5 lời khuyên cho người mới kinh doanh

Nếu bạn là người mới kinh doanh hoặc sắp kinh doanh , bạn sẽ gặp nhiều vấn đề bỡ ngỡ và chưa biết phát triển hoạt động kinh doanh của mình như thế nào. Lương sẽ cho mọi người 5 lời khuyên này để phần nào giúp các bạn thành thục hơn.

1, Tiêu chuẩn : Báo cáo >> Bỏ vốn đầu tư
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong đầu tư và kinh doanh, muốn thực hiện 1 ý tưởng kinh doanh thuộc ngành nghề nào, lĩnh vực nào, sản phẩm/dịch vụ kinh doanh nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất nằm ở các thông tin trong báo điều tra nghiên cứu thị trường, bản báo cáo không cần phải quy củ, khoa học, chỉ cần bạn hiểu là được

2, Mắt nhìn xa, làm việc cần chuẩn bị

Muốn công việc kinh doanh thuận lợi thì phải chuẩn bị đầy đủ, những thứ phải chuẩn bị như: Người cộng sự, tiền vốn, 1 kế hoạch kinh doanh dài hạn, trung hạn và ngắn hạn, máy móc và thiết bị phục vụ kinh doanh…

Khâu chuẩn bị không quá khó khăn nhưng bạn cần giương mắt nhìn xa về tương lai để biết mình cần phải chuẩn bị những thứ gì đặc biệt khác chứ không phải chuẩn bị những điều thông thường. Nhìn xa trông rộng sẽ giúp bạn biết mình có đang đi đúng hướng hay không, trên đường đi sẽ gặp những trở ngại nào…

Khi bạn hiểu mình cần phải làm gì để đạt mục tiêu kinh doanh kết hợp với tầm nhìn xa, tương lai bạn sẽ là 1 ông chủ giỏi và hoàn toàn cạnh tranh được với những đối thủ đang phát triển mạnh mẽ trong hiện tại.

10 thứ cấm trong kinh doanh

3, Để cho người làm thuê được quyền nói

Khi kinh doanh chắc chắn bạn phải thuê nhân viên, họ là người sẽ giúp chúng làm một số công việc mà ông chủ không có thời gian để làm, vì thế họ phải hiểu công việc, nếu mỗi ngày họ đều làm đi làm lại từng đó công việc thì chắc chắn họ sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và sẽ có ý kiến đề xuất với bạn.

Tuy nhiên rất nhiều ông chủ chỉ coi nhân viên của mình đúng nghĩa như 1 người làm thuê, những ý kiến của nhân viên đưa ra đều có lý theo suy nghĩ của họ, nhưng nhiều ông chủ vì sĩ diện, vì muốn giữ vẻ “oai hùng” mà bỏ qua đóng góp ý tưởng của họ, vấn đề này gây thiệt quá lớn hoạt động kinh doanh.

Môt ông chủ biết lắng nghe, biết tôn trọng ý kiến của nhân viên thì không chỉ nhận được những thông tin đóng góp trong công việc mà còn nhận được sự nỗ lực và phấn đấu từ bên trong con người của 1 nhân viên.

Khoa học tâm lý chỉ ra rằng, khi con người được tôn trọng và đối xử tốt thì người ta sẽ nỗ lực làm việc theo bản năng của họ chứ không phải làm việc theo trách nhiệm ghi rõ trong hợp đồng.

4, Mọi quyết định đưa ra đều phải vì tiền

Đưa ra 1 quyết định kinh doanh phải tính xem mình sẽ mất bao nhiêu tiền, sau bao lâu nữa số tiền đó sẽ được thu hồi, thực hiện quyết định đó thì bạn kiếm được bao nhiêu tiền.  Nếu phương án phải chi nhiều tiền mà số tiền lãi thu về ít, rủi ro cao thì không thể tiển khai.

Đối với những công ty hay người kinh doanh mới khá “hào phóng” trong thời gian ban đầu, nhưng không biết rằng họ đang chi tiền vào những việc không hoặc chưa thực sự cần thiết. Trong khi đó tiền vốn phải được quay vòng và liên tục sinh lãi.

5, Điểm nhấn của sản phẩm/dịch vụ

Muốn kinh doanh lâu dài trên thị trường, chỉ có 1 cách duy rất đó tìm ra điểm riêng biệt cho doanh nghiệp, nó có thể nằm ở giá cả, chất lượng sản phẩm, mẫu mã, thiết kế, dịch vụ bảo hành, vận chuyển, khuyến mại… Hãy áp dụng 1 thứ khác biệt mà không hề giống với đối thủ cạnh tranh, đồng thời điểm đặc biệt đó không thể dễ bắt trước.

Sự khác biệt là lý do để khách hàng chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, nếu hàng hóa kinh doanh của bạn giống hệt với người khác, mà bạn lại là người đến sau, vậy thì người mua không có lý do nào để bỏ tiền chọn hàng của bạn. Nếu khác biệt thực sự độc đáo, người tiêu dùng luôn sẵn sàng chi nhiều tiền để mua được hàng hóa đó. Vé xem phim là 1 ví dụ điển hình, những bộ phim hay thì giá đắt, bộ phim kém chất lượng thì giá vé thấp.

Trả lời