Mô hình kiếm tiền, biến 23.000 đồng thành 23 tỷ của người đàn ông ở Indonesia

Mô hình kiếm tiền, biến 23.000 đồng thành 23 tỷ của người đàn ông ở Indonesia

Roby Tan xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Tuy nhiên anh lại không thích theo lĩnh vực kinh doanh cà phê và đinh hương của bố mẹ mà lại muốn tham gia vào thị trường viễn thông công nghệ.

Anh đã bỏ học chỉ sau 1 tháng nhập học, khởi nghiệp với dự án đầu tiên đó là bán phụ kiện máy tính. Cửa hàng vẫn kinh doanh thuận lợi và Tan quyết định bán nó cho anh trai mình vào năm 2002.

Sau đó anh chuyển sang khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông năm 2003. Thời gian đầu, không có nhiều kinh nghiệm nên anh chỉ bán thẻ tín dụng điện thoại với mức giá 1 USD (23.000đ), 2 USD, … Tại thời điểm đó có khoảng 13 công ty kinh doanh thẻ tín dụng điện thoại. Tất cả các nhà phân phối phải mua hàng từ 13 công ty này để bán.

>> Mỗi ngày có 400 lượt khách, thu riêng lãi 2 triệu từ thịt xiên nướng (ý tưởng kiếm tiền nhanh)

Nhận thấy cơ hội kiếm tiền, Tan và nhóm cộng sự của mình đã nghĩ ra ý tưởng mua hét 100 voucher đủ mọi mệnh giá từ 13 công ty trên. Sau đó nhập những mã tín dụng vào bảng tính trên hệ thống. Khi nhà phân phối có đủ tiền chuyển cho bên Tan, sẽ được nhận mã code của những thẻ tín dụng điện thoại này.

Mô hình kinh doanh hiệu quả, hợp xu hướng. Chỉ sau 1 năm nhóm của Tan đã quản lý hơn 60 nghìn nhà bán lẻ khắp Indonensia.

Hiện Tan là nhà sáng lập của hai công ty lớn đó là Mitra Komunikasi Nusantara Tbk PT (MKNT) và Kioson đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ viễn thông.

Trả lời