Ô tô Vinfast của Phạm Nhật Vượng đang ở đâu? Thị trường xe hơi dân Việt thích xe nhập hơn, doanh số xe nhập ngoại vượt trội hơn hẳn

Ô tô Vinfast của Phạm Nhật Vượng đang ở đâu? Thị trường xe hơi dân Việt thích xe nhập hơn, doanh số xe nhập ngoại vượt trội hơn hẳn

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (viết tắt là VAMA) vừa công bố, trong 6 tháng đầu năm 2019 doanh số bán ra của các hãng xe lắp ráp trong nước đang có xu hướng giảm, cụ thể giảm 14% so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, các dòng xe nhập khẩu lại có xu hướng tăng mạnh, hơn 200% so với cùng kì năm 2018.

Nhìn vào con số trên, chúng ta nhận thấy rằng nhu cầu và tâm lý của người Việt vẫn yếu thích và chuộng hàng nhập hơn hẳn so với các thương hiệu xe trong nước.

Những con số được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đưa ra cho chúng ta một cái nhìn tổng thể hơn bức tranh về thị trường ô tô trong nước. Tính riêng  6 tháng đầu năm, chỉ có hơn 91.000 chiếc xe lắp ráp trong nước được bán ra, trong khi 6 tháng đầu năm 2018 là 106.500 chiếc. Số lượng xe ô tô nhập khẩu tăng gần 42.000 chiếc, tương đương 200%.

Mới đây, 14.06/2019 thương hiệu ô tô Vinfast của Tập đoàn Vingroup do ông Pham Nhật Vượng đứng đầu đã chính thức gia nhập đường đua vào thị trường ô tô tại Việt Nam. Sau nhiều tháng chạy thử trên đường thực tế để kiểm tra và hoàn thiện, những chiếc xe ô tô mang thương hiệu Vinfast sẽ bắt đầu đến tay người tiêu dùng.

Mặc dù bức tranh 6 tháng đầu năm 2019 cho chúng ta thấy các dòng xe nhập khẩu chiếm thị phần lớn trong thị trường ô tô tại Việt Nam. Vẫn còn 6 tháng nữa để chúng ta có thể biết được nhu cầu và tâm lý mua hàng của người Việt có thay đổi không khi chính trong nước đã có một thương hiệu xe ô tô được nhiều người mong chờ như Vinfast.

>> Vinmart mách chiêu bán hàng cho Siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, công cụ giúp họ 3 ngày bán 15.000 đơn hàng

Đối với thị trường ô tô Việt Nam, những tháng cao điểm doanh số cao sẽ thường rơi vào tháng 5,6, giữa đầu tháng 7, 4 tháng cuối năm và tháng 1 đầu năm sau. Tâm lý người Việt khi mua xe ô tô sẽ thường tránh tháng 7 âm lịch, vì họ cho rằng đây là tháng cô hồn nếu mua xe sẽ xui xẻo.

Việc các dòng xe nhập khẩu đang chiếm ưu thế tại thị trường ô tô trong nước chỉ là thống kê của 6 tháng đầu năm. Thương hiệu ô tô Vinfast đã bắt đầu gia nhập đường đua và chúng ta có thể mong chờ nhiều kết quả khởi sắc hơn cho các thương hiệu xe trong nước.

Khởi nghiệp để thành công chúng ta cần nám bắt cơ hội và tìm bước chuyển mình dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Hy vọng với sự đầu tư mạnh và bản lĩnh của mình, Vinfast sẽ sớm trở thành thương hiệu ô tô trong nước được nhiều người tin dùng.

Trả lời