Hướng dẫn phát triển kinh doanh Mua chung

Bạn có hiểu mua chung là như thế nào không ? Kinh doanh nhóm cùng mua ( mua chung)  có thể giúp doanh nghiệp kiếm 40 triệu mỗi ngày , 100 triệu, 200 triệu và nhiều hơn thế chỉ trong 24 giờ. Những người hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể đã hiểu khái niệm Mua chung, vì vậy nội dung bài viết hôm nay sẽ dành để hướng dẫn những người thuộc cấp quản lý, cấp lãnh đạo, giám đốc.

Nếu bạn là người chưa hiểu đủ về kinh doanh thì có lẽ nội dung này không phù hợp với bạn, chúng ta có thể xem những bài viết khác như :

>> 35 Cách kinh doanh online ( P1)

>> Cách xác định hướng kinh doanh 

Với những người muốn phát triển và kinh doanh website Mua chung, tôi chỉ cần bạn làm được 3 điều này, nếu làm tốt doanh nghiệp kinh doanh mua chung của bạn sẽ tồn tại vĩnh viễn và phát triển vượt bậc so với đối thủ.

Những website Mua chung thành công hiện nay như : Chọn Mua, Hotdeal … cũng tuân thủ rất nghiêm ngặt 3 nguyên tắc phát triển kinh doanh mua chung này.

Chú ý : Nội dung bài viết này để hướng dẫn chúng ta phát triển mô hình kinh doanh mua chung chứ không phải là bài viết Pr cho một đối tượng, một tổ chức/cá nhân nào. Bây giờ thì chúng ta sẽ nghiên cứu 3 yếu tố quan trọng để tồn tại và phát triển.

1, Lợi nhuận phải rõ ràng, có sẵn tiền mặt để bổ sung

Đặc điểm của mua chung là có sự tham gia của bên thứ 3, thứ 4 ( giới kinh doanh gọi chung là bên thứ ba). Trong mô hình kinh doanh mua chung người sở hữu website sẽ phải hạch toán rõ ràng lợi nhuận của các đối tượng như : Trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, nhà sản xuất, người tiêu dùng và các đối tác khác.

Nếu không hoàn hành nghĩa vụ hay hợp tác Win- Win- Win thì bạn sẽ bị thua trong mô hình kinh doanh này. Còn nếu như bạn làm đầy đủ trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc phân chia lợi nhuận thì đồng tiền sẽ được thanh khoản và lưu thông rất nhanh chóng, đây là dấu hiệu của sự phát triển trong kinh doanh.

2, Xông lên chiếm cơ hội

Làm kinh doanh mua chung, nếu muốn có được sự chào đón của khách hàng, cần phải thể hiện được cách thức và kỹ nghệ. Chiến lược giá chỉ là một phần nhỏ , mà bên cạnh đó tốc độ cũng phải đi kèm với giá cả, có nghĩa là con người của bạn, nhân lực của bạn phải thực sự nhanh chóng để thực hiện kế hoạch kinh doanh nhằm đạt mục tiêu lợi nhuận đã định.

Bạn hãy chớp lấy những thời cơ trong từng giai đoạn kinh doanh, truyền bá đến người tiêu dùng trên diện rộng, tính chớm nhoáng trong cơ hội chính là chìa khóa mở cửa để bạn bước lên bậc thang mới so với đối thủ.

3, Lợi thế đồng đội và bạn bè kinh doanh

Lợi thế đồng đội ( lợi thế nhóm) phải luôn phát huy trong 1 công ty bất kỳ, trong đầu tư mua theo nhóm cũng vậy, kinh doanh mua chung chính là sự chuẩn bị sản phẩm nhằm thu hút một lượng khách hàng rất lớn, câu hỏi lúc này đặt ra là làm thế nào tìm được sản phẩm và nhà cung cấp đáp ứng điều khách hàng muốn và hơn cả là chính bạn ?

Lúc này chúng ta cần sử dụng đến tính bạn bè, tính đồng đội trong kinh doanh, vì lý do này mà các công ty nước ngoài tại Việt Nam rất thích tuyển những người có kinh nghiệm và giao tiếp rộng , họ sẵn sàng trả lương cao để lôi kéo những nhân viên như vậy về công ty họ .

Một công ty rời rạc, không đoàn kết và khép kín thường rất khó để “to đùng”, trái lại thì đó là 1 công ty sẽ phát triển.

Được rồi, hôm nay phân tích nội dung kinh doanh này như vậy, trong các bài viết kỳ sau mình sẽ phân tích tiếp chủ đề mua chung, chọn mua cho mọi người.

Nhưng câu hỏi liên quan đến kinh doanh, làm giàu để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về : haihoasong@gmail.com

Trả lời