Kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển-mô hình làm giàu từ nông nghiệp

Nhiều năm gần đây, trào lưu về nông thôn khởi nghiệp trở nên nở rộ. Cùng với sự phát triển kinh tế nông nghiệp, tiềm năng tiền tài ở nông thôn trở nên nổi bật. Tương lai khởi nghiệp ở nông thôn sẽ là một sự lựa chọn thiết thực. Vậy khởi nghiệp ở nông thôn làm gì thì tốt? Kinh doanh gì ở nông thôn dễ kiếm tiền hiện nay?

I, Ưu thế mô hình kinh doanh ở nông thôn

1, Chi phí mở cửa hàng thấp. Bao gồm các loại chi phí như nhân lực, tiền thuê mặt bằng… Chi phí nguyên vật liệu cũng tương đối rẻ.

2, Không gian rộng rãi, có thể tự do sửa sang thiết kế.

3, Đa số yêu cầu về sản phẩm và môi trường không  quá cao.

4, Áp lực cạnh tranh nhỏ, rất nhiều người đều có thể tự kinh doanh độc quyền.

5, Chỉ cần thị trường có nhu cầu là có thể đáp ứng nhu cầu biến động thị trường một cách linh hoạt.

6, Ở nông thôn quan hệ hàng xóm láng giềng gần gũi và tốt đẹp. Chỉ cần phục vụ tốt một vài khách hàng. Sẽ dễ dàng có được tiếng nói dư luận quảng bá truyền miệng tốt.

7, Thông điệp quảng cáo dễ làm, chi phí giá thành thấp. Ví dụ, mỗi thôn chỉ cần treo một biển quảng cáo lớn ở đầu đường. Hoặc dán quảng cáo lên mặt tường là được. Cơ bản đều có thể bao quát toàn thôn. Hạn sử dụng lâu dài, nhiều năm mà không cần phải tu sửa gì thêm.

II, Những vấn đề phải đối mặt khi kinh doanh ở nông thôn

1, Mật độ dân số thấp, chi phí vận chuyển đơn lẻ cao.

2, Ít người trẻ tuổi, không đủ khả năng tiêu dùng.

3, Quảng bá online khó khăn, chủ yếu vẫn là quảng bá offline, tại chỗ.

4, Không kinh doanh được các mặt hàng, mô hình sản phẩm chất lượng cao. Điều này đồng nghĩa với việc không có không gian lợi nhuận cao.

III, Những điều cần phải chú ý khi lựa chọn mô hình kinh doanh ở nông thôn

1, Khả năng tiêu dùng kém. Mặt hàng kinh doanh tốt nhất nên là những sản phẩm tầm trung và thấp. Yêu cầu “ngon, bổ, rẻ”.

2, Cung cấp đáp ứng nhu cầu vừa đủ. Người dân nông thôn tương đối tiết kiệm. Họ thường không nỡ chi tiêu thêm các khoản ngoài lề khác.

3, Về lựa chọn địa điểm kinh doanh, tốt nhất nên gần các khu chợ, bến xe, trục đường tập trung đông người qua lại… Do mật độ dân số thấp, nên nếu kinh doanh tại những địa điểm heo hút sẽ không thể thu hút được khách hàng.

4, Về lựa chọn mô hình kinh doanh. Tốt nhất nên là những sản phẩm hoặc thời trang tiên tiến hơn hiện tại một chút. Nếu bạn kinh doanh giống như những người cùng ngành khác. Dù bạn có vượt qua đối thủ. Nhưng thị trường có hạn không thể dung nạp được người cùng ngành thứ 2.

Nhưng cũng không được quá tiên tiến, hiện đại. Bởi tư tưởng người dân nông thôn hơi bảo thủ một chút. Dù sản phẩm tốt nhưng chưa chắc đã được tiếp nhận, chi phí giải thích cao.

5, Mô hình mà bạn lựa chọn để kinh doanh, tốt nhất nên có sự tham dự của một số người dân trong thôn. Tại sao lại nói như vậy? Thu nhập kinh tế nông thôn có hạn, nhưng lại có nhiều thời gian nhàn rỗi. Họ luôn là những người có khát vọng kiếm tiền mãnh liệt.

Nếu mô hình kinh doanh của bạn, có sự góp mặt của 2-3 người của mỗi thôn. Vậy thì thị trường của thôn đó về cơ bản đều sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Cho người khác tham gia cùng sẽ giúp bạn nhanh chóng mở rộng thị trường hơn.

>> Làm giàu từ nông nghiệp, kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

IV, Nông thôn có những mô hình kinh doanh cụ thể nào tương đối có thị trường?

1, Sơ chế nông sản

Mùa vụ thu hoạch, nhiều nông dân trực tiếp bán nông sản cho thương lái ngay tại ruộng. Giá bán tương đối thấp. Bạn có thể mua lại với giá thấp. Sơ chế sau đó bán lại số lượng lớn cho doanh nghiệp thực phẩm online. Không gian lợi nhuận cũng sẽ lớn hơn rất nhiều.

2, Thu mua nông sản, cung cấp trực tiếp cho thị trường thành phố

Giá bán thu mua nông sản tại ruộng thường tương đối thấp. Điều này ai cũng rõ, nhưng trong thị trường thành phố thì lại bán với giá rất cao. Không gian lợi nhuận đều bị thương lái chiếm cứ hết.

Bạn có thể kiếm cho mình một xe chở hàng nhỏ. Liên hệ với các siêu thị, cửa hàng hoa quả…trong thành phố để cung cấp nguồn hàng trực tiếp. Không chỉ cung cấp nông sản mà còn cung cấp các loại trứng thịt…

Nếu có điều kiện còn có thể thuê một mặt bằng cửa hàng trong khu dân cư. Bày bán các loại nông sản cho người dân trong khu vực. Những cửa hàng có lợi điểm bán hàng như vậy, không cần quảng bá cũng sẽ nổi tiếng như cồn trong khu dân cư.

3, Chuỗi cửa hàng tiện ích

Ở nông thôn vẫn có rất nhiều cửa hàng bán lẻ tư nhân bán hàng giả. Bạn có thể kinh doanh nhượng quyền một cửa hàng tiện ích. Nghiên cứu và tìm hiểu rồi mở cửa hàng ở những nơi có nhiều người qua lại. Những cửa hàng mang phong cách mới lạ này chắc chắn sẽ là bộ mặt mới ở nông thôn. Hoàn toàn có thể nhanh chóng đánh bật những cửa hàng tạp hóa tư nhân nhỏ.

4, Dịch vụ môi giới thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp bao gồm nguồn nhân lực, nhà ở, chuyển nhượng đất, cung cấp nông sản, môi giới hôn nhân…Là diễn đàn thu thập và cung cấp thông tin.

Hiện nay, công ty tuyển người khó. Ở nông thôn lại có một số nguồn lao động nhàn rỗi. Nhà cửa đất đai có thể thế chấp, chuyển nhượng. Nhưng nhiều người không biết phải làm thủ tục như thế nào.

Rồi đến việc giao bán nông sản, liên hệ với doanh nghiệp thu mua. Hay hôn nhân hiện nay cũng đang là vấn đề đau đầu ở nông thôn. Nhất là đàn ông con trai ở nông thôn tìm vợ không hề dễ…Tất cả đều là nhu cầu thị trường để bạn có thể khai thác và kinh doanh.

5, Xây dựng biệt thự nông thôn

Chắc hẳn các bạn đều biết, nông thôn xây biệt thự ngày càng nhiều. Thị trường này đang ngày càng mở rộng. Nhưng chất lượng phục vụ luôn luôn là chưa đủ.

Bao gồm thiết kế, xây dựng, cung cấp nguyên vật liệu, đẳng cấp trang trí…đều có không gian mở rộng. Nếu bạn có thể thành lập đội xây dựng chuyên nghiệp và lành nghề. Chuyên phục vụ thị trường xây dựng biệt thự ở nông thôn. Cũng sẽ rất có tiềm năng và không gian lợi nhuận.

6, Mua bán sửa chữa xe điện mới và cũ

Tuổi thọ sử dụng của một chiếc xe điện vào khoảng 4 năm sẽ phải đổi xe mới. Do vậy có không gian phát triển thị trường rất lớn.

Bạn có thể làm đại lý bán xe điện cho một thương hiệu, số lượng nhập không cần có nhiều. Ngoài ra có thể kiêm thêm dịch vụ thu mua xe điện, sửa chữa ắc quy. Thay thế phụ tùng, bán xe điện cũ…Tính ra, lợi nhuận thu về mỗi năm không hề nhỏ.

7, Thanh lý hàng tồn kho

Người nông thôn không chú trọng trào lưu thời thượng. Do vậy, bạn có thể thu thập một số nguồn hàng tồn kho, xả hàng bao gồm quần áo, giày dép… Nhập hàng giá rẻ, bán ra với giá thấp. Chắc chắn sẽ được nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là một mô hình kinh doanh có tiềm năng lợi nhuận khá.

8, Cửa hàng đồ gia dụng cũ

Cửa hàng này cũng giống như cửa hàng bán xe điện cũ hoặc thanh lý xả hàng. Bạn có thể thu thập một số loại đồ gia dụng đã qua sử dụng, mới khoảng 80-90% ở thành phố. Sửa chữa, phục chế rồi bán lại cho bà con ở nông thôn với giá phải chăng.

Chỉ cần, sản phẩm mà bạn bán ra tiện ích, chất lượng, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Đây cũng được đánh giá là một mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả cao ở nông thôn hiện nay.

Trả lời