Đầu tư ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu nào lãi lớn

Đầu tư ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu nào lãi lớn

Bạn đang muốn kinh doanh làm giàu, nhưng chỉ có 100 triệu tiền vốn. Băn khoăn và suy nghĩ không biết nên chọn gì? Hãy thử tham khảo ý tưởng trong bài viết này của bytuong.com thử nhé!

Trong một bài phân tích trước đây, mình đã từng giới thiệu sơ qua về ý tưởng dự án trại chó. Không biết bạn đã từng xem qua chưa? Nhưng đó chỉ là một số gợi ý nhỏ được gạch đầu dòng để chúng ta biết được về dự án trại chó đó. Hôm nay, với bài viết này chúng ta hãy cùng phân tích sâu hơn về ý tưởng kinh doanh dự án trại chó với 100 triệu đồng nhé!

Ý tưởng kinh doanh dự án trại chó với 100 triệu đồng

Để có thể hiểu hơn, chúng ta cùng nhắc lại một chút về ý tưởng này nhé!

Ở những vùng trồng cây nông sản với số lượng lớn, họ thường canh tác với một diện tích lớn, có thể lên tới vài hecta. Ví dụ ở Tây Nguyên, ở đây họ trồng rất nhiều tiêu, cà phê… Cứ đến mùa thu hoạch lại xuất hiện việc hái trộm, nên họ muốn tìm phương án bảo toàn được sản lượng thu hoạch lớn nhất. Vì vậy, nhu cầu cần mua chó canh rẫy là rất lớn.

Với nhu cầu đó, chúng ta có thể mở một trại chó nhỏ với số vốn 100 triệu. Ban đầu chỉ là những giống chó dùng để canh nhà, canh rẫy như bẹc – rê, … , sẽ được nuôi theo hướng sinh sản. Tuy nhiên, vì dân làm nông để mua được một con chó đời f1 sẽ rất khó nên sẽ không hiệu quá. Vì vậy, chúng ta sẽ cho lai tạo ra nhiều loài f2, f3 với giá thành ít hơn nhưng vẫn có những đặc tính như chó đời f1. Bên cạnh đó, khi dân họ mua nhiều thì sẽ có nhu cầu phối giống cho những con chó của họ nên chúng ta có thể kiêm luôn việc nhận phối giống, cùng với dịch vị điều trị bệnh cho chó.

Thời gian đầu, chúng ta sẽ tập trung phát triển ở quanh khu vực kinh doanh của cửa hàng chó để nâng cao uy tín và chất lượng. Theo thời gian, danh tiếng sẽ lan sang các vùng lân cận và chúng ta sẽ tiếp tục mở rộng thị trường. Cứ như vậy, chúng ta sẽ xoay vòng thị trường của mình.

Một con chó được bán với giá trung bình khoảng 3 triệu, hoặc hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể phối các giống chó quý, chó cảnh để bán cho các hộ gia đình có nhu cầu. Từ đó, sẽ có thêm các dịch vụ đi kèm khác như chăm sóc, khám chữa bệnh.

Nghiên cứu thị trường trên địa bàn dự định mở trại chó

Như mình có đề cập đến ở trên, những người nông dân làm rẫy, trồng cây nông sản rất có nhu cầu mua chó để canh rẫy, canh nhà. Nên chúng ta có thể xác định địa bàn, địa phương mà chúng ta sẽ mở trại chó là ở những vùng chuyên trồng cây nông nghiệp như Tây Nguyên, một số tỉnh ở Nam Bộ.

>>  Làm giàu từ nông nghiệp: Cây Hoa Hải Đường

Trại chó thật ra không phải là một ý tưởng mới, nó cũng đã được rất nhiều người đầu tư và làm giàu. Nhưng đa số thường là các trại chó phối giống chó cảnh. Chúng ta có thể bắt gặp những trại cho lớn như ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

Nhu cầu mua chó cỏ, bẹc – rê, các giống chó lớn để canh rẫy là rất nhiều. Chúng ta có thể khai thác điểm thuận lợi này để bắt đầu mở một trại chó nhỏ với 100 triệu đồng. Đã xác định được đối tượng khách hàng, chúng ta sẽ chọn địa điểm kinh doanh. Đó có thể là một huyện ở tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon tum… Nhu cầu khách hàng ở đây nhiều nhưng vẫn còn rất ít trại chó cung cấp những giống chó canh rẫy cho những người nông dân nơi đây. Có thể nói, đối thủ cạnh tranh không nhiều.

Nhập giống chó từ đâu?

Chúng ta có thể nhập giống chó từ các trại cho lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Những con chó con khoảng 2 tháng tuổi sẽ được mua về từ những trại chó có giấy bảo hành và nguồn gốc rõ ràng, chứng minh là đời f1. Những giấy tờ chứng minh này giúp giá trị của con chó sẽ cao hơn khi chúng ta bán đi.

