mà những nhân tài xuất chúng trong kinh doanh sở hữu, bạn có mấy loại trong số 8 loại tài năng này. Mục đích của bài viết này để đánh giá bản thân hiện tại của mình, thông qua đó bạn nghiệm ra những yếu điểm và khuyết điểm cần hoàn thiện.

1, Tài năng thông minh đạo đức ( MQ)

Là một loại tài năng thể hiện thông qua phẩm chất và nhân cách của mỗi người kinh doanh. Tài năng đạo đức bao gồm: Quan tâm, khoan dung tha thứ, tôn trọng, thành thực, dám chịu trách nhiệm, lễ phép, trung thành, hòa đồng, khiêm tốn, và những phẩm chất cao đẹp khác thuộc về giá trị đạo đức.

2, Tài năng thông minh trí tuệ ( IQ)

Loại tài năng được thể hiện bằng các con số cao thấp khác nhau, IQ cũng đại điện cho sự phản ứng nhanh chóng, năng lực ghi nhớ, quan sát, mức độ am nhiều tri thức, khả năng sang tạo-phân tích cũng như giải quyết vấn đề liên quan đến số học.

3, Tài năng cảm xúc ( EQ)

Người sở hữu EQ có thể hiểu được người khác một cách rõ rệt, trong khi những người có IQ cao lại rất khó khăn để làm điều này, người có EQ cao có tố chất để làm lãnh đạo cũng như quản lý trong doanh nghiệp.

Sự từ bỏ thông minh nhất trong cuộc đời

4, Tài năng vượt qua khó khăn ( AQ)

AQ là loại tài năng đánh giá khả năng vượt qua khó khăn, thử thách cũng như chịu đựng khi người thực hiện bị đặt trong môi trường áp lực, khắc nghiệt buộc họ phải tiếp tục và không từ bỏ. Người có AQ cao thông thường biết chấp nhận thất bại và sự trì triết từ người khác, nhưng chắc chắn khó khăn sẽ vượt qua và thành công sẽ đến với người có AQ cao.

5, Tài năng gan lì, kiên nhẫn (DQ)

Là người dám chấp nhẫn, kiên nhẫn và sẵn sàng đương đầu mọi sự vật sự việc mặc dù biết đó là thử thách khó vượt qua, những người này bộc lộ ra bên ngoài tinh thần ưa mạo hiểm, những người có DQ cao thông thường nắm chắc nhiều cơ hội và đều là những nhân vật chính trong hầu hết mọi môi trường.

6, Tài năng tài chính ( FQ)

Chỉ năng lực quản lý tiền, tài chính, khả năng đầu tư và thu lợi, quản lý tài chính là loại tài năng bất kỳ doanh nhân thành công nào cũng cần phải có, nhưng phần lớn người khởi nghiệp kinh doanh không quan tâm rèn luyện loại tài năng này, và cuối cùng dự án khởi nghiệp của họ thất bại mà không thể tìm ra lý do thích đáng.

7, Tài năng lòng tin, niềm tin ( MQ)

Luôn giữ cho tâm lý, trạng thái làm việc kiên định, bảo đảm niềm tin trong bản thân mình luôn vững chãi, mạnh mẽ… khác với loại tài năng DQ ( kiên nhẫn), người sở hữu tài năm MQ cao sẽ nhanh chóng tỏa sáng trong mắt người khác.

Người có niềm tin, lòng tin, tự tin luôn biết cách sáng tạo ra chiến lược thành công, họ vẽ ra những con đường riêng mà họ muốn đi và hài lòng với những gì bản thân đã thực hiện và sắp thực hiện. Niềm tin là viên kim cương sáng chói chờ đợi bạn.

8, Năng lực về sức khỏe ( HQ)

Khỏe khoắn cả về ý chí và thể lực sẽ giúp bạn thực hiện được ước vọng và khát khao phía trước, người không sức khỏe không đủ năng lực để làm, có làm được cũng không đủ sức để hưởng thụ. Do vậy muốn kinh doanh thành công trước nhất rèn luyện sức khỏe, mục đích để bạn có thể hưởng thụ những thành quả mình đạt được.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn 8 loại năng mà 1 người kinh doanh thành công cần rèn luyện, bạn có mấy loại trong số những tài năng này ?

An Luong

Trả lời