30 Tuổi bắt đầu khởi nghiệp, thì nên làm từ đâu để kiếm được tiền bền vững

30 tuổi, một độ tuổi đối với nhiều người mà nói chính là độ tuổi đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời. Bên trên có cha mẹ cần nuôi dưỡng, bên cạnh có gia đình cần chăm sóc, ở dưới còn có những đứa trẻ con cần được nuôi dạy, đối mặt với rất nhiều áp lực cuộc sống, khiến cuộc sống của họ không còn là cuộc sống đơn giản, họ phải cẩn thận quản lý công việc của riêng mình, nhen nhóm ý định muốn khởi nghiệp lúc còn trẻ tuổi.

Đây cũng là lúc họ cảm thấy cuộc sống đang bị chính những suy nghĩ và lo lắng của bản thân đè nặng lên vai. Rồi khi biết đến tin tức về những người trẻ thành công ở độ tuổi 20, họ nhìn vào vầng hào quang đó và lặng lẽ thở dài “Tuổi trẻ tốt quá”. Liệu có phải còn trẻ mới có thể khởi nghiệp kinh doanh hay không? Mới có thể thực hiện giấc mơ nổi tiếng sau một đêm không? Mới có thể thực hiện những ước mơ của mình không?

Trong tâm trí của hầu hết những người 30 tuổi, hai chữ “giấc mơ” đã khiến họ trở nên ngại ngùng khi thốt lên, họ nghĩ rằng họ đã thuộc vào thời kỳ hoàng hôn của giai đoạn kinh doanh. Trong thực tế, theo quan niệm của tôi, 30 tuổi có một số tiền tiết kiệm nhất định, một khả năng nhất định, một mối quan hệ nhất định, một kinh nghiệm từng trải nhất định, muốn bắt đầu khởi nghiệp thực ra lại là một thời điểm thích hợp.

>> Độ tuổi nào thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh?

>>  Kinh doanh đồ ăn theo xu hướng thế nào để hiệu quả
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Và những người trẻ trong độ tuổi 20 kia họ có thể tạo ra sự khác biệt trong giấc mơ và có một tinh thần kinh doanh mãnh liệt, nhưng những người độ tuổi 30 khi nói đến giấc mơ cũng là nói đến việc kiếm tiền. Bắt đầu khởi nghiệp nên xem xét thật nhiều 3 điểm dưới đây:

  1. Sự nghiệp hoặc dự án liệu có phải là doanh nghiệp không?
  2. Mức độ khả thi của dự án có cao không?
  3. Dự án mạnh đến cỡ nào?

Trong số đó, điều thứ nhất là quan trọng nhất, nếu làm được điều thứ nhất mới có thể bàn luận đến điều thứ hai và điều thứ ba.

Nhiều doanh nhân sẽ đi đến một sự hiểu lầm rằng dự án mà họ đang cố gắng hết sức để thực hiện đó là một doanh nghiệp, kết quả là sau khi xác minh trên thị trường phát hiện ra không phải như vậy. Dường như nhu cầu thị trường là khá lớn, nhưng nó có thể biến thành một nhu cầu giả. Mặc dù bị tốn rất nhiều tiền nhưng toàn bộ logic trong quá trình kinh doanh lại không phù hợp với thực tế.

Kết quả là trải nghiệm của người dùng kém, người dùng không trả tiền, doanh nghiệp sẽ thất bại thảm hại.

Những người 30 tuổi khởi nghiệp tuyệt đối không phải vì kiếm được một số tiền ít ỏi, cũng không phải là vì không hài lòng với một chút thành công của mình. Lúc khởi nghiệp nhất định xem xét rất kỹ dự án lớn đến mức nào, mức độ khả thi cao ra sao, cũng có thể nói rằng họ sẽ xem xét dự án có thể phát triển được hay không, lợi nhuận kiếm được đạt đến mức độ nào.

Các cửa hàng thực phẩm truyền thống, siêu thị, vân vân những hạng mục này mặc dù là doanh nghiệp nhưng họ không thể có những hình thức kinh doanh mới hơn được nữa, vì thế lợi nhuận sẽ không thể nhiều hơn được, càng không thể một mình thống trị thế giới.

Từ ngoại tuyến đổi thành trực tuyến hoặc là từ trực tuyến biến thành ngoại tuyến, những dự án như vậy sẽ không bị thất bại nhiều, mô hình lợi nhuận đã thay đổi.

30 tuổi khởi nghiệp chính là phải đi theo con đường mà những người khác chưa đi, cần phải vượt qua những khó khăn và rủi ro, cần phải biến không thành có, cần phải biến gốc rễ thành cây xanh. Chỉ có như thế, dự án của bạn mới có thể không bị thất bại, mới có thể nhận hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tiền tài trợ từ thị trường.

Ở tuổi 30, bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp. Thực ra đây không phải là vấn đề gì khó khăn khi nói ra, ngược lại nếu bạn nói ra được bạn thực sự là một người can đảm. Khi bạn 30 tuổi, bạn khởi nghiệp có thể sẽ có nhiều tình huống xảy ra và bạn phải bỏ qua những cảm xúc riêng để tiến hành thực hiện giấc mơ của bạn. Ngay như tiêu đề có nói “Nói về những giấc mơ là nói về kiếm tiền”.

>>  Bí quyết Kinh doanh Online của Jack Ma (cho Startup)

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *