Xu hướng nghỉ việc khi Lương cao tới 100 triệu/tháng - BYTUONG

Xu hướng nghỉ việc khi Lương cao tới 100 triệu/tháng

Xu hướng nghỉ việc khi Lương cao tới 100 triệu/tháng

Xu hướng nghỉ việc khi Lương cao tới 100 triệu/tháng

Anphabe đã thực hiện cuộc khảo sát về mức độ nhảy việc của các nhóm nhân viên. Trong đó đáng nói nhất chính là nhóm nhân viên cấp cao với mức lương từ 80-100 triệu đồng/tháng có tỷ lệ nhảy việc cao. Cứ 2 người được hỏi sẽ có 1 người muốn nhảy việc.

Với những số liệu mình có được, Anphabe chỉ ra mức độ đáng báo động cho các doanh nghiệp khi tỷ lệ nghỉ việc đang liên tục tăng trong vòng 3 năm trở lại đây. Nhóm nhân viên cấp cao là nhóm nhân viên mà các doanh nghiệp nỗ lực nhất để giữ lại. Một trong những lý do khiến các nhân viên cấp cao dù lương 80-100 triệu đồng/tháng vẫn quyết nghỉ đó chính là do những lời mời gọi từ các công ty săn đầu người.

Tìm hiểu thêm

>> 10 Đặc tính để thành công mà các Doanh nhân thành đạt đều đồng tình với nhau họ nên có

Có hơn 65% nhân sự cấp cao, lương 80 triệu đồng trở lên được các công ty săn đầu người chủ động liên hệ 3-10 lần trong một năm với những lời đề nghị về cơ hội thăng tiến, thu nhập cao hơn và kế hoạch cho tương lai tốt hơn.

Một trong 4 yếu tố quyết định việc nhân tài đó có gắn bó với doanh nghiệp hay không nằm ở thu nhập, thương hiệu của nhà tuyển dụng, kế hoạch nghề nghiệp (sự thăng tiến) và quan trọng là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có rất nhiều nhân sự cấp cao đã chia sẻ rằng: kiếm được nhiều tiền những không có thời gian tiêu thì cũng bằng 0.

Việc quan tâm đến nhân viên, chú ý đến cảm xúc, trạng thái và tinh thân của nhân viên là một điều mà các doanh nghiệp nên làm để giữ chân nhân tài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via