Với 100 triệu và dùng để chi cho rất nhiều khoản, chúng ta sẽ dùng khoảng 40 triệu để nhập giống chó. Một con chó bẹc – rê con thuần chủng có giấy tờ đầy đủ, 2 tháng tuổi sẽ có giá giao động từ 3 triệu đến 6 triệu. Đối với những con chó con có giấy tờ chứng minh bố mẹ là những con chó đạt giải trong những cuộc thi về chó sẽ có giá cao hơn từ 7 triệu đến hơn 10 triệu. Với nhu cầu và khả năng chi trả của những người nông dân làm rẫy, mình nghĩ rằng chúng ta thời gian đầu không nhất thiết phải đầu tư nhập những giống chó mắc tiền.

>> Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Thiết kế trại chó? Trại chó cần những gì?

Để có thể chăm sóc, phối giống theo mong muốn, chúng ta nên đặt thiết kế những lồng nuôi chó được làm bằng kim loại.Tùy theo số lượng chó nhập về mà chúng ta sẽ đặt từng đó lồng. Chi phí dự tính cho đặt lồng khoảng 10.000 triệu.

Vì địa bàn ở vùng nông thôn, xã, huyện để tăng khả năng tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn, nên mức giá thuê nhà có sân vườn cũng sẽ rẻ hơn. Dự tính chi phí thuê khoảng 2 triệu/tháng.

Thức ăn cho chó chi phí khoảng 10 triệu cho tháng đầu tiên. Dựa theo sức ăn và quan sát thực tế chúng ta có thể thay đổi cho những tháng tiếp theo đó. Vì chó được nuôi chính trong lồng nên cần làm máng đựng nước và máng thức ăn cho chó.

Để mở trang trại chó, chủ trang trại nên có kiến thức về thú ý để dễ dàng chăm sóc và mở thêm một số dịch vụ khác. Chăm sóc sức khỏe chó từ khi còn nhỏ rất quan trọng để đảm bảo chất lượng chó sau này. Chúng ta cần đầu tư chi phí cho các loại thuốc thú ý cơ bản khoảng 15 triệu đồng.

Giữ không gian môi trường sống của chó sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát là rất cần thiết. Do vậy, hãy luôn vệ sinh chuồng trại và kiểm tra sức khỏe của chúng thường xuyên.

Mở thêm một số dịch vụ khác kèm theo

Vào lúc mới bắt đầu mở trại chó, chúng ta cần thời gian để chăm sóc và phối giống cho những con chó f1 để lai tạo ra các giống chó đời f2, f3 nên sẽ chưa thể kinh doanh trong  vài tháng đầu. Trong thời gian này, chúng ta có thể mở một số dịch vụ khác để thu hút khách hàng và lấy mối như: nhận phối giống cho cho những gia đình muốn duy trì giống chó nhà họ, giá phối một lần từ 500.000đ đến 1 triệu. Nếu ở thành phố và giống chó quý sẽ có mức giá cao hơn. Cung cấp thêm dịch vụ khám chữa bệnh cho chó để kiếm thêm thu nhập.

Sau khi đã lai tạo ra được những đời giống chó f2, f3 chúng ta có thể bắt đầu việc kinh doanh bán chó của mình. Đời f2 sẽ có giá bán cao hơn đời f3. Trung bình chúng ta có thể bán từ 2 triệu đến 3 triệu một con chó con khoảng 2 tháng tuổi đời f2, hoặc f3.

>>  Kiếm tiền từ Món xôi kẹp đặc sản (cách làm nhanh đơn giản)

Với việc bắt đầu bằng quy mô nhỏ, có thể chúng ta không có nhiều giống chó. Nhưng sau vài tháng có thể xoay vòng vốn, chúng ta có thể nhập thêm nhiều giống chó f1 khác để lai tạo và mở rộng quy mô trại. Nếu hoạt động kinh doanh thuận lợi, một tháng có thể bán được trung bình 10 con chó cộng với các dịch vụ kèm theo. Trừ đi các chi phí, lợi nhuận có thể từ 10 triệu đến 20 triệu.

Hãy nhớ rằng kiến thức về thú ý nói chung và kiến thức về chăm sóc chó nói chung rất quan trọng để chúng ta có thể mở ra một trại chó chất lượng và uy tín. Do vậy, hãy tự chuẩn bị, đầu tư cho bản thân mình trước khi đầu tư mở trang trại chó nhé! Một ý tưởng còn chưa được hoàn thiện, nhưng mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Hy vọng bạn sẽ sử dụng 100 triệu đồng để mở một trại chó và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế đó để giúp mình hoàn thiện bài viết này hơn nhé! Cảm ơn rất nhiều vì đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *