Lý do nhiều doanh nhân giỏi không có đối tác

Có 4 lý do nêu ra để chứng minh rằng tại sao một doanh nhân giỏi không có đối tác.

1, Lý do đầu tiên: vô thức, bản thân họ không biết

Là một nhà đầu tư, là một cố vấn kinh doanh, tôi cảm thấy rằng nên phổ biến kiến thức này. Nhất định phải khiến mọi người biết được nhóm sáng lập, hai đến ba nhóm sáng lập chung.

Hầu hết mọi người chắc đều biết đến Xiaomi, công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử loài người đã đạt doanh số hàng chục tỷ đô la và cũng được định giá hàng chục tỷ đô la.

Nó có 7 người đồng sáng lập, sau đó mua lại một công ty, rất tự hào nói với những nhà đầu tư trong công ty rằng họ đồng thời sẽ mang lại những gì xứng đáng, sự thành công cho những người đồng sáng lập.

Đây là công ty phát triển nhanh nhất và mạnh nhất với nhiều đối tác nhất. Tôi cũng tin rằng cổ phiếu của công ty phải ít hơn ông chủ của tất cả các công ty tôi đầu tư, nhưng nó đang tăng trưởng nhanh nhất. Từ ngày đầu tiên bạn đã phải có nhận thức này.

Tại sao tôi không bầu cho người phụ nữ đó?

Cô ấy thực sự tranh luận với tôi rằng cô ấy không cần một người đồng sáng lập. Bạn biết đấy, 1 + 1 = 2 là điều không có gì phải bàn cãi. Nếu đó là 1+1=3 bạn ngay lập tức phải đi hành tinh khác. Đây là lần đầu tiên, không có nhận thức. Lúc này bạn cần phải học hỏi.

Mọi người thường hỏi rất nhiều câu hỏi về những phẩm chất. Học hỏi để trau dồi khả năng là một điều cực kỳ quan trọng.

>> 5 Chiêu để thuyết phục khách hàng, đối tác “tâm phục khẩu phục” 

2, Lý do thứ hai: không có tâm trí

Bạn có nhận thức này, bạn không có tâm trí, bạn không nghĩ rằng việc chia sẻ với người khác là rất quan trọng. Bạn không nghĩ rằng 51 cổ phiếu mang lại cho mọi người 49, 70 cổ phiếu cho người khác 30, bạn cảm thấy không cần thiết, bạn cảm thấy tôi là 100%.

Mỗi người đều là 100%, nhưng trong cuộc sống, trí tuệ, năng lượng, tài năng, ước mơ chia sẻ với những người khác, bạn có 80%, 70%, 50% sẽ được phóng đại vô hạn.

Vì vậy đây là vấn đề về tâm trí. Tâm trí này cũng là phẩm chất cơ bản nhất của các doanh nhân. Điều này không có gì cần phải thảo luận. Nếu một người không biết cách chia sẻ và không biết cách chia sẻ trách nhiệm của mình với người khác, sẽ không ai chia sẻ trách nhiệm với bạn.

3, Lý do thứ ba: không có nguồn lực

Chúng ta đã bỏ phiếu cho một số người và khiến họ đi tìm người, họ không tìm được, họ nói rằng đi đâu để tìm thấy nó. Những người như vậy không nên bỏ phiếu. Tại sao? Bởi vì họ không có nguồn lực.

>>  Kinh nghiệm chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh tốt nhất

Mọi người đều biết rằng có các hội thảo sáng tạo, có các hệ thống và có tất cả các loại nguồn lực. Khi bạn bắt đầu kinh doanh, nếu bạn không có bạn cùng lớp, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đồng hương, đối tác xung quanh bạn, bạn có thể tìm ai đó, tùy ý tìm một người và gọi điện. Mọi người đã biết rõ nhau nên sẵn sàng nói chuyện với bạn, vậy thì không cần đến công ty làm gì.

New Oriental đã từng thuê một giám đốc nhân sự và tôi hỏi anh ta những đặc điểm nào của nguồn nhân lực của New Oriental. Ông nói rằng cần phải có một giấc mơ chung. Tôi nói rằng nó là vô nghĩa. Đặc điểm của nguồn nhân lực New Oriental chính là hai người cũ.

Thứ nhất là bạn học cũ, đồng hương cũ. Thứ hai là mẹ. Trong những ngày đầu sáng lập doanh nghiệp, người bạn đồng hành của bạn tôi chính là mẹ của anh ta. Một người khác chính là vợ của anh ấy. Tôi nói với anh ấy rằng đó chính là nguồn lực của bạn. Nếu học bằng tiếng Anh mà ngành học là khoa học và kỹ thuật thì nguồn lực của bạn sẽ ít hơn một chút.

4, Lý do thứ tư: Bạn có nhận thức, có tâm trí và sẵn sàng chia sẻ

Có rất nhiều người, tôi đi khắp nơi để tìm, tôi cũng biết rằng nói đi nói lại họ cũng sẽ không đến. Lý do là gì? Chính là không có sức quyến rũ. Bạn không có sức hút để đánh lừa mọi người về quá khứ và hấp dẫn mọi người. Nói một cách dễ hiểu, cuộc sống của quá khứ là vô nghĩa và bạn không thể quay lại quá khứ để làm lại từ đầu.

Khi tôi đầu tư, tôi thường nói rằng điều quan trọng nhất đối với các doanh nhân là lực hấp dẫn. Những người thuê bạn thường là những công ty lớn, tất cả những người quan trọng, đối tác, những người như vậy, thường phải từ bỏ mức lương cao, các lựa chọn và thậm chí rất nhiều cổ phiếu.

Chúng ta phải cùng nhau làm việc trên con đường khởi nghiệp.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, hãy tự hỏi bản thân, nếu bạn có tất cả 4 điều trên thì bạn đã có một nhóm hay chưa? Trong mọi trường hợp, bạn phải biết làm thế nào để hòa hợp với mọi người khi bắt đầu.

Con đường khởi nghiệp rất khó khăn, có những con hổ trên núi, bạn phải song hành, để vượt qua chông gai và thử thách, bạn có thể đạt được một nửa, một phần ba, hoặc 75%, hoặc một trăm phần trăm ước mơ của bạn.

Liên quan đến ý nghĩa, tôi xin kể hai câu chuyện dưới đây

Vào tháng 4 năm 2001, ETS Hoa Kỳ đã phát động một cuộc tấn công chung vào New Oriental. Họ nói trên tờ Washington Post rằng mục tiêu của chúng tôi là đóng cửa New Oriental. Các tiêu đề của Thời báo Hoàn cầu cũng đăng các bài viết có hại cho New Oriental. Tại thời điểm này, một số người trong chúng tôi đã cùng nhau thảo luận về các biện pháp đối phó.

Một số công ty đã nói chuyện với chúng tôi về sự hợp tác, tại thời điểm này, nói, xin lỗi, đợi cho đến khi thảm họa của chúng tôi qua đi, chúng tôi sẽ trở lại. Vào lúc này, một số đối tác của chúng tôi đã đi qua và tấn công vào đế quốc của chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi yêu nước và yêu thế giới.

Vào thời điểm đó, ETS đã làm điều gì đó sai, họ đã không tính đến tình hình hiện tại. Bạn biết đấy, có vô số khoảnh khắc khi các công ty phải tàn phá. Những gì các công ty cần làm là giải quyết vấn đề và ứng phó với khủng hoảng. nếu bạn không có người mà bạn thực sự đố kị với bạn, một người nói chuyện, giao lưu, thách thức và đặt câu hỏi cho bạn, bạn nhất định là người không tốt.

Năm 2014, “301” đã được quảng bá và Hoa Kỳ là thảm họa lớn nhất trong lịch sử thương mại điện tử. Vào thời điểm này, nhiều đối tác của chúng tôi đã không ngủ, tìm mọi cách để đối phó với khủng hoảng. Nếu nó không phải là một hệ thống hợp tác, nếu nó không phải là một nhóm lợi ích của các cổ đông, thì đó chỉ là một lý tưởng mang tính cách mạng, chúng ta sẽ không cùng nhau bước qua con đường này.

>>  3 Nghề dễ kiếm tiền nhất

Ý nghĩa của đối tác là điều hiển nhiên. Câu đầu tiên của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ – chúng tôi tin rằng những sự thật sau đây là hiển nhiên và không cần phải tranh luận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *