Lady Gaga khởi nghiệp kinh doanh thất bại, Người nổi tiếng kinh doanh cần chú ý gì

Vào tháng 4 năm 2016, một tin tức về tình trạng kiệt quệ các quỹ khởi nghiệp của Lady Gaga đột nhiên trở nên phổ biến trên Internet, tuy nhiên, giống như nhiều công ty khác, việc khởi nghiệp kinh doanh của Lady Gaga chỉ được chú ý khi nó sắp bị phá sản.

Dự án khởi nghiệp của Laday gaga là gì? Tại sao dự án đó lại thất bại? Những ngôi sao nổi tiếng muốn khởi nghiệp kinh doanh cần phải cảnh báo cho họ điều gì?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Tại sao không nên hợp tác khởi nghiệp kinh doanh với bạn bè

Dự án khởi nghiệp là gì: Dự án khởi nghiệp của Lady gaga là dự án trang mạng xã hôi Backplane được thành lập vào năm 2011. Trang này tương tự như Pinterest có đầy đủ các tính năng, người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh của thần tượng lên trang web.

Vào năm 2012, dự án khởi nghiệp kinh doanh cả Lady Gaga đã hoàn thành một vòng tài trợ Series A trị giá 11,2 triệu đô la thông qua một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Vào thời điểm đó, giá trị của công ty đạt 40 triệu đô la Mỹ, Sequoia Capital, Google Ventures đã tham gia tài trợ vào dự án này.

Nhưng sau ba năm phát triển, những người sáng lập của công ty đã sử dụng các văn phòng sang trọng và máy bay phản lực, còn không có tiến bộ gì về sản phẩm. Backplane đã giới thiệu một giám đốc điều hành mới tên là Scott Harrison, và thậm chí tổ chức lại thành một ứng dụng phát triển mạng xã hội di động tự phục vụ để tiết kiệm thủy triều.

Hiện tại, trang mạng xã hội là dự án khởi nghiệp kinh doanh của Lady Gaga đã rút hết số tiền vốn và bán tài sản cho các nhà đầu tư mới, để những người đó khởi động lại dự án.

Tại sao dự án lại thất bại: Với những lý do tại sao dự án khởi nghiệp kinh doanh của Lady Gaga thất bại, nhân viên nội bộ của công ty cũng đưa ra quan điểm riêng của họ.

Harrison tin rằng vấn đề là các công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhận được ưu tiên thanh lý rất cao khi họ mua cổ phiếu. Khi các quỹ đã cạn kiệt, các nhà đầu tư đã miễn cưỡng để bơm thêm tiền, và các điều khoản khắc nghiệt khiến các nhà đầu tư này cũng sợ hãi các nhà đầu tư mới.

Do việc sử dụng PHP để phát triển sản phẩm, bộ phận kỹ thuật Backplane của dự án khởi nghiệp kinh doanh của Lady Gaga đã lãng phí sáu tháng để di chuyển Backplane sang kiến trúc Rails. Một người đồng sáng lập khác, Alex Moore, thích dành thời gian nghiên cứu nhà bếp của công ty hơn là phát triển một chiến lược phát triển khác.

Một cảnh báo dành cho những người khởi nghiệp kinh doanh:

Dự án khởi nghiệp của Lady Gaga, Backplane có giá trị là 40 triệu đô la Mỹ, bốn năm sau đó, Lady Gaga phải đối mặt với số phận bị bán đi, vậy làm thế nào để những người nổi tiếng khởi nghiệp kinh doanh tránh những sai lầm trong kinh doanh.

Đầu tiên, hãy xác định tốt dự án kinh doanh của bạn. Dự án Doanh nhân Lady Gaga là một mạng lưới người hâm mộ tập trung vào gia đình độc đáo của thương hiệu, hiệu ứng thương hiệu chắc chắn có thể thu hút một số người dùng, nhưng cũng có những tác dụng phụ mạnh mẽ. Khi tất cả các quyết định chiến lược là trung tâm của thương hiệu, bạn sẽ thấy rằng các thương hiệu lớn sẽ không thể kết thúc nhanh như vậy.

Thứ hai, xây dựng một đội ngũ tốt. Do những sai lầm của công nghệ Backplane của dự án khởi động Lady Gaga, bộ phận kỹ thuật lãng phí rất nhiều thời gian trong việc đền bù cho những lần tiếp theo.

Điều này khiến người lao động thất vọng và nghi ngờ khả năng lãnh đạo, tác động tiêu cực đến hoạt động chung của đội. Có thể thấy rằng một đội tốt là sức mạnh chiến đấu cốt lõi của tinh thần kinh doanh.

Kinh doanh mạng di động xã hội có khó không?: Lady Gaga đã gặp phải một vấn đề trong việc kinh doanh, ngoài những sai sót trong việc quản lý của riêng công ty của mình, liệu có phải do nền tảng công nghiệp của xã hội thực sự không tốt?

Trong năm 2015, Instagram là ứng dụng xã hội ảnh hưởng nhất hiện nay về vấn đề tài chính. Hơn 32 triệu người dùng đã được tập hợp trong vòng chưa đầy một năm, vào tháng 10 năm 2015, một cuộc khảo sát cho thấy rằng một phần ba số người được hỏi cho rằng Instagram là mạng xã hội quan trọng nhất thời điểm hiện tại.

Trang mạng xã hội Snapchat dự báo doanh thu của nó cho năm 2016 và dự kiến sẽ tăng gấp sáu đến bảy lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra còn có những ngôi sao khác cũng đang bắt đầu kinh doanh: việc khởi nghiệp kinh doanh của doanh nhân ngôi sao đã trở thành một thực tế phổ biến, kinh doanh của Lady Gaga không phải là trường hợp đầu tiên.

Điều này được hiểu rằng “Titanic” với sự tham gia của Leonardo đã đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ ảnh Mobli với các doanh nhân, ca sĩ hip-hop MC Hammer tham gia Silicon Valley để tạo nền tảng truyền thông xã hội DanceJam, ca sĩ ban nhạc U2 Bono và đồng sáng lập Elevation Partners Công ty đầu tư mạo hiểm Silicon Valley.

Có rất nhiều trường hợp doanh nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã tham gia vào kinh doanh. Để thực sự bước vào hàng ngũ doanh nhân và trở nên thành công trong lĩnh vực kinh doanh, các doanh nhân là ngôi sao nên xem xét những lợi thế về vị trí một cách chính xác.

Ngoài những lợi thế của riêng người kinh doanh, cũng cần xây dựng đội ngũ xuất sắc và xây dựng năng lực cạnh tranh cốt lõi, như thế sẽ khiến việc kinh doanh đi xa hơn và dẫn tới con đường thành công.

Trả lời