Các nguyên nhân và đặc trưng của những nhà Startup khởi nghiệp thất bại

Trong khởi nghiệp kinh doanh, thất bại là điều rất dễ xảy ra và không thể tránh khỏi. Những lý do phổ biến nhất trong thất bại khởi nghiệp kinh doanh: thứ nhất là do nhu cầu, thứ hai là do đội ngũ, thứ ba là do nguồn vốn và sau đó là các công đoạn thực hiện cùng những lý do khác.

Có hàng ngàn dự án kinh doanh thành công, nhưng lý do cho việc kinh doanh thất bại hầu hết là tương tự nhau. Trong những năm gần đây, sự thất bại của các doanh nhân khác nhau có thể được tóm tắt đại khái là nguyên nhân và đặc trưng của tinh thần kinh doanh.

Những nguyên nhân dưới đây có thể 80% chính góp phần vào sự thất bại khi khởi nghiệp.

>> Khởi nghiệp thất bại, nhưng phần lớn mọi người không biết nguyên nhân nằm ở đâu

1, Không có nhu cầu

Đầu tiên, một trong những lý do lớn nhất cho thất bại của doanh nhân là: Không có nhu cầu! Có rất nhiều nhu cầu chỉ đơn giản đến từ phía bạn, người khởi nghiệp.

Chẳng hạn như O2O, hầu hết cách dịch vụ của O2O là giả thiết. Mọi người phải nhớ rằng tinh thần kinh doanh trên Internet có một sự thật rất tàn khốc: đó là có thể nó sẽ là một cú đánh.

Thành công của tinh thần kinh doanh trong ngành công nghiệp Internet là tạo ra một con kỳ lân với chi phí phá hủy một ngành công nghiệp! Ví dụ, 360, còn sống để tiêu diệt ngành công nghiệp chống vi-rút và đạt được công ty siêu hạng có tên 360 này.

Khi có nhu cầu, vô số doanh nhân sẽ nói họ đã giải quyết được những vấn đề gì. Trước hết, cần phải rõ ràng: Ai đang sử dụng nó? Thứ bạn làm ai sẽ là người dùng? Câu trả lời đầu tiên là mọi người sẽ sử dụng nó vì thế thị trường này rất lớn.

Chẳng hạn thị trường đồ uống, Việt Nam có hơn 90 triệu dân mỗi người chỉ cần uống một chai là bạn có thể bán được 90 triệu chai nước nhưng tại sao mọi người lại phải mua nước mà bạn bán?

Mọi người đều có nhu cầu sử dụng nhưng ai cũng muốn biết rõ ràng sản phẩm họ đang sử dụng là gì, đến từ đâu và ai công nhận điều đó? Chẳng hạn, điện nước là thứ thiết yếu mà mỗi người đều cần sử dụng nhưng những thứ đó lại không phải là ngành mà bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp bởi hầu hết những thứ đó là độc quyền của nhà nước.

2, Phân chia trong đội ngũ đồng sáng lập

Nguyên nhân thứ hai khiến doanh nghiệp thất bại trong khởi nghiệp đó là việc phân chia với đội ngũ đồng sáng lập.

Lý do đầu tiên: Nếu nhóm sáng lập là một văn phòng đón khách, nếu không có mối quan hệ lâu dài giữa một số người sáng lập và không có sự hiểu biết chung về các mục tiêu, bạn sẽ gặp những điều khó xử.

Điều đầu tiên, mọi người sẽ có suy nghĩ của riêng họ khi gặp khó khăn, điều thứ hai nếu công việc được thực hiện suôn sẻ một chút thì đến khi phân phối lợi ích việc phân chia không đồng đều sẽ dẫn đến bất đồng. Lúc này bạn sẽ phát hiện ra rằng tài chính của công ty bị rao động lớn.

Tại sao lại xảy ra điều này? Trước kia đối với nguồn vốn mọi người không quá khắt khe, tất cả đều làm việc chăm chỉ để tạo ra sản phẩm và dữ liệu. Sau khi đi vào hoạt động một thời gian, sẽ có những chủ đầu tư hợp tác và đầu tư tiền, dần dần công ty tuyển thêm người, công ty sẽ có những người lâu năm và những người mới.

Mọi người bắt đầu tranh luận và chia sẻ lợi ích. Vì thế cách tốt nhất là quản lý theo cách của các công ty Internet, quẹt thẻ mỗi khi đi làm và tan làm. công ty vào thời gian nào, khi đêm. Chúng tôi sử dụng sự nhiệt tình của nhân viên để cho họ làm việc vui vẻ. Các công ty Internet rất ủng hộ điều này. Chẳng hạn nhân viên Google có thể mang thú cưng đi làm và trong Google sẽ có người giúp bạn matxa.

Doanh nhân khởi nghiệp cần biết rõ một điều rằng, không có công ty khởi nghiệp nào có thể hạnh phúc mỗi ngày, tràn đầy lý tưởng, tràn đầy năng lương tích cực. Tất cả các công ty khởi nghiệp đang sống trong cuộc đấu tranh với tất cả các loại lo lắng, hỗn loạn và các loại thất bại không chắc chắn.

3, Nguồn vốn bị phá vỡ

Nguồn vốn thực sự là kết quả chứ không phải nguyên nhân, đây là câu chuyện mà tất cả CEO thất bại trong kinh doanh đều nói.

Thất bại trong kinh doanh cuối cùng là vì không có tiền, nhưng không có tiền là kết quả không phải là lý do, không có tiền là do bạn đang làm gì đó sai, là người bạn đang tìm kiếm sai, vì sản phẩm của bạn sai, hoặc vì tiếp thị của bạn sai, chiến lược mở rộng của bạn là sai và cuối cùng là không có tiền.

Do vậy nguồn vốn phị phá vỡ vốn dĩ không phải là nguyên nhân mà là kết quả.

4, Chạy theo xu hướng

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn thất bại trong kinh doanh đó là mải mê chạy theo xu hướng, vấn đề này có rất nhiều doanh nhân gặp phải. Tại sao làm bất cứ cái gì, kinh doanh bất cứ sản phẩm nào cũng chạy theo hàng trăm, hàng ngàn người làm tương tự như bạn?

Có rất nhiều người khởi nghiệp tìm đến các chuyên gia để nhận được những lời khuyên từ họ. Các chuyên gia luôn dự đoán rằng đâu là xu hướng kinh doanh trong năm nay. Tuy nhiên trên thực tế đừng nên tin bất cứ dự đoán của chuyên gia nào là một điều mà doanh nhân thành công nên làm.

Bạn bắt đầu kinh doanh bởi vì bạn đã tìm thấy một điều đặc biệt trên thị trường chứ không phải là đi bắt chước những ý tưởng mà người khác đã thành công. Hãy suy nghĩ về nó một cách thiết thực. Nếu mọi người nói những điều tốt đẹp, đừng làm điều đó.

5, Mô hình kinh doanh không rõ ràng

Câu hỏi đặt ra là: bạn phát triển sản phẩm này dành cho ai sử dụng?

Nếu là ứng dụng 2B, cốt lõi quan trọng nhất là thay đổi cấu trúc giao dịch, nếu đó là điều 2C, những gì chúng ta làm hôm nay chỉ phải tìm một nhóm cụ thể, một nhu cầu mạnh mẽ trong một lĩnh vực cụ thể. Thật đáng tiếc khi hầu hết các dự án khởi nghiệp, đặc biệt là những dự án đã chết năm ngoái đều dành cho VC.

Chẳng hạn nhiều doanh nhân thuộc lĩnh vực trò chơi và sản phẩm xã hội nói với các nhà đầu tư rằng nếu bạn nhìn vào sản phẩm của tôi, bây giờ bạn cần tiền để quảng bá nó. Bởi vì chúng tôi cần tiền để trợ cấp cho người dùng.

Tại sao các sản phẩm xã hội và trò chơi cần trợ cấp cho người dùng? Đầu tư của VC về cơ bản là một máy gia tốc và việc đẩy nhanh quá trình phát triển này không phải là chất xúc tác từ 0 đến một.

6, Không tập trung

Sự tập trung thực ra để nói về những người khởi nghiệp đặc biệt ưu tú, cốt cách tương đối cao. Chẳng hạn, các sản phẩm của Amazon rất lớn, chẳng hạn như gã khổng lồ công nghệ của Facebook, chẳng hạn như những doanh nhân thành công, chứ không phải là những doanh nhân mới khởi nghiệp lúc nào cũng cảm thấy rằng họ có thể làm bất cứ điều gì nhưng kết quả cuối cùng là không có gì để làm.

Trên thực tế, tôi nghĩ từ góc độ của tinh thần kinh doanh, nếu bạn là một giám đốc điều hành, với tư cách là người đồng sáng lập, từ những công ty lớn rất rực rỡ đó, bạn phải có tâm lý không hoàn vốn. Đối với bạn, điều duy nhất bạn có thể giải quyết là tập trung vào việc tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và giải quyết nhu cầu đó cho họ.

7, Thiếu thực thi

Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ phải đối phó với những chuyện vụ vặt và rắc rối mỗi ngày chẳng hạn như nhân viên sẽ từ chức vì bạn không đồng ý với ý kiến của họ, khách hàng sẽ không tin tưởng bạn, đối thủ cạnh tranh mạnh tranh giành khách hàng của bạn,vân vân.

Thậm chí còn có những thứ vặt vãnh hơn nhiều. Vì vậy, trong quá trình khởi nghiệp nếu không kiên định thì khi gặp phải những vấn đề dù là nhỏ nhặt cũng có thể khiến những ý tưởng tốt đẹp nhanh chóng kết thúc.

 

Trả lời