Làm sao để xây dựng sự nghiệp của mình-Bắt đầu sự nghiệp từ đâu

Mục lục hiện

Khởi nghiệp nghe có vẻ như là một điều gì đó rất ghê gớm. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần làm lúc đầu là làm từng bước từng bước một, tuy nhiên trong mọi trường hợp thời gian và năng lượng là điều quan trọng nhất. Bài viết dưới đây cung cấp cho những ai đang có ý định khởi nghiệp những gợi ý để xây dựng sự nghiệp của mình.

Trải qua cuộc trò chuyện với 100 doanh nhân, người khởi nghiệp và những người có kinh nghiệm về những vấn đề họ gặp phải trong phát triển sự nghiệp. Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi nghe được từ những người sáng lập tiềm năng là: Tôi thực sự muốn xây dựng công ty khởi nghiệp của mình, nhưng tôi không muốn rời bỏ công việc hiện tại.

Sau đó tất nhiên là họ vẫn chưa rời bỏ công ty hiện tại và vẫn chưa thành lập doanh nghiệp của riêng họ.  Bạn có thể là một nhà phát triển có kinh nghiệm, một nhân viên tiếp thị hoặc một chuyên gia bán hàng lành nghề, thông qua việc đi làm thuê để trả tiền hóa đơn. Đối với những người này thật điên rồ khi từ bỏ công việc hiện tại của họ.

Tuy nhiên, công việc hiện tại toàn thời gian của bạn ít nhất sẽ chiếm 40 giờ mỗi tuần và bạn phải mất nhiều hơn số giờ đó để theo đuổi sự nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để bạn có một chút ốn trong tay để xây dựng doanh nghiệp theo ước mơ của bạn?

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách để làm cho công việc toàn thời gian của bạn trở nên bền vững. Danh sách này bao gồm:

Thiết lập một sản phẩm đầy đam mê (sản phẩm có thể là bất cứ thứ gì: mã số công khai, cửa hàng, kế hoạch, vân vân)

Tập trung vào các số liệu chính (bất kỳ chỉ số nào thúc đẩy bạn tiến về phía trước: đối tượng, khối lượng công việc, doanh thu, vân vân)

Khối thời gian (thời gian dành riêng cho sản phẩm)

Tạo chiến lược rút lui

>>  Đối tác xinh đẹp nhất của Jack Ma, hiện nay 37 tuổi, là đại gia tỷ đô và đang chờ kết hôn

Tuân thủ pháp luật

1, Xây dựng một sự nghiệp đam mê

Trước đó, bạn nên nhận thức được thực tế rằng bạn thực sự phù hợp với những người có thời gian và năng lượng cho sự nghiệp. Nếu không có niềm đam mê thực sự với các sản phẩm bạn đang làm việc, cơ hội thành công của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn sẽ mất đi động lực, ngừng làm việc hoặc có cảm giác đau khổ chỉ vì bạn không được làm những điều bạn thích.

Lựa chọn xây dựng sản phẩm trong các ngành bạn yêu thích cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều chuyên môn về lĩnh vực này, điều này sẽ giúp bạn xây dựng các sản phẩm tốt hơn. Đừng bỏ qua bước này, dùng định lượng để thay đổi chất lượng là phím tắt chưa bao giờ thay đổi.

Gần đây chúng tôi đã thảo luận về Logojoy nước ngoài và cách Dawson Whitfield tạo ra một công ty có thể nhận được 150.000 đô la MRR trong vòng chưa đầy một năm. Có nhiều lý do cho sự thành công của anh ấy, nhưng vì chuyên môn trong lĩnh vực của anh ấy, khả năng của anh ấy tốt hơn 10 lần so với các đối thủ cạnh tranh, đó là yếu tố chính trong sự phát triển của công ty.

Anh ấy là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nhà thiết kế và nhà phát triển, điều đó đưa anh trở thành một trong những người có sản phẩm có khả năng nhất trên thế giới. Lợi thế cạnh tranh của anh ấy là chuyên môn trong lĩnh vực của bản thân.

>> Không có vốn, làm sao để xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng 

2, Tập trung vào doanh thu

Những người sáng lập có xu hướng kéo theo mọi thứ, đặc biệt là tâm hồn người sáng lập. Khi khởi nghiệp nhiều người trong số chúng ta giống như vậy, vì vậy sẽ dễ dàng mất đi sự tập trung khi tiến về phía trước. Điều bạn cần nhớ là mọi thứ đều liên quan đến doanh thu và nếu bạn không dành thời gian để tạo doanh thu nhanh nhất cho việc khởi nghiệp nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian.

Vì vậy, đừng mất 10 tiếng trong 1 tuần chỉ để cải thiện logo của công ty, quyết định tên doanh nghiệp hoặc tạo tài khoản truyền thông xã hội. Hãy dành thời gian để nói chuyện với khách hàng, thực hiện các tính năng cần thiết và tạo ra doanh thu.

