Kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho tiệm tạp hóa mới mở

Với những người mới bắt đầu mở tiệm tạp hóa thì việc tìm nguồn hàng cũng như xác định được nhu cầu mua sắm của khách hàng luôn là điều không hề đơn giản. Khi mới bắt đầu sẽ không tránh được những bỡ ngỡ, muốn bán được nhiều hàng muốn nhanh có lợi nhuận và giữ chân được khách hàng thì bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, giá thành cạnh tranh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lấy hàng thì có thể tham khảo một số nguồn hàng dưới đây.

1.Khu vực chợ đầu mối truyền thống
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tùy vào từng khu vực bạn sinh sống sẽ có một vài khu chợ đầu mối lớn, tập trung đủ các loại mặt hàng chủ yếu là bán buôn vì thế bạn có thể tìm đến các địa điểm này để lấy hàng. Ở khu vực phía Bắc nhất là ở Hà Nội và các tỉnh lân cận bạn có thể tìm đến phố Mạc Thị Bưởi, phố chợ Hàng Buồm, chợ Đồng Xuân, làng La Phù, Thổ Tang (Vĩnh Phúc).

Nếu ở trong miền Nam thì chợ đầu mối Kim Biên, chợ Lớn là những địa điểm cung cấp nguồn hàng lớn, đa dạng thứ gì cũng có bán. Nhưng có một đặc điểm, ở những khu vực chợ này thường xuất hiện nhiều hàng nhái, vì thế hãy cẩn trọng để không mua phải hàng giả giá cao, vừa tốn kém chi phí lại dễ mất khách.

Để không mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần tìm cửa hàng có người mua bán đông đúc, có uy tín đồng thời nói với họ mình có nhu cầu mua hàng tốt, chất lượng chứ không bán hàng nhái. Ở những nơi hàng thật có, hàng giả có, hàng nhái có bạn cần phải xem hàng trực tiếp, khảo sát trước về giá đừng mua hàng mù quáng.

Bí quyết kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tạp hóa hiệu quả

2. Tìm kiếm thông tin qua Internet

Bây giờ cái gỉ cái gi bạn cũng đều tìm thấy được trên internet vì thế đừng bỏ qua một kênh thông tin tiện ích như vậy. Hãy bắt đầu tra cứu tìm thông tin qua mạng để tìm được nhà phân phối cho các loại mặt hàng mình sẽ bán: nhà phân phối/đại lý/cửa hàng bán buôn + tên mặt hàng + tên địa bàn. Ví dụ Nhà phân phối/đại lý bột giặt ở Hà Nội, nhà phân phối/đại lý bia Sài Gòn ở quận Long Biên..

Khi tìm kiếm thông tìn thì cần sự cụ thể, sau khi google trả về kết quả, bạn có thể hỏi trực tiếp qua điện thoại hoặc có thể đến tận nơi để xem hàng cũng như trao đổi việc mua bán. Cần có sự so sánh giữa các nơi bán để chọn được địa chỉ tốt nhất.Thêm nữa, hiện nay các thương hiệu lớn nhỏ đều có riêng một fanpage, địa chỉ website, đường dây nóng vì thế bạn có thể vào page và hỏi trực tiếp nhà phân phối ở khu vực của bạn là ai và nhờ họ cho thông tin để liên hệ.

3.Lấy hàng từ cửa hàng khác

Với những tiệm mới mở có số vốn nhỏ thì có thể lựa chọn nguồn hàng này lấy sỉ ở những cửa hàng tạp hóa lớn. Bạn nên so sánh ở nhiều điểm bán để mua được với giá rẻ nhất, không nhất thiết phải lấy một chỗ. Thường khi mua hàng ở đây, bạn sẽ mua với giá cao hơn nhưng đây là lựa chọn an toàn vì cửa hàng của bạn mới mở, chưa biết nhu cầu của khách hàng thế nào. Khi đã có khách hàng ổn định, biết được nhu cầu của họ thì bạn có thể lấy hàng trực tiếp từ các đại lý, nhà phân phối trực tiếp.

4. Các siêu thị bán buôn

Có khá nhiều người tìm đến các siêu thị bán buôn, bán lẻ có quy mô lớn để nhập hàng về bán như Big C, Metro giá bán cũng rất cạnh tranh. Đặc biệt, lại có nhiều chương trình tặng quà khuyến mãi, giao hàng miễn phí số lượng lớn. Vì thế bạn chỉ đến chọn hàng mà không lo khâu vận chuyển.

5. Lấy hàng trực tiếp từ nhãn hàng

Sau một thời gian đi vào hoạt động, các nhân viên tiếp thị của các nhà phân phối lớn trong vùng hoặc các nhãn hàng sẽ đi chào mời bạn lấy hàng với giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi. Nếu bạn thấy mặt hàng đó cửa hàng mình đang bán được thì có thể lấy hàng trực tiếp qua đây. Khi cần đổi hàng, hết hàng gọi điện là sẽ có người mang đến, tiết kiệm được thời gian công sức.

Thời gian đầu bạn nên tập trung lấy hàng từ một nguồn nhưng khi việc buôn bán đã vào nhịp thì bạn nên chọn kết hợp từ các nguồn khác nhau để có được sự đa dạng về nhóm hàng và lựa chọn được nơi cung cấp có giá bán tốt nhất. 

Trả lời