Kinh nghiệm mở kinh doanh phòng Gym- Các lý do thất bại

Kinh doanh phòng Gym, đang gặp phải những vấn đề gì dẫn tới thất bại? Chúng ta hãy bắt đầu phân tích từ những điều sau đây để rút ra kinh nghiệm mở phòng tập Gym hiệu quả hơn, tránh những lý do thất bại không đáng có.

1, Nhà đu tư

– Không phải là người trong ngành nhưng lại muốn mời làm giám đốc điều hành; Họ không biết phải bắt đầu kiếm doanh thu từ đâu, đến những điều cơ bản nhất, các loại máy tập Gym đơn giản nhất trong phòng tập cũng không hiểu. Họ thường cho rằng chỉ cần sử dụng chiến thuật hay những kinh nghiệm mở phòng Gym thần kỳ nào đó là sẽ không cần phải lo lắng gì nữa và hoàn toàn có thể thực hiện tốt dự án kinh doanh phòng tập Gym.

– Huấn luyện viên là người đào tạo học viên, rất nhiều người cho rằng huấn luyện viên mới là trọng tâm, bởi suy cho cùng nó là kinh doanh phòng tập gym truyền thống, doanh thu thường là chia theo tỷ lệ 4/6 hoặc 5/5.

Thế nhưng không có học viên thì huấn luyện viên cũng chỉ là phù du mà thôi. Thông thường nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra từ 270 triệu đến 580 triệu để mở phòng tập Gym, chủ yếu để dụng cụ phòng tập Gym và phí Marketing quảng cáo.

Tốt nhất nên để huấn luyện viên hưởng từ 20%-30% doanh thu còn các hội viên khác sẽ được hưởng từ 70-80% trở nên. Nguyên nhân tôi sẽ giải thích sau. Tuy nhiên đây thực sự là một kinh nghiệm mở phòng Gym hay mà tôi đã rút ra được từ những ví dụ thực thế cụ thể.

– Về phía hội viên, đến việc chi phí mở phòng tập thể hình, mở phòng Gym cần những gì…mà cũng không biết, không hiểu gì về quản lý, không biết cách quản lý tốt thì quản lý kiểu gì được?

– Là nhà đầu tư, có ai không muốn kinh doanh tốt cửa hàng của mình chứ? Nhưng lại không biết phải làm như thế nào? Nghe được như thế nào thì sẽ là như thế ấy! Không có khả năng phán đoán riêng sẽ không thể kinh doanh phòng Gym, kinh doanh phòng tập thể hình một cách tốt nhất được, cái mà bạn cần học không phải là kinh nghiệm mà là phương thức tư duy.

– Vẫn còn một vấn đề chí mạng nữa là thường muốn có được nhiều phương án bán hàng hơn, bởi họ cho rằng phương án bán hàng mới chính là nguyên nhân thu hút khách hàng. Cơ sở nền móng của kinh doanh phòng Gym là gì? Bạn còn không biết sao?

>> Mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao ít vốn thu 21 triệu/tháng

2, Giám đc điu hành

  1. Đại đa số đều không có lô-gíc quản lý, áp dụng một loạt các kinh nghiệm dập khuôn cứng nhắc cũ, làm không tốt lại đổ cho môi trường không tốt, kinh doanh thất bát thì lại đổ cho trang thiết bị và dự án kinh doanh phòng tập thể hình của người làm chủ không vẹn toàn…
  2. Không hiểu định hướng học tập, không thể tự mình xây dựng cơ sở nền móng. Không biết gì về các vấn đề nòng cốt của phòng tập, không hiểu rõ về bản chất hiện tượng, không thể đưa ra đước các phương án và các bước cải cách thì thay đổi kiểu gì đây? Mở phòng tập Gym cần bao nhiêu tiền? Kinh doanh hòng tập thể hình cần bao nhiêu vốn? Thử hỏi có mấy vị giám đốc điều hành có thể trả lời một cách chính xác những câu hỏi cơ bản này đây?

3, Hun luyn viên th hình

  1. Kiến thức chuyên môn giỏi nhưng lại không hiểu gì về tâm lý kinh doanh. Họ có thể giới thiệu làu làu với khách hàng về các loại máy tập chân, máy tập đùi, tạ tay, máy tập cơ, bóng tập, ghế tập…nhưng họ lại không biết cách Marketing để thu hút khách hàng.
  2. Có tới 99% phòng tập hoặc các huấn luyện viên không biết cách dẫn khách tham quan. Trên thực tế thì người dẫn khách hàng tham quan phòng tập lại thường là nhân viên tạp vụ.

4, C vn hi viên

Ngoài những kẻ lời phời ra thì đại đa số mọi người đều muốn làm tốt công việc của mình nhưng lại không biết phải làm như thế nào? Bởi học không có kinh nghiệm mở phòng Gym và người quản lý không biết cách đào tạo.

Hầu hết những gì học hỏi được đều không đến nơi đến chốn, bởi trong lòng họ chỉ có lý thuyết suông và khẩu hiệu. Họ không biết mở phòng tập Gym cần bao nhiêu tiền họ không có kinh nghiệm kinh doanh phòng Gym.

Hãy ghi nhớ rằng, cơ sở nền móng mới là nòng cốt. Đến những kiến thức hội viên cơ bản cũng không hiểu, chỉ chạy theo những thứ trang thiết bị siêu khủng thì sẽ không thể có được doanh thu. Cho dù là chỉ mở phòng tập Gym bình dân thì bạn vẫn phải luôn xây dựng được cơ sở nền móng vững chắc cho mình và điều đầu tiên đó chính là các loại trang thiết bị và các loại máy móc tập đa dạng và hiện đại.

5, Đào to ngh

Tôi chưa từng tham gia đào tạo bao giờ nên sẽ không đánh giá nhiều. Và tôi cũng sẽ không đánh giá gì từ những tình hình thực tế và không ít các phản hồi từ phía học viên.

Cũng giống như các lớp đạo tạo nghề khác mà tôi đã từng tiếp xúc trước đó, rất nhiều ông chủ lớn khi tham gia đào tạo đều hỏi giáo viên hướng dẫn rằng: “thưa thầy, doanh nghiệp của thầy lớn đến cỡ nào? Tài sản hiện tại của thầy là bao nhiêu? Hiện giờ thầy đang sống một cuộc sống sang chảnh như thế nào?”

6, Buổi hội thảo ở tầm cao

Tôi hy vọng các bạn có thể xây dựng cho mình một kiến thức cơ bản đó là: đây là một vũ đài hỗn tạp, kiến thức và kỹ năng chắc chắn có giá bán nhất định, hội thảo tầm cao chỉ giúp bạn tìm thấy phương hướng và manh mối chứ không phải hoàn toàn học hỏi được quá nhiều về kinh nghiệm mở phòng tập Gym hay kinh nghiệm mở phòng tập thể hình… một cách chính xác nhất, bởi vậy bạn đừng nên có tâm lý quá bất mãn với mức giá của các hội thảo tầm cao này.

Đừng nên tuỳ tiện nói thầy kia không tốt, cô này không có trình độ cao, có rất nhiều thứ được miễn phí, trong trường hợp mọi giá cả đều đối đẳng với nhau, bắt buộc phải có tâm thái mãn nguyện khi học được một điểm sáng nào đó. Có rất nhiều lúc chỉ cần một hướng đi, một chút kinh nghiệm mở phòng Gym nhỏ thôi cũng đáng giá hàng chục triệu đồng.

Dĩ nhiên từ nội dung của hội tầm cao, từ một phần nội dung và phong cách cá nhân…là có thể nhìn ra tài năng của một người. Nhìn thấu trình độ thực tế của người đó, nhìn ra trình độ và chất lượng của một đơn vị, tổ chức.

Trên thế giới này, cần phải có thực lực, thực lực để làm ra doanh thu và tài năng, không phải ai có bằng cấp cũng đều có năng lực cả. Về cơ bản có thể đánh giá mức độ thành công sự nghiệp của ai đó thông qua tài sản của họ.

Ở các buổi hội thảo tầm cao, làm quen với bạn bè trong ngành là đủ.

7, Hội thảo giao lưu trao đổi

Tôi chưa từng tham gia, thế nhưng những hệ thống đơn giản hoá lại không thể gọi đó là hội nghị giao lưu trao đổi được mà gọi nó là buổi toạ đàm chia sẻ cá nhân, hội nghị chia sẻ và giải đáp khúc mắc hơn 20 tiếng đồng hồ của một người từ 9 giờ sáng cho tới 22 giờ tối.

Hội nghị giao lưu trao đổi, đã có giao lưu thì chắc chắn sẽ có diễn thuyết công chúng, thảo luận công chúng, vậy thì tư tưởng ắt sẽ rất hỗn loạn.

Trải qua mấy tháng liền, giao lưu với hơn trăm nhà đầu tư. Rất hài lòng bởi vẫn có rất nhiều người ham học hỏi. Tôi đã biết được rằng:

1, Đào tạo ngành nghề kinh doanh phòng Gym chỉ đào tạo bằng kinh nghiệm:

– Đại đa số các lớp đào tạo ngành nghề thường đào tạo bằng kinh nghiệm, người đào tạo người hướng dẫn sẽ đào tạo theo cách riêng của họ. Họ chưa từng trải nghiệm, chưa từng được đào tạo thực chiến.

– Rất nhiều lớp đào tạo kỹ năng thực chiến lại chỉ dừng lại ở vấn đề lý luận, chưa dám xuống núi thực hành (lý luận ở đây không phải là sự tưởng tượng của một ý tưởng sáng tạo nào đó mà là nói về những giáo điều rỗng tuếch giống như trong sách giáo khoa, là cái được gọi là những “đạo đức lớn” không tưởng và quy nạp vô tác dụng.

– Rất nhiều sự đào tạo, rất nhiều những lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đều là vô căn cứ và không thể thực hiện. Trang thiết bị, cơ sở, các loại máy tập Gym mới là cốt lõi của một phòng tập. Bạn dạy họ vô số các phương pháp nhưng những phương pháp đó bạn chưa từng áp dụng hay trải nghiệm thực tế bao giờ.

2, Chỉ có phương pháp, không có bản chất

  1. Một toà nhà, cho dù có cải cách hay thi công phần trên như thế nào thì đều phải triển khai từ cơ sở nền móng của nó. Một phòng tập Gym có thiết kế đẹp bắt buộc phải có cở sở nền móng. Vậy sơ sở nền móng của một phòng tập Gym là ở đâu?
  2. Không hiểu được cơ sở nền móng, không biết cách xây dựng cơ sở nền móng thì còn nói được gì nữa? Tất cả các loại đào tạo đề cần phải bắt nguồn từ việc xây dựng nền móng, nếu không, tất cả các loại đào tạo đều chỉ là nói xàm.
  3. Những ai đọc tiểu thuyết kiếm hiếp đều biết rằng, học võ điều đầu tiên đó là phải luyện tập lặp đi lặp lại những động tác cơ bản nhất; Những ai là huấn luyện viên đều sẽ biết được rằng tất cả mọi sự rèn luyện đều là tổ hợp của các động tác cơ bản. Đây chính là thường thức, cơ sở nền móng hay chính là bản chất.

3, Đều chỉ là đạo lý bên ngoài và lời nói suông

a, Nghe thì câu nào cũng có lý nhưng bắt tay vào làm thì lại chẳng hiểu gì. Tất cả chỉ là sự náo nhiệt, cả quá trình đào tạo được thổi phồng rất có khí thế, có âm nhạc, có trợ thủ, đánh bóng, tuyên truyền…Thế nhưng mọi người đến đây để học hỏi về những nội tư vấn mở phòng tập Gym và thay đổi vận mệnh của các phòng tập Gym.

b, Nhân viên trong ngành đều không còn nghe lời nữa thì đào tạo thế nào? Đào tạo cái gì? Họ đều không còn muốn tiếp tục nữa mà bạn vẫn còn đang gào thét khẩu hiệu.

c, Đừng thích chỉ vì nhìn thấy cách trình bày đẹp hay nhiều tài liệu, bạn áp dụng được mấy điều? Chỉ cần Google tìm kiếm bạn muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu. Quan trọng nhất đó là bạn cần phải biết mình muốn gì?

Mình thiếu gì? Muốn kinh doanh phòng tập Yoga thì cần phải biết được chi phí mở phòng tập Yoga là bao nhiêu? Muốn mở phòng tập Gym thì cần phải biết mở phòng tập Gym mất bao nhiêu tiền? Muốn mở phòng tập thể hình thì cần phải biết mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền? Mở phòng tập thể hình có lời không?…..

Do đó, tôi biết mình nên làm gì và phải làm gì. Về điểm này thì tôi đã bắt đầu chuẩn bị rồi, đó chính là cách mạng, thay đổi vận mạng của ai? Chỉ cần xem kết quả sẽ rõ. Thế nhưng, trước tiên tôi sẽ cho các bạn một lời khuyên đó là, cho dù doanh thu phòng tập Gym của bạn có cao hay không cũng đều phải xây dựng cơ sở nền móng vững chắc:

1, Khách hàng tiềm năng: đảm bảo số lượng, bảo đảm tài liệu có liên quan tới khách hàng và bảo đảm việc ghi chép tiến độ.

2, Dẫn khách tham quan: Để các hội viên bắt đầu luyện tập từ việc đưa khách hàng tham quan, huấn luyện viên cũng cần học được cách đưa khách tham quan, lễ tân, tạp vụ, tài vụ…đều phải biết cách đưa khách tham quan.

Bạn phải kiên trì thì doanh thu mới có thể bắt đầu tăng lên, cho dù là xuân hạ thu đông hay thiết kế phòng Gym đẹp, thiết kế phòng Gym bình thường….

Trả lời