Chiêm ngưỡng những kho vàng lớn nhất thế giới trông như thế nào?

Những kho vàng lớn nhất thế giới trông như thế nào?

Những kho chứa vàng tại Mỹ

Có thể bạn chưa biết, kho vàng lớn nhất thế giới lại được đặt dưới một hệ thống tàu ngầm tại thành phố New York, bên trong Ngân hàng Dự trữ Liên Bang (FED). Kiến trúc của tòa nhà này có phần giống một pháo đài thời trung cổ với những cửa sổ được phủ chặt bởi những thanh sắt lớn.

Kho vàng này được xây dựng vào năm 1921 và được hoàn thành vào năm 1924. Thoe như ABC news chia sẻ, nơi đây cất giữ khoảng 540.000 miếng vàng thuộc sở hữu của nhiều ngân hàng trung ương lớn nước ngoài và tổ chức quốc tế. Mặc dù đây là nơi cất giữ số lượng vàng lớn nhất thế giới nhưng chỉ có 5% trong số đó thuộc sở hữu của Mỹ. Mọi thông tin của khách hàng đều được giữ kín và xác định bằng số lượng vàng được cất giữ bên trong.

Sau thế chiến thứ 2, các quốc gia bắt đầu tìm kiếm một nơi an toàn để có thể cất giữ tài sản của mình. Khi đó New York nổi lên là thủ đô tài chính lớn trên thế giới, từ đó khiến FED thành kho vàng lớn nhất được các quốc gia tin tưởng gửi vàng.

Số lượng vàng được cất giữ ở đây chiếm khoảng 25% lượng vàng dự trữ của thế giới. Mỗi thanh vàng nặng khoảng 12,7kg. Nó nặng đến mức nhân viên ở đây phải đi thêm một đôi giày bọc kim loại được thiết kế đặc biệt để tránh vàng rơi vào chân.Ngoài FED, Fort Knox cũng là một kho chứa vàng lớn tại Mỹ thuộc sở hữu của Cục Dự trữ vàng quốc gia Mỹ. Rất ít thông tin hay hình ảnh về kho chứa vàng này được chia sẻ.

>>  Những công việc tự làm chủ thích hợp với Đàn ông và Phụ nữ
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Kho chứa vàng tại Anh như thế nào?

Ngân hàng Anh cũng là một trong những nơi dự trữ vàng lớn nhất thế giới với hơn 5.000 tấn vàng được cất giữ trong tầng hầm của ngân hàng này. Hầu hết số lượng vàng đều thuộc quyền sở hữu của Chính phủ Anh, các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới và Hiệp hội thị trường Vàng thành phố. Mỗi thanh vàng tại đây nặng khoảng 400 ounce, và mỗi tấn sẽ có khoảng 80 thanh vàng.

Kho dự trữ vàng tại Đức

Đây là quốc gia dự trữ vàng lớn thứ hai trên thế giới, kho chứa vàng tại đây nằm ở ngân hàng Bundesbank tại Frankfurt. Tại Châu Âu, Đức là quốc gia có nền kinh tế đi đầu nên hiển nhiên lượng vàng họ cất giữ cũng dẫn đầu khu vực. Ngân hàng này cất giữ khoảng gần 3400 tấn vàng tính tới năm 2015.

Khi dự trữ vàng tại Pháp, Thụy sĩ, Nam Phi và Italy

Kho dự trữ vàng tại Pháp được xây dựng và hoàn thành từ năm 1925 đến 1930, chứa khoảng hơn 2400 tấn vàng. Mỗi thỏi vàng có trọng lượng khoảng 12,4kg. Vàng được cất giữ ở tầng hầm của Ngân hàng quốc gia Pháp.

Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ cũng là một trong những kho dự trữ vàng lớn trên thế giới và phần lớn tập trung tại ngân hàng Credit Suisse. Tại Italy cũng có một kho vàng lớn tương đương kho vàng tại Pháp nhưng thông tin được chia sẻ về kho vàng này rất hiếm.

Nam Phi là một quốc gia nổi tiếng với các mỏ kim cương nhưng quốc gia này xuất khẩu hơn 90% số lượng vàng khai thác được nên phần vàng dự trữ tại ngân hàng Nam Phi không quá nhiều.

>> Cách đầu tư Vàng hiệu quả và khôn ngoan của Triệu Phú

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *