Làm giàu từ nông nghiệp, 5 hố sâu và sai lầm mà nếu rơi vào rồi thì rất khó thoát ra, dẫn đến thất bại ở Nông thôn

Bạn muốn kinh doanh những vật dụng chuyên về mảng nông nghiệp? nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu, nên tránh những thứ gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 Hố sâu và sai lầm trong kinh doanh nông nghiệp, lún vào khó có thể thoát ra, và dẫn đến thất bại khi phát triển sự nghiệp làm giàu tại nông thôn.

Cùng theo dõi bài viết này và rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhé!

1, Hố sâu và sai lầm trong kiến thức về nông nghiệp: Luôn nghĩ mình là người nông thôn, mình có kiến thức chắc chắn về nông nghiệp.

Trên thực tế, 90% người vượt biên đến từ nông thôn và chọn ngành nông nghiệp vì cảm xúc của họ. Nhưng thực sự họ không hiểu về nông nghiệp, đặc biệt là không thành thục các kiến thức, kỹ năng về nông nghiệp. Tuy nhiên, kinh doanh nông nghiệp là điều bắt buộc đối với các doanh nhân.

Chúng ta cũng đã thấy nhiều trường hợp thất bại, tất cả đều là do những người lập nghiệp từ nông nghiệp không hiểu công nghệ nông nghiệp hoặc những người này không hiểu chính sách nông nghiệp. Trường hợp như thế này, mọi người có thể bắt gặp ở mọi nơi.

Xét cho cùng, tính đặc thù của nông nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp, tiếp thị nông nghiệp, vv sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của những người lập nghiệp từ lĩnh vực này.

2, Hố sâu và sai lầm trong quy mô: nông nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Từ thực tế hiện tại, hầu hết những người kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp là những đơn vị kinh doanh một thành viên do chính bản thân họ hoặc gia đình và người thân của họ làm thuê cho họ, đồng thời khoản vốn đầu tư cho những dự án này có thể lớn hoặc nhỏ, hoặc đầu tư nhỏ cũng có thể đạt được mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ: kinh doanh dịch vụ nông nghiệp nhỏ bằng cách mở cửa hàng trực tuyến, mở cửa hàng kinh doanh nhỏ. Công việc mà một người hoặc một cặp vợ chồng có thể làm, số tiền đầu tư thể hiện ở chi phí mua thiết bị. Tuy nhiên, chi phí đầu tư nông nghiệp đến từ đất đai và lao động Nếu bạn muốn mở rộng quy mô, bạn cần phải thuê nhiều đất và nhân công. Nếu bạn không mở rộng quy mô, về cơ bản không có khả năng kiếm tiền.

Do đó, hoạt động kinh doanh nông nghiệp không phù hợp với quy mô doanh nghiệp nhỏ và cần được quy mô vừa phải hoặc được vốn hóa ở mức có thể chấp nhận được.

3, Hố sâu và sai lầm trong vốn đầu tư: có tiền chắc chắn sẽ thành công

90% những người làm việc trong nông nghiệp nói rằng họ không có tiền hoặc thiếu tiền. Nếu bạn có tiền, sẽ làm tăng xác suất thành công khi kinh doanh nông nghiệp.

>> Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ (P1)

Trong thực tế, tiền không phải là vấn đề trong nông nghiệp mà vấn đề thường gặp phải trong nông nghiệp là cái đến từ con người. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng giống nhau, dự án thất bại, đó là vì vấn đề của con người – vấn đề cá nhân của người sáng lập hoặc sự bất đồng trong nhóm kinh doanh.

Do đó, tiền bạc không phải là một yếu tố quyết định sự thành công trong nông nghiệp, mà nó chỉ đóng vai trờ là một công cụ hỗ trợ.

4, Hố sâu và sai lầm về thủy lợi: chính sách quốc gia tốt, có lợi cho kinh doanh nông nghiệp

Trong vài năm qua, chính sách “tam nông” đã thực sự mang lại lợi ích cho nông nghiệp và kinh doanh nông thôn, nhưng chúng tôi luôn tin rằng kinh doanh phải có vài lần thất bại.

Khi tình hình môi trường là như nhau, làm thế nào để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, nó thực sự cần đến thực lực của người sáng lập.

Ngoài ra, môi trường cạnh tranh trong nông nghiệp khá khố liệt. Bất luận bạn có tạo ra giống cây trồng, người nuôi trồng, chăn nuôi hoặc thương mại điện tử, nhưng hầu như bạn không có khả năng cạnh tranh cốt lõi.

Chính sách là công bằng, nhưng cạnh tranh chắc chắn là không công bằng, và nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đang rơi vào cuộc cạnh tranh từ chính những người đồng hành của họ.

5, Hố sâu và sai lầm trong giá cả: giá thấp mới có nguồn tiêu thụ

Việc định giá các sản phẩm nông nghiệp thường đi theo 2 con đường: 1) các sản phẩm nông nghiệp giá cao, tiêu thụ trong thị trường cao cấp, 2) các sản phẩm nông nghiệp giá rẻ: số lượng hơn chất lượng.

Trên thực tế, nông nghiệp là một ngành đòi hỏi rất cao. Giá cả không phải là phương tiện duy nhất để tiếp thị sản phẩm nông nghiệp.

Một mặt hàng nông sản được bán trên thị trường, thường được quyết định bởi 3 yếu tố:

1) Chất lượng. Chất lượng là yếu tố quyết định lượng tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp;

2) Đóng gói. Cho dù đó là hình dạng như thế nào thì nó cũng góp phần nâng cáo doanh số bán sản phẩm. Thường các nhà kinh doanh khá chú trọng đến hình dạng của sản phẩm, bởi hình dạng ban ngoài của nó sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

3) Thương hiệu hoặc truyền miệng. Thương hiệu của công ty, thương hiệu cá nhân, truyền miệng cá nhân hoặc danh tiếng của công ty cũng quyết định bán sản phẩm nông nghiệp.

Tóm lại, nếu bạn muốn thành công trong ngành nông nghiệp, chính bản thân bạn phải hiểu nông nghiệp, hiểu chính sách trong nông nghiệp, hiểu thị trường, chỉ như thế bạn mới có thể thành công trong lĩnh vực này.

Trả lời