Bạn không phải xây dựng một doanh nghiệp trước khi bạn có khách hàng trả tiền. Không có xác minh nào tốt hơn khách hàng trả tiền, không có gì giúp bạn tự tin hơn về doanh nghiệp của mình hơn là nhận được tiền của người dùng.

3, Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng cho mỗi người sáng lập. Bạn có một công việc toàn thời gian, một doanh nghiệp, một gia đình và một cuộc sống xã hội mà bạn cần quản lý vì vậy bạn cần một hệ thống để giữ kế hoạch thời gian và trách nhiệm cho thời gian của bạn. Một trong những cách tốt nhất để quản lý thời gian của bạn và giữ kế hoạch làm việc của bạn như ban đầu là tạo một khối thời gian.

Khối thời gian là một “hacker” năng suất giúp bạn tận dụng tối đa ngày làm việc của mình bằng cách phân công các nhiệm vụ rất cụ thể cho các khoảng thời gian cụ thể. Khối thời gian có thể giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ trong tay và lên kế hoạch cho ngày của bạn hiệu quả hơn.

Phương pháp quản lý yêu thích của tôi là thực hiện kế hoạch nhưng bạn có thể sử dụng lịch, lịch google, lịch apple (lịch ios và ứng dụng thu thập lịch có thể được đồng bộ hóa, nhấp vào lịch thường để xóa cài đặt ứng dụng – tùy chọn – cho phép truy cập lời nhắc nhở – đồng bộ hóa lịch của iCloud, lịch bạn đã tạo trong lịch ios sẽ xuất hiện trong lịch thường) và bất cứ lịch nào thay thế.

Bạn có thể chỉ cần liệt kê các nhiệm vụ trong ngày và ước tính thời gian mỗi nhiệm vụ được hoàn thành, sau đó đưa nó vào lịch. Khi bạn đã hoàn tất, lịch trình của bạn sẽ được liệt kê và nhắc nhở hàng ngày.

4, Tạo chiến lược rút lui

Khi xây dựng doanh nghiệp của mình trong quá trình làm việc toàn thời gian một điều khiến bạn lo lắng cho đến ba giờ sáng là khi bạn có thể đạt được mục tiêu và rời bỏ công việc toàn thời gian của mình. Đối với các doanh nhân, điều này có thể có nghĩa là bạn có đủ tiền để tiếp tục trả chi phí sinh hoạt và duy trì công ty, nhưng mục tiêu của mọi người là khác nhau.

Bạn cần tìm ra những gì bạn cần làm để thoát khỏi tình trạng hiện tại và làm việc toàn thời gian cho doanh nghiệp của bạn. Bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

Ngày nào tôi nên nghỉ việc? Tôi có cần phải có vốn trước không? Cần tạo ra doanh thu bao nhiêu (nếu có)? Chi phí tiết kiệm cá nhân là bao nhiêu? Có cần 100% sản phẩm để hoàn thành không? Có cần người đồng sáng lập không?

Hãy suy nghĩ thấu đáo những câu hỏi trên và lần lượt trả lời chúng. Tôi kiến nghị bạn nên biết ra và dán vào những chỗ bạn có thể nhìn thấy những câu hỏi đó hàng ngày để chúng giúp bạn có thêm động lực và thúc đẩy bạn.

>>  Mỗi ngày thu về 4 triệu, mô hình làm giàu thực hiện trong 6 tuần có kết quả

5, Tuân thủ luật pháp

Nhà tuyển dụng hiện tại của bạn đang trả tiền cho bạn một công việc, vì vậy bạn cần thực hiện cam kết với họ. Đồng thời, bạn cần tự bảo vệ mình để khi doanh nghiệp của bạn thành công, chủ cũ của bạn sẽ không có bất kỳ sự truy đòi nào sau khi bạn rời đi hoặc doanh nghiệp của bạn được mở ra.

Nếu bạn đang nghiên cứu một ý tưởng không liên quan gì đến lĩnh vực mà công ty bạn đag làm và sử dụng các tài liệu để xây dựng ý tưởng đó thì bạn không cần phải lo lắng. Tôi khuyên bạn nên xem lại bất kỳ thỏa thuận tuyển dụng hoặc không tiết lộ nào mà bạn có thể đã ký và xem xét các chính sách của công ty về kinh doanh ra bên ngoài.

Nếu bạn đang vật lộn để cạnh tranh với chủ nhân hiện tại hoặc liên quan đến phạm vi của chủ lao động hiện tại của bạn, tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến luật sư để tránh mọi vấn đề trong tương lai.

Thực hiện ước mơ xây dựng doanh nghiệp của bạn đòi hỏi rất nhiều công việc. Ước mơ của bạn sẽ kiểm tra sự cống hiến, lòng can đảm và ý chí của bạn. Trước khi bạn bắt đầu làm việc mỗi tối, hãy dành một chút thời gian để xem các bước tiếp theo và lên kế hoạch khi nào bắt đầu toàn thời gian để làm việc chăm chỉ cho ước mơ của bạn. Chỉ cần đi làm là bạn có thể thấy đích đến!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *