Phân tích 100 trường hợp điển hình ở nông thôn, phát hiện ra một sự thật tàn khốc

Học tập trường hợp kinh điển về sự thành công chắc chắn là một lối tắt cho những người đi sau. Sự phát triển của du lịch nông thôn và các khu giải trí trong những năm gần đây, nhiều trường hợp điển hình đã xuất hiện.

Nếu phân tích một cách cẩn thận về những trường hợp này chúng ta sẽ thấy điểm chung lớn nhất trong thành công của họ thực sự là một kết luận tàn khốc: Những trường hợp này đã được phát triển trong một giai đoạn lịch sử cụ thể, trong một bối cảnh độc đáo, bởi một “ngôi sao lửa” nhỏ, dần dần được mở rộng bởi một người duy nhất.

Chẳng hạn ở vùng nông thôn phía Nam, một số thanh tra hỏi cán bộ thôn rằng “Vấn đề đất đai của bạn được giải quyết như thế nào? Con phố ẩm thực của bạn rất chật hẹp, vấn đề cháy nổ được thực hiện như thế nào?

Cán bộ trong thôn nói một cách rụt rè ấp úng: “Thôn của chúng tôi có một số lượng lớn các nhà máy bị bỏ hoang, vì vậy nó không liên quan đến vấn đề đất đai. Đối với vấn đề phòng cháy chữa cháy, khi chúng tôi xây dựng nó, không có điều khoản nào như vậy.”

Điều tra viên không nói nên lời. Không chỉ các vấn đề về đất đai và các vấn đề hỏa hoạn, những câu chuyện lịch sử độc đáo của thôn, những cuốn sách cũ và mới độc đáo, những món ăn độc đáo, vân vân tất cả đều tương tác để tạo ra một vùng nông thôn ngày nay.

Ngày nay vùng nông thôn này, ngay cả khi tất cả nội dung đều có thể sao chép, nhưng nếu bạn bỏ lỡ “thời gian” thì bạn vẫn không thể trở thành người nơi này được. Đây cũng là lý do có rất nhiều người bắt chước mô hình nông thôn tại vùng này nhưng rất ít người thành công.

Không chỉ ví dụ ở vùng này mà hầu hết tất cả các dự án thành phố và khuôn viên thành công được như ngày hôm này đều tập trung vào yếu tố “tình cờ” phát triển từng bước từ nhỏ đến lớn.

>>  Chỉ mở "Cửa hàng 10 đồng" trên mạng, Thương nhân Trung Quốc này kiếm được 60 Tỷ mỗi tháng

Nói cách khác, hầu như không có dự án thành công nào trong số này dựa vào đầu tư lớn, và dự án đã hoàn thiện trước khi mở cửa kinh doanh, và sau đó trở nên phổ biến chỉ sau một đêm.

Kết luận này có thể hơi tàn nhẫn. Bởi vì nhiều người đến sau phát điên vì học các trường hợp kinh điển, chính xác là sau khi cố gắng tìm một mô hình vai trò, rút ngắn chu kỳ thăm dò và dựa vào lợi thế vốn, dự án sẽ hoàn thành, việc mở sẽ nổ ra và nền tảng sẽ tồn tại mãi mãi.

Thật không may, tất cả các hiện trạng là kết quả, quá trình không thể được sao chép và kết quả không thể được bắt chước. Sau khi nói về vấn đề, hãy nói về những việc cần làm. Nếu muốn nói về cách thực hiện thì trước tiên phải phân tích: ại sao chúng ta không thể bắt chước trường hợp phổ biến hiện tại?

>> Nông thôn, một số sản phẩm thích hợp đầu tư gia công

Có ít nhất ba lý do chính cho việc này.

1, Vấn đề kết tủa

Phải mất mười tháng để một người phụ nữ có con, thế còn mười phụ nữ cùng lúc sinh con thì sao? Cũng mất mười tháng. Quá trình của nhiều thứ không phải là vấn đề số học. Phần cứng có thể được xây dựng trong một lần, nhưng thương hiệu cần phải được kết tủa, hoạt động cần phải được kết tủa, nhóm cần phải được kết tủa, thậm chí một viên gạch cũng cần được kết tủa để trở nên đẹp hơn.

Chỉ cần 6 cán bộ thôn cũng có thể quản lý được các dự án lớn. Họ không phải sinh ra đã mạnh mẽ nhưng họ đi từng bước của thôn và lớn lên từng bước với sự phát triển của thôn. Sự tăng trưởng này không chỉ là sự kết tủa của khả năng, mà còn là sự kết tủa của sự gắn kết và uy tín.

2, Vấn đề nhịp điệu

Tất cả mọi thứ từ khi sinh ra đến khi ra hoa đều có một quá trình, và sự kết nối của mỗi bước là một vấn đề nhịp điệu.

Từ việc trở thành địa điểm tham quan, đến các khu nghỉ dưỡng trong thôn và bây giờ đến văn hóa thị trấn, nông thôn là vấn đề nhịp điệu từ đồ ăn đến các hoạt động giải trí và cuối cùng đến kỳ nghỉ toàn diện.

Nhịp điệu này trực tiếp từ 1.0 đến 4.0, về mặt lý thuyết là khả thi, nhưng trong thực tế nó cần phải vượt qua quá nhiều vấn đề. Từ cấp thấp đến cao cấp, từ điểm duy nhất đến toàn diện, dự án dường như là một bản nâng cấp của nội dung, nhưng nó cũng là một mô hình kênh đưa ra để chuyển đổi nhóm khách hàng.

Chẳng hạn, khi không có kích hoạt dựa trên dự án và hỗ trợ cuộc sống về đêm dự án sẽ trở nên mát mẻ và xác suất sẽ rất tuyệt.

3, Vấn đề lặp lại

Đây cũng là vấn đề cốt lõi. Ngày nay, xu hướng thị trường và tiêu dùng đang thay đổi, các dự án có thể phổ biến trong đầu năm nay sẽ không được truy cập vào nửa cuối năm. Có thể đầu năm rau xanh là phổ biến nhưng đến cuối năm việc ăn thịt gà chiên lại trở nên phổ biến .

Một dự án ở trong thị trấn hoặc trang trại với thời gian xây dựng hai hoặc ba năm hoặc thậm chí lâu hơn. Giai đoạn lập kế hoạch của bạn cũng là một dự án có tính chất kích nổ. Một vài năm sau khi mở ra có ai còn chơi không mới thực sự là vấn đề.

Đây thực sự là một vụ cá cược. Tôi nên làm gì nếu dự án chỉ hoàn thành trong một lần? Tôi nên làm gì nếu dự án cứ lặp đi lặp lại việc nâng cấp? Còn những dự án phổ biến hơn ở bước tiếp theo thì sao? Khi nó được xây dựng lại thì quỹ tái thiết lập đến từ đâu? Vân vân rất nhiều vấn đề.

Nếu chúng ta không thể bắt chước những trường hợp thành công hiện tại, thị trường cũng không cho phép chúng ta bắt chước để chúng ta làm lại từ đầu thì chúng ta phải làm gì?

Lời khuyên tôi đưa ra là: Đừng cố gắng thực hiện một dự án hoàn hảo trong nháy mắt mà hãy sử dụng “mô hình lập trình động”.

Một mô hình khuôn viên năng động trên thực tế sẽ không có “kế hoạch năm năm” hay “kế hoạch mười năm” nhưng hãy để người tiêu dùng tham gia chủ động lên kế hoạch cho chúng ta, hãy để những dự án phát triển từ mặt đất như rau xanh.

>>  Mới Kinh doanh quần áo nên mở cửa hàng tốt hơn hay mở sạp bán trên phố, trong chợ tốt hơn?

Chủ sở hữu hoặc “trưởng thôn” nên làm: tuân thủ chủ đề, kích nổ điểm đơn, lắng nghe ý kiến, xác định điểm chính điểm phụ và nhanh chóng nâng cấp.

Tuy nhiên, phải khẳng định rằng mô hình lập kế hoạch động không phải là kế hoạch xây dựng theo lịch trình của một công ty kế hoạch truyền thống. Đây không phải là nghĩ và lên sẵn kế hoạch bước đầu làm gì, bước hai làm gì sau đó thực hiện từng bước theo kế hoạch.

Kế hoạch động thực ra là “lên kế hoạch”. Ngoài chủ đề và điểm bùng phát được thiết kế ở giai đoạn đầu, phần còn lại được điều chỉnh theo phản hồi của thị trường trong dòng chính để duy trì độ nhạy và khả năng cạnh tranh với tiêu dùng.

Thứ hai, chúng tôi phải giải thích rằng mặc dù mô hình lập trình động là tốt, nhưng có một tiền đề cần thiết là phải có thiết kế cấp cao thực tế và quy hoạch công nghiệp.

Chỉ với linh hồn của khuôn viên này, chúng ta mới có thể kiểm soát hướng phát triển và nhịp điệu của trang viên trong thiết kế điểm bùng phát và tối ưu hóa và nâng cấp liên tục. Nếu không sự năng động sẽ không theo một xu hướng nào và sẽ không có chủ sở hữu nào thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *