Kinh doanh theo kiểu liên kết để không mất vốn

Làm ăn theo kiểu này rất phù hợp với người có ít hoặc không có tiền vốn để tự kinh doanh, chúng ta sẽ vẫn làm ông chủ chỉ có điều người khác sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho chúng ta kinh doanh.

Không có nhiều vốn để thành lập công ty bạn có thể áp dụng mô hình kinh doanh mà Lương sẽ nói trong phần nội dung này, tuy nhiên Lương muốn bạn hiểu rằng mọi phương thức làm ăn đều có giá của nó và không thứ gì là dễ dàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Không có vốn hoặc ít vốn thì chúng ta chỉ còn cách chào mời nhà đầu tư bỏ vốn cho dự án kinh doanh hoặc chúng ta gia nhập vào ý tưởng kinh doanh của 1 người khác.

Với cách thứ nhất là mời nhà đầu tư bỏ tiền cho cho chúng ta thực hiện kế hoạch làm ăn , Lương đã viết 1 bài hướng dẫn khá chi tiết, các bạn xem cho Lương trong bài:

>> Đừng lấy tiền của mình kinh doanh, cũng đừng mượn tiền người khác kinh doanh

Đối với phương án thứ 2, bạn sẽ gia nhập vào 1 tổ chức kinh doanh sản phẩm mà bạn cho rằng ngành hàng đó có tiềm năng trong tương lai. Bằng cách này chúng ta sẽ không mất đồng vốn nào, nhưng bạn sẽ phải lệ thuộc vào người khác cho đến khi bạn đủ lớn để tách riêng.

Ví dụ khi Lương muốn kinh doanh sản phẩm giấy viết của những thập niên 70, Lương sẽ sẽ đến 1 công ty chuyên kinh doanh giấy viết cổ điển để nghị được hợp tác phát triển thị trường.

Dĩ nhiên thị trường giấy viết cổ điển mà bạn có được sau 1 thời gian phát triển là của riêng bạn nhưng bạn phải chia lợi nhuận cho công ty mẹ đã cung cấp sản phẩm, nguồn lực hỗ trợ chúng ta trong suốt thời gian qua.

Phát triển kinh doanh theo mô thức này, bạn cần thừa nhận và chấp nhận rằng mình sẽ chịu thiệt trong thời gian ban đầu. Mục đích cuối cùng của những động thái kinh doanh đó là tạo nên một hệ thống phân phối sản phẩm của riêng mình, khi đã trở nên mạnh mẽ bạn có thể tách hệ thống bán hàng đó ra khỏi công ty mẹ.

Bạn chịu thiệt gì khi kinh doanh theo cách này:

– Lợi nhuận gần như thuộc về công ty mẹ

– Nhãn hàng là của công ty mẹ, nếu nhãn hàng thất bại thì bạn cũng sẽ thất bại

Đây gần như là điều rủi ro nhất đối với một người kinh doanh dựa trên nhãn hàng của người khác, chỉ cần một thông tin tiêu cực gây ảnh hưởng đến sản phẩm của công ty mẹ thì bạn có thể phá sản bất cứ lúc nào.

– Các chính sách Marketing của bạn phải tuân theo quy định của họ để các nhà phân phối không đối đầu trực tiếp hoặc không gây tổn hại đến lợi ích chung của công ty có sản phẩm.

– Rủi ro bất tín

Công ty có sản phẩm rất khả năng sẽ lật lọng, bất tín để chiếm đoạt thị trường mà bạn đã dày công xây dựng trước đó.

Vì những nguy cơ rủi ro mà bạn sẽ phải chịu thiệt đó, trong một bài viết sau Lương sẽ dành thời gian để liệt kê những tiêu chí lựa chọn công ty( có sản phẩm) hợp tác.

Những lợi ích bạn nhận được khi buôn bán theo mô thức liên kết

– Khách hàng đã phát triển trong thời gian qua là của riêng bạn

Việc này chúng ta cần thương thuyết với công ty sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh, họ cần tôn trọng quy tắc kinh doanh và duy trì mối quan hệ giữa các nhà phân phối đối đầu lẫn nhau.

– Bạn không cần mất vốn nhiều ban đầu,

Thứ bạn cần phải đầu tư là công sức làm thị trường cho chính bản thân mình, khi phát triển đến mức nhất định và bạn có đủ tiền vốn thì chúng ta có thể tách ra để làm riêng.

– Tư do làm kinh doanh theo ý mình muốn

Mặc dù bạn không được quá thỏa mái với chính chung của công ty, nhưng bạn hoàn toàn được làm kinh doanh với ý thích của mình trong khuôn khổ đó.

Trả lời