Những cách kinh doanh vốn nhỏ và mới ( P1)

Trong list bài này Lương hướng dẫn bạn những cách kinh doanh vốn nhỏ và mới, trong Phần 1 này Lương chia sẻ những ý tưởng nào, chúng ta sẽ cùng xem.

Chúng ta có thể hiểu với nhau rằng kinh doanh nhỏ là việc bạn sẽ bỏ ra một khoản tiền vừa phải cho ý tưởng, số tiền này trung bình khoảng 100 triệu, và Lương sẽ chỉ viết những cách kinh doanh cần khoản vốn đầu tư ở mức như thế này thôi, và đương nhiên có những ý tưởng chi cần khoản tiền vốn là 30 triệu, 50 triệu chẳng hạn.

Còn chữa “Mới” trong ý tưởng kinh doanh, bạn phải hiểu cho đúng, chữ này có nghĩa rằng sản phẩm mới tinh, hoàn toàn mới với cả thị trường và người tiêu dùng; Nhưng cũng có những ý tưởng mới với người dân ở các tỉnh thành khác nhưng lại cũ với người Hà Nội, Sài Gòn.

Hôm nay thì Lương sẽ chia sẻ cách kinh doanh khá độc đáo:

Cửa hàng kinh doanh cho người béo

Lượng người béo ở Việt Nam hiện nay đang gia tăng, mà nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống và luyện tập thể dục-thể thao không phù hợp. Một cửa hàng kinh doanh thức uống, đồ ăn kiêng dành riêng cho người béo sẽ đáp ứng một lượng khách hàng đặc biệt lớn, đó là chưa kể đến nhu cầu ảo trong việc giảm béo của phụ nữ.

Kinh doanh hiệu quả cho người tay trắng

Có một số lượng phụ nữ mặc dù sở hữu body khá đẹp, tuy nhiên trong tưởng tượng của họ luôn tự cho rằng bản thân mình béo, điều này rất có lợi đối với những người kinh doanh đồ ăn kiêng, đồ uống giảm béo như chúng ta.

Như vậy thì bạn hiểu rằng hiện tại mình sẽ có 2 đối tượng khách hàng chính: Một là người đang béo, 2 là người tưởng tượng rằng họ béo ( những người sống ảo). Okay, ta xong vấn đề khách hàng, bây giờ Lương sẽ chuyển qua phân tích vấn đề lựa chọn địa chỉ để kinh doanh và hoạt động Marketing.

Địa chỉ kinh doanh và chuẩn bị món cho cửa hàng

Nhu cầu giảm béo phần lớn xuất hiện tại khu vực thành phố, thành thị, chính vì vậy địa chỉ kinh doanh sẽ xuất hiện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, trung tâm tỉnh/thành phố; ý tưởng này không phù hợp để mở tại khu vực thị trấn, thị xã tập trung ít dân cư hoặc phần lớn người dân tại nơi này đều lao động chân tay thay vì là người lao động tri thức.

Những nơi tập trung càng nhiều trung tâm thẩm mỹ, Spa, dịch vụ làm đẹp, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống giảm béo tại những địa điểm này. Tốt nhất cửa hàng càng đặt tại nơi thoáng mát, trong lành, mà nơi đó nằm trên trục đường trung tâm, nhiều người qua lại.

Về vấn đề thực đơn cho cửa hàng, tốt nhất bạn nên bàn vấn đề này với đầu bếp và tham khảo ý kiến từ bác sĩ, kết hợp với ý đồ kinh doanh của bạn chúng ta sẽ tìm ra được thực đơn phù hợp nhất cho cửa hàng, và nhớ rằng thực đơn cũng là một trong những thương hiệu của bạn.

Giảm béo là một quá trình dài hạn, do vậy tiêu chí quan trọng của thực đơn là níu giữ khách hàng, và khi làm Marketing bạn phải làm nổi bật tính quá trình này để khách hàng hiểu rõ rang.

Hoạt động Marketing cho cửa hàng bán đồ ăn, thức uống giảm béo

Thực ra Marketing cho ý tưởng này khá dễ dàng vì đây là sản phẩm ăn uống, sản phẩm phổ thông tuy nhiên mục tiêu của hoạt động Marketing là phải nói cho khách hàng biết về tầm quan trọng của giảm béo bằng thức ăn, đồ uống, và nhấn mạnh năng lực của cửa hàng bạn, đừng quên thể hiện rõ lộ trình để khách hàng an tâm và trở lại quán của bạn.

Thức ăn và đồ uống giảm béo là loại sản phẩm đặc biệt, nếu có thể tạo ra sức hút sự hiếu kỳ với khách hàng trên mạng internet, chắc chắn cửa hàng sẽ nhanh chóng nổi bật trên thị trường.

Okay, Lương vừa chia sẻ ý tưởng làm giàu mới với cửa hàng đồ uống, thức ăn kiêng, trong phần 2 Lương sẽ chia sẻ thêm cách đầu tư khác với mọi người.

An Luong

Trả